×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Tạm đình chỉ công tác nhiều cán bộ Quản lý thị trường Nghệ An

Xã hội | Thứ bẩy, 05/01/2019 15:03 (GMT+7)
Tạm đình chỉ công tác nhiều cán bộ Quản lý thị trường Nghệ An

Hình ảnh Camera quay lực lượng Quản lý thị trường tại nhà thầy lang Hùng.

TTTĐ - Cục Quản lý thị trường Nghệ An vừa quyết định tạm đình chỉ công tác 4 công chức trong ngành để làm rõ dấu hiệu vi phạm pháp luật trong hoạt động công vụ.

Bài liên quan

Ngày 5/1, nguồn tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, trước phản ánh của một số cơ quan báo chí về vụ việc công chức thuộc Đội Quản lý thị trường số 8 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong hoạt động công vụ, ngày 4/1/2019, Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 4 công chức thuộc Đội Quản lý thị trường số 8.

Hình ảnh Camera quay lực lượng Quản lý thị trường tại nhà thầy lang Hùng.

Hình ảnh Camera quay lực lượng Quản lý thị trường tại nhà thầy lang Hùng.

Những công chức này gồm: Ông Nguyễn Văn Quang – Lãnh đạo Đội, ông Trương Văn Cường – Kiểm soát viên, ông Võ Thành Vinh – Kiểm soát viên và bà Nguyễn Thanh Thủy – nhân viên lái xe để làm rõ trách nhiệm trong việc quản lý phương tiện, công chức trong thi hành công vụ và các dấu hiệu vi phạm Quy chế công tác của đơn vị. Thời gian đình chỉ công tác là 15 ngày từ ngày ký quyết định.

Đồng thời, Tổng cục Quản lý thị trường cũng đã yêu cầu Cục Quản lý thị trường Nghệ An khẩn trương báo cáo ngay các nội dung liên quan đến vụ việc, nếu phát hiện có hành vi vi phạm trong hoạt động công vụ sẽ xử lý nghiêm theo đúng pháp luật.

Trước đó, báo chí đưