Thứ tư 31/05/2023 11:26 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Tai nạn đường sắt gia tăng: Nguyên nhân từ sự thiếu ý thức

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Chỉ trong 2 tháng đầu năm, cả nước có hơn 30 vụ tai nạn giao thông liên quan đến đường sắt. Nguyên nhân chủ yếu là do sự chủ quan, thiếu ý thức của người dân.

Thí điểm tổ chức lại giao thông nút giao Phạm Hùng - Nguyễn Hoàng - Tôn Thất Thuyết Kiên quyết xử lý nghiêm hành vi vi phạm an toàn giao thông, trật tự đô thị Liên tục phát hiện nhiều lái xe vi phạm nồng độ cồn ở mức cao Phạt lái xe đi vào đường cấm từ tin nhắn của người dân

Mới đây, vào khoảng 9h12 ngày 18/3, tại tại Km8+050 đường sắt Bắc Nam, ngõ 268 Ngọc Hồi, thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì (Hà Nội), đã xảy ra vụ va chạm giao thông giữa tàu hoả và xe ô tô.

Vào thời điểm trên, ô tô 4 chỗ chưa rõ biển kiểm soát rẽ từ đầu ngõ 268 Ngọc Hồi định băng qua đường sắt Bắc - Nam để nhập với đường Giải Phóng. Hướng rẽ của xe ô tô song song với hướng đi của tàu hàng chạy từ ga Văn Điển về ga Giáp Bát nên có thể lái xe không chú ý quan sát, không phát hiện ra sự việc nguy hiểm.

Theo camera ghi lại được, thời điểm trên, khi bánh xe phía trước chạm đường sắt, ô tô như có biểu hiện chết máy đứng khựng lại. Thấy nguy hiểm, nhiều người dân đã cảnh báo, nhưng lái xe vẫn cho xe đi tiếp. Đúng thời điểm trên, đoàn tàu chở hàng chạy đến, lái xe hốt hoảng tăng ga nhưng không kịp và đoàn tàu đã húc thẳng vào phần đuôi xe, khiến chiếc ô tô bay về phía hàng rào ngăn cách đường sắt với đường bộ.

Tai nạn đường sắt gia tăng: Nguyên nhân từ sự thiếu ý thức
Camera ghi lại thời điểm tai nạn

Ngay sau khi va chạm, lái tàu đã cho đoàn tàu phanh gấp và cùng người dân hỗ trợ đưa lái xe ô tô ra ngoài sơ cứu. Đội Cảnh sát giao thông đường sắt, Phòng Cảnh sát giao thông cũng có mặt kịp thời điều tra vụ việc và giải phóng tuyến đường.

Thông tin ban đầu, rất may, vụ việc không gây thương vong. Thiệt hại về tài sản, đầu tàu hỏa bị bẹp sau va chạm, còn xe ô tô bị biến dạng phần đuôi. Tuyến đường sắt Bắc Nam đã được thông sau đó khoảng 20 phút.

Đây không phải lần đầu tiên khu vực trên xảy ra tai nạn giữa tàu hoả và các phương tiện khác. Trước đó, khoảng 22h20 ngày 4/2, đoàn tàu hỏa đang chạy chậm xin tín hiệu về ga Giáp Bát, bất ngờ xuất hiện xe máy biển kiểm soát 35B1-605.xx đi từ hướng đường Ngọc Hồi rẽ vào.

Người điều khiển xe máy thiếu quan sát đã va chạm với đoàn tàu. Hậu quả, theo quán tính, xe máy bị kéo lê, hất văng về phía đoàn tàu đang chạy cách đường chắn gần 10m. Người điều khiển xe máy đã kịp nhảy ra ngoài thoát nạn trong gang tấc.

