Tai nạn giao thông ba ngày nghỉ lễ giảm cả 3 tiêu chí

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Trong ba ngày nghỉ lễ, cả nước xảy ra 79 vụ tai nạn giao thông, làm 41 người chết và 43 người bị thương, giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2020.

Theo Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), trong ba ngày nghỉ lễ vừa qua (từ ngày 30/4 đến 2/5), cả nước xảy ra 79 vụ tai nạn giao thông (giảm 12 vụ so với cùng kỳ năm 2020), làm 41 người chết (giảm 20 người), 43 người bị thương (giảm năm người).

Trong ngày 2/5, có hai người tử vong vì tai nạn đường thủy (một người ở tỉnh Đồng Tháp) và tai nạn đường sắt (một người ở Hải Phòng).

Cũng trong ba ngày nghỉ lễ, lực lượng CSGT lập biên bản vi phạm với gần 26.000 trường hợp (tăng gần 15% so với cùng kỳ), ra quyết định xử phạt hơn 25 tỉ đồng.

Đặc biệt, lực lượng CSGT phát hiện 15 trường hợp dương tính với ma túy và hàng nghìn trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Sau kỳ nghỉ lễ, người dân bắt đầu quay trở lại các thành phố lớn để làm việc. Trước việc lưu lượng người và phương tiện sẽ tăng đột biến, nhất là vào các khung giờ cao điểm, lực lượng chức năng đã bố trí lực lượng để phân luồng giao thông nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, tránh ùn tắc giao thông.

Tai nạn giao thông 3 ngày lễ: Giảm cả ba tiêu chí
Lực lượng CSGT chủ động lên phương án đảm bảo an toàn giao thông cho người dân trở về sau những ngày nghỉ lễ

Trong ngày 2/5, giao thông tại các tuyến ra vào cửa ngõ hai thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM đã ổn định trở lại, mật độ giao thông bình thường, không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Trên các tuyến cao tốc, các phương tiện lưu thông bình thường.

Tin tức trong ngày 1/5: Ùn tắc nhưng không xả trạm, đơn vị quản lý trạm thu phí bị lập biên bản 13 người chết vì tai nạn giao thông trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5
Ánh Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Các phương tiện vận tải không được dừng đón, trả khách khi qua vùng có dịch

Các phương tiện vận tải không được dừng đón, trả khách khi qua vùng có dịch

TTTĐ - Các phương tiện vận tải khách liên tỉnh không được dừng đón, trả khách khi đi qua vùng có dịch Covid-19. Lãnh đạo các địa phương được phép quyết định dừng hoạt động với vận tải khách. Các doanh nghiệp vận tải đường sắt, hãng không cũng thông báo tạo điều kiện đổi, hoàn vé cho khách đi trong tháng 5 do ảnh hưởng của dịch bệnh....
Xem phiên bản di động