Tái diễn cảnh ùn tắc nghiêm trọng ở các chốt kiểm soát ra vào “tâm dịch” Gò Vấp

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Lượng người dồn về các chốt kiểm soát ra vào “tâm dịch” Gò Vấp tiếp tục tăng trong buổi sáng 1/6, gây ùn ứ cục bộ.

TP HCM tái lập chốt kiểm soát người dân và phương tiện ra vào "tâm dịch" Gò Vấp Công an tỉnh kích hoạt các chốt kiểm soát dịch Covid-19 Các chợ đầu mối đóng lối nhỏ để kiểm soát dịch bệnh TP HCM lập 69 chốt, trạm kiểm soát dịch Covid-19
sáng 1/6, việc ùn ứ vẫn tiếp tục tái diễn
Việc ùn ứ giao thông liên tục diễn ra sáng 31/5 và 1/6 tại các cửa ngõ ra vào quận Gò Vấp

Sáng sớm 1/6, một lượng lớn người và phương tiện giao thông nối đuôi nhau qua các chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở quận Gò Vấp, tại Phạm Văn Đồng - Phan Văn Trị và Phạm Văn Đồng - Lê Quang Định, chốt đường Quang Trung, Hoàng Minh Giám...

Tại các chốt, lực lượng liên ngành gồm công an, cảnh sát giao thông, bảo vệ dân phố phải rất vất vả giữ trật tự an toàn giao thông và kiểm soát giấy tờ người dân ra vào quận Gò Vấp.

Tại các chốt, lực lượng liên ngành gồm công an, cảnh sát giao thông, bảo vệ dân phố phải rất vất vả giữ trật tự an toàn giao thông và kiểm soát giấy tờ người dân ra vào quận Gò Vấp
Tại các chốt, lực lượng liên ngành rất vất vả giữ trật tự an toàn giao thông và kiểm soát giấy tờ người dân ra vào quận Gò Vấp

Tại đây, ở hướng di chuyển vào quận Gò Vấp, người dân sẽ phải xuất trình giấy tờ tùy thân chứng minh là cư dân sinh sống trên địa bàn quận Gò Vấp hoặc là cán bộ, công chức, viên chức, công nhân viên các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động theo Chỉ thị 16 và chỉ đạo của UBND thành phố. Sau khi xuất trình đầy đủ sẽ được hướng dẫn vào bên trong để khai báo y tế.

Đối với người dân muốn rời khỏi quận Gò Vấp, khi di chuyển qua khu vực chốt kiểm soát cũng được lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ. Nếu là người các quận, huyện khác, lực lượng chức năng sẽ cho ra và yêu cầu trong thời gian tới không được quay trở lại quận Gò Vấp nữa.

phải xả trạm cho đi qua
Vì quá ùn tắc, lực lượng chức năng phải xả trạm cho đi qua cục bộ một thời gian

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng sẽ giải quyết linh hoạt việc ra vào quận đối với các trường hợp cụ thể, thật sự cần thiết theo quy định. Việc kiểm soát chặt chẽ này nhằm hạn chế người ra, vào quận Gò Vấp khi không thật sự cần thiết.

Theo quan sát, một số người thiếu kiên nhẫn đã quay xe trở lại chứ không chờ tới lượt mình để lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ tùy thân và khai báo y tế.

một số người thiếu kiên nhẫn đã quay xe trở lại chứ không chờ tới lượt mình để lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ tùy thân và khai báo y tế
Một số người thiếu kiên nhẫn đã quay xe trở lại chứ không chờ tới lượt mình để lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ tùy thân và khai báo y tế

Khi dòng xe máy bị ùn tắc nghiêm trọng, lực lượng chốt kiểm soát Hoàng Minh Giám (cuối đường Nguyễn Kiệm, quận Gò Vấp) đã phải xả trạm cho đi qua. Hình ảnh hàng ngàn người và xe ùn ứ lại khiến nhiều người lo lắng không an toàn, nguy cơ cao lây nhiễm nếu có trường hợp nhiễm tại đây.

Được biết, ngày hôm qua 31/5, tình trạng ùn ứ cũng đã diễn ra rất nghiêm trọng tại các cửa ngõ ra vào quận Gò Vấp khi thành phố mới công bố khu vực này sẽ giãn cách theo Chỉ thị số 16. UBND quận Gò Vấp sau đó đã phải tạm thời cho xả trạm để người dân đi bình thường.

Sau cuộc họp với các cơ quan chức năng, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp đã quyết định tái lập các chốt kiểm soát từ 21h ngày 31/5 để kiểm soát người và phương tiện ra vào Gò Vấp. Tuy nhiên đến sáng 1/6, việc ùn ứ vẫn tiếp tục tái diễn.

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội: Giải mã hàng nghìn thông tin phục vụ công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Hà Nội: Giải mã hàng nghìn thông tin phục vụ công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

TTTĐ - Sáng 22/6, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng - Trưởng ban Chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ TP (Ban Chỉ đạo 515 TP) đã chủ trì hội nghị trực tuyến tổng kết thực hiện Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và Đề án xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin giai đoạn 2013-2020.
Nới lỏng nhưng tuyệt đối không mất cảnh giác

Nới lỏng nhưng tuyệt đối không mất cảnh giác

TTTĐ - Ngày 21/6, sau khi xin ý kiến của Thường trực Thành ủy Hà Nội, UBND thành phố đã ra văn bản cho phép mở cửa lại một số dịch vụ từ 0h ngày 22/6. Trao đổi với báo chí về vấn đề này, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cho biết, Thường trực Thành ủy đã giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo xem xét, quyết định thận trọng trên cơ sở thực tế, nới lỏng nhưng tuyệt đối không được lơi lỏng. Thành phố sẽ nới lỏng từng dịch vụ, dịch vụ nào thiết yếu, an toàn mở trước; Vừa làm vừa đánh giá an toàn để mở thêm các dịch vụ khác.
Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

TTTĐ - Khi làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4 tấn công Việt Nam với mức độ nghiêm trọng hơn thì lực lượng công an, đặc biệt là những cán bộ, chiến sỹ cơ sở cùng với lực lượng Y tế tiếp tục ngày đêm chống dịch. Không chỉ giữ gìn an ninh trật tự, tại các điểm nóng về dịch bệnh, lực lượng công an còn giúp dân thu hoạch lúa mùa, cây trái, để lại nhiều ấn tượng xúc động trong lòng Nhân dân.
Tin khác
[Xem thêm]
Từ 0h ngày 22/6, Hà Nội cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu và ăn, uống trong nhà

Từ 0h ngày 22/6, Hà Nội cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu và ăn, uống trong nhà

TTTĐ - Từ 0h00 ngày 22/6, UBND TP Hà Nội cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu. Dịch vụ ăn, uống trong nhà phải đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h00 hàng ngày. Nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về.
Xem phiên bản di động