Tai nạn đường sắt gia tăng: Nguyên nhân từ sự thiếu ý thức
Vụ va chạm giữa tàu hỏa với xe máy tại khu vực đường ngang cầu Văn Điển, thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì (Hà Nội)

Đội Cảnh sát giao thông đường sắt cho biết, khu vực đường ngang tiếp giáp với ngõ 268 đường Ngọc Hồi là ngõ nhỏ nhưng có đầy đủ hệ thống cảnh báo cho người và phương tiện khi đi qua đường sắt. Khoảng cách giữa đường ngang tiếp giáp mặt đường Ngọc Hồi và nhà dân bảo đảm để người lưu thông quan sát khi tàu đi qua.

Đây cũng là khu vực hạn chế tốc độ tàu hỏa. Vì vậy, khi lưu thông qua khu vực này, người dân cần chú ý quan sát, bảo đảm an toàn cho bản thân và xã hội.

Bất cập đường ngang giao cắt với đường sắt là câu chuyện được nhắc rất nhiều lần khi đề cập tới an toàn giao thông đường sắt. Lực lượng chức năng cho biết, nguyên nhân các vụ tai nạn đường sắt do khách quan, tức người và phương tiện tham gia giao thông khác gây ra cho đường sắt, chiếm gần 90% số vụ tai nạn hằng tháng.

Việc không tuân thủ quy tắc giao thông của một bộ phận người dân khi đi qua những điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt tiểm ẩn nguy cơ rất lớn xảy ra tai nạn giao thông. Để đảm bảo an toàn tại những nơi này cần có các giải pháp đồng bộ từ cơ quan chức năng, chính quyền địa phương, nhất là ý thức tự giác của mỗi người dân.

Thanh Hà
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Từ 1/6, Hà Nội điều chỉnh lộ trình 2 tuyến buýt kết nối Khu công nghiệp Bắc Thăng Long

Từ 1/6, Hà Nội điều chỉnh lộ trình 2 tuyến buýt kết nối Khu công nghiệp Bắc Thăng Long

TTTĐ - Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh tại buổi đối thoại với công nhân Khu công nghiệp Nội Bài (huyện Sóc Sơn), Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã quyết định điều chỉnh điểm đầu cuối, lộ trình, cự ly tuyến buýt số 63 và tuyến buýt số 122.
Tin khác
[Xem thêm]
Cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, xử lý

Cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, xử lý

TTTĐ - UBND TP Thủ Đức vừa có văn bản chỉ đạo Trưởng phòng Quản lý đô thị thành phố, Đội Thanh tra địa bàn, Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND 34 phường của thành phố tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng và xử lý những trường hợp vi phạm pháp luật.
Hiệu quả từ các bộ cân kiểm tra tải trọng xe tự động

Hiệu quả từ các bộ cân kiểm tra tải trọng xe tự động

TTTĐ - Cục Đường bộ Việt Nam đã thông tin về việc đưa các bộ thiết bị cân kiểm tra tải trọng xe cơ giới tự động trên quốc lộ 5 để phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật, khi xe ô tô, người lái xe và chủ xe không còn ở hiện trường nơi phát hiện vi phạm hành chính (phạt nguội).
Từ ngày 3/6, quây rào lòng đường Nguyễn Trãi thi công dự án xử lý nước thải Yên Xá

Từ ngày 3/6, quây rào lòng đường Nguyễn Trãi thi công dự án xử lý nước thải Yên Xá

TTTĐ - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật và nông nghiệp thành phố Hà Nội (Ban quản lý dự án) thông báo về việc quây rào, sử dụng lòng đường Nguyễn Trãi để phục vụ thi công 8 vị trí giếng/ hố ga thuộc Dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá thành phố Hà Nội.
Bài 4: Tránh báo chí hay né sự thật?

Bài 4: Tránh báo chí hay né sự thật?

TTTĐ - Tìm đến liên hệ làm việc nhưng không được tiếp; Yêu cầu để lại nội dung nhưng không trả lời theo “lời hứa” và quy định; Cung cấp giấy giới thiệu, để lại thông tin xác minh kèm địa chỉ email để tiện liên hệ công tác thì lại mời lên làm việc vì thiếu Căn cước công dân... Đó là thực trạng mà phóng viên của một cơ quan báo chí khi liên hệ đến UBND các phường của TP Thủ Đức, đã trải qua.
Xem phiên bản di động