Tài khoản đăng video trấn yểm tiêu diệt Covid-19 có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Tin tức ANTT -
In bài viết

TTTĐ - Thời gian gần đây tài khoản mạng xã hội youtube có tên “Thầy Long 0984133133” đăng tải video thờ cúng, trấn yểm để tiêu diệt dịch bệnh Covid-19. Đây là những thông tin không được cơ quan chức năng thẩm định, lợi dụng tín ngưỡng để trục lợi, có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật.

"Vũ khí" công nghệ trong phòng dịch Covid-19 ở Phú Xuyên Người tiêm đủ 2 mũi vắc xin vẫn mắc Covid-19, Hà Nội không nên nóng vội cấp thẻ xanh Kiện toàn Ban Chỉ đạo thành phố Hà Nội phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện chức năng quản lý Nhà nước, qua rà soát thông tin trên mạng Internet, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phát hiện tài khoản mạng xã hội YouTube có tên “Thầy Long 0984133133”; Tài khoản Facebook cá nhân có tên “Luong Gia Long (Ghế Mẫu Cửu Trùng)”, đăng tải khoảng 200 video clips do ông Lương Chính Khang thể hiện.

Thời gian gần đây, tài khoản này còn đăng tải video thờ cúng, trấn yểm để tiêu diệt dịch bệnh Covid-19. Đây là những thông tin không được cơ quan chức năng thẩm định, lợi dụng tín ngưỡng để đưa thông tin có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật.

Ông Lương Chính Khang, chủ kênh Youtube và Facebook đang có dấu hiệu vi phạm pháp luật
Ông Lương Chính Khang, chủ kênh YouTube và Facebook đang có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng đã tổ chức xác minh nội dung đăng tải trên mạng xã hội, việc chấp hành quy định về phòng chống dịch bệnh trong thời gian giãn cách xã hội.

Ngày 22/9/2021, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội ban hành văn bản số 382/GM-TTR mời ông Lương Chính Khang đến làm việc, xác minh thông tin lan truyền đưa trên mạng Internet.

Tuy nhiên, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội nhận được thông báo của UBND phường Xuân Tảo (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) áp dụng biện pháp cách ly y tế để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với ông Lương Chính Khang do di chuyển từ TP Hồ Chí Minh về Hà Nội (theo Quyết định số 1072/QĐ-UBND, ông Lương Chính Khang phải chấp hành quyết định cách ly từ ngày 21/9/2021 đến hết ngày 5/10/2021).

Vì vậy, ngày 23/9/2021, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội có thông báo thay đổi gian làm việc với ông Lương Chính Khang đến 9 giờ ngày 6/10/2021.

Diệu Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Kiên quyết dẹp bỏ tệ nạn tín dụng đen, cho vay nặng lãi

Kiên quyết dẹp bỏ tệ nạn tín dụng đen, cho vay nặng lãi

TTTĐ - Thời gian gần đây, hoạt động cho vay nặng lãi hay còn gọi là tín dụng “đen” đang có những diễn biến phức tạp. Đây đồng thời cũng là nguyên nhân sâu xa dẫn đến không ít vụ án nghiêm trọng, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội. Do đó, việc kiên quyết dẹp bỏ tệ nạn tín dụng đen cho vay nặng lãi là cấp thiết để đảm bảo an ninh trật tự tại các địa phương.
Bắc Ninh: Cô gái cầu cứu vì bị “khủng bố” sau khi kích vào App vay tiền online

Bắc Ninh: Cô gái cầu cứu vì bị “khủng bố” sau khi kích vào App vay tiền online

TTTĐ - Sau khi kích vào App vay tiền online trên điện thoại di động… chị Đỗ Thị V.A (32 tuổi, trú tại Bắc Ninh) cùng một số người thân và đồng nghiệp bị các đối tượng gọi điện, nhắn tin đe doạ, thậm trí bị “khủng bố” bằng các hình ảnh cắt ghép, bôi nhọ trên mạng xã hội.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động