Tại quận Hà Đông: Xây nhà trái phép tràn lan trên đất dự án
Hàng loạt ki ốt, quán nhậu mọc lên san sát trên đất dự án

Theo phản ánh, hiện nay, trên khu đất thuộc dự án xây dựng trụ sở Bảo Việt Hà Tây thuộc Khu trung tâm hành chính mới thành phố Hà Đông (nay là quận Hà Đông) bị phân chia thành nhiều lô để kinh doanh. Từ quán nhậu, bãi gửi xe đến các ki ốt bán gốm sứ, cửa hàng sữa chữa xe máy “tung hoành” tại khu vực này. Điều này, không chỉ gây nguy cơ mất an ninh trật tự mà còn xảy ra cháy nổ bất cứ lúc nào.

Việc các hộ dân chiếm đất trái phép này diễn ra đã lâu nhưng UBND phường Hà Cầu không xử lý!. Chính vì vậy, người dân cho rằng việc buông lỏng quản lý đất đai của các hộ dân được lãnh đạo UBND phường Hà Cầu "bao che".
Theo quan sát của phóng viên, toàn bộ khu dự án này nằm giao giữa đường 4m (đường trục khu Trung tâm hành chính mới quận Hà Đông) và đường Tô Hiệu quận Hà Đông.

Từ bên ngoài, khu đất này được chia lô thành nhiều loại như: quán nhậu, bãi gửi xe, cửa hàng sữa chữa ô tô xe máy và ki ốt kinh doanh nhiều các mặt hàng khác. Theo tìm hiểu của phóng viên, chỉ riêng bãi xe trong khu đất này, chủ kinh doanh cho thuê theo tháng với giá là 800 nghìn đồng/ chiếc ô tô. Còn giá gửi lượt là 30.000 đồng/xe. Theo phép tính toán thông thường, việc với gần trăm chiếc xe gửi và tiền thuê hàng chục ki ốt kinh doanh tại đây, hàng tháng nhà nước thất thu cả trăm triệu đồng ngân sách.Bãi giữ xe trên đất dự án

Ngày 22/9, phóng viên đến liên hệ với lãnh đạo UBND phường Hà Cầu để nắm bắt thông tin. Tuy nhiên, sau hơn 1 tuần đặt lịch, phóng viên liên hệ lại, một cán bộ trực văn phòng phường Hà Cầu cho biết, lãnh đạo “bận” chưa xếp được lịch!?. Sau đó, phóng viên đến UBND phường Hà Cầu gặp được ông Dương Thế Vinh – Phó Chủ tịch UBND phường phụ trách về vấn đề kinh tế và đô thị. Ông Vinh cho biết, do mới nhậm chức nên không nắm bắt được vấn đề trên. Để trả lời phóng viên, ông sẽ cho cán bộ kiểm tra và thông tin lại. Tuy nhiên, nhiều ngày trôi qua, phóng viên vẫn chưa nhận được bất cứ thông tin nào từ UBND phường Hà Cầu.

Theo nguồn tin của phóng viên, khu đất dự án này được Ban quản lí dự án Đầu tư và Xây dựng thành phố Hà Đông (nay là quận Hà Đông) bàn giao cho Công ty Bảo Việt Hà Tây ngày 26/01/2007 với diện tích là 5000,1 m2. Tuy nhiên, 10 năm qua, khu đất này để hoang và bị xâm chiếm “băm vằm” thành đủ loại.
 
 Báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ tiếp tục thông tin về việc này tới bạn đọc!


Trọng Việt
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899