Tại tuyến đường Vành đai 2 (Cầu Giấy, Hà Nội): Vật liệu xây dựng, rác thải chiếm vỉa hè

Vật liệu xây dựng chiếm vỉa hè
tại tuyến đường Vành đai 2.

Cụ thể, tại hai đường gom của tuyến đường vành đai 2 (nối từ Cầu Giấy đến ngã tư Hoàng Quốc Việt – Hoàng Hoa Thám) luôn tồn tại tình trạng nhếch nhách, mất vệ sinh môi trường do vật liệu xây dựng và phế thải.

Theo quan sát, dọc tuyến đường gom hướng từ Cầu Giấy đến Hoàng Quốc Việt, nhiều ngôi nhà vẫn đang xây dựng để vật liệu ngổn ngang, chiếm hết vỉa hè của người đi bộ. Gần đến điểm giao cắt Đội Cấn, vỉa hè được biến thành nơi bán vật liệu xây dựng. Cát, sỏi đổ tràn ra vỉa hè. Thêm vào đó, xi măng cũng xếp hàng chờ bán. Thậm chí, nhiều đống phế thải cũng được đổ luôn tại khu vực này gây ô nhiễm môi trường.

Theo một số hộ dân gần khu vực này thì  tuyến đường gom này mới được hoàn thành cách đây vài tháng. Ban đầu đi thì khá thoáng đãng nhưng sau đó vật liệu xây dựng lấp hai bên vỉa hè, người đi bộ phải đi xuống lòng đường. Xe chở vật liệu cũng chạy liên tục, thậm chí có lúc còn chạy ngược chiều, gây mất an toàn giao thông.

Theo tìm hiểu của phóng viên, tuyến đường vành đai 2 từ Cầu Giấy – Bưởi – Võ Chí Công – Nhật Tân là một trong những tuyến đường huyết mạch nối trung tâm Hà Nội với sân bay Nội Bài được thông xe kỹ thuật từ giữa tháng 1/2016. Sau gần 1 năm thông xe, tuyến đường được chỉnh trang và bổ sung thêm cây hai bên nhằm tạo cảnh quan chung. Vậy nhưng thời gian qua, vỉa hè của hai đường gom thuộc tuyến đường này lại trở thành nơi tập kết vật liệu xây dựng của một số người thiếu ý thức.

Đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc dẹp bỏ tình trạng này.

 
Thanh Hà
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899