“Tài chính thông minh tuổi 20" của bạn trẻ FPT

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Trường Đại học FPT vừa tổ chức buổi workshop “Tài chính thông minh tuổi 20”. Chương trình giúp sinh viên quản lý cũng như phát triển tài chính cho bản thân mình, đặc biệt là định hướng cho bạn trẻ cách chi tiêu hợp lý với mức lương bình thường.

“Tài chính thông minh tuổi 20

Các diễn giả giúp sinh viên thay đổi quan điểm về tài chính và nắm bắt được việc chi tiêu hợp lý

Bài liên quan

Muốn làm giàu cần chi tiêu hợp lý

Giúp cha mẹ dạy con biết về tài chính

Quản lý tài chính cá nhân thông minh không phải là một câu chuyện mới nhưng cũng chưa bao giờ cũ, đặc biệt là đối với những người trẻ. Chính vì thế, buổi workshop “Tài chính thông minh tuổi 20” do trường Đại học FPT tổ chức đã thu hút đông đảo các sinh viên tham dự.

Các bạn trẻ hào hứng trong chương trình
Các bạn trẻ hào hứng trong chương trình "Tài chính thông minh tuổi 20"

Nội dung buổi workshop giúp sinh viên cân đối giữa nguồn thu nhập với các khoản chi tiêu, tiết kiệm… trong cuộc sống hàng ngày. Theo các diễn giả tại chương trình, có đến 90% người Việt Nam chưa thể quản lý tiền bạc một cách hợp lý hoặc có tiền nhưng không biết đầu tư phát triển bền vững. Trước thực trạng này, các chuyên gia, giảng viên tại trường đã giải đáp nguyên nhân và đưa ra những hướng giải quyết phù hợp nhất.

Theo các diễn giả, người trẻ nên chủ động sớm nhất hoạch định các mục tiêu tài chính của mình (bao nhiêu tiền, tài sản gì, thời gian nào?) và kết hoạch thực hiện; Đánh giá lại các tài sản, thu chi để hợp lý hóa, từ đó 1 tạo ra các tài sản sinh lời nhiều hơn, đồng thời tích lũy và tạo ra dòng tiền định kỳ để đầu tư cho tương lại. Đầu tư số tiền, dòng tiền của bạn vào phương tiện lĩnh vực phù hợp với bối cảnh và mục tiêu của mình. Quản trị rủi ro của các tài sản đầu tư và tận hưởng cuộc sống từng bước tự do về tài chính.

“Tài chính thông minh tuổi 20

Với những chia sẻ của các vị khách mời, buổi workshop đã làm các bạn sinh viên phần nào thay đổi quan điểm về tài chính, giúp người trẻ biết làm thế nào một người với mức lương bình thường mà có thể tiết kiệm để có mức sống dư dả; Hiểu được lý do, công cụ tiết kiệm và đầu tư. Ngoài ra, buổi workshop còn mang đến cơ hội thực hành đầu tư với số vốn nhỏ cho các sinh viên tham dự.

Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Học sinh Việt Đức “Mang nắng về đông” cho người kém may mắn

Học sinh Việt Đức “Mang nắng về đông” cho người kém may mắn

TTTĐ - Câu lạc bộ (CLB) Tình nguyện của các học sinh trường THPT Việt Đức (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) vừa triển khai chương trình "Mang nắng về đông" năm 2020. Chương trình vô cùng ý nghĩa với các hoạt động như dạy trẻ thiểu năng trí tuệ, phát quà cho người vô gia cư, phát cơm tại bệnh viện...
Tin khác
[Xem thêm]
“Khăn ấm tình thương” xua giá lạnh ở Tân Lập

“Khăn ấm tình thương” xua giá lạnh ở Tân Lập

TTTĐ - Qua cung đường dài 190 km, gần 6h đồng hồ, chuyến xe chở đầy tình yêu thương được gói vào những chiếc khăn ấm của Đội Sinh viên tình nguyện Vì trẻ thơ (Học viện Tài chính), đã đến trường Tiểu học Tân Lập (xã Tân Lập, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn). Mệt mỏi tan biến khi cả đội được thấy nụ cười trong veo của các em nhỏ nơi đây.
Xem phiên bản di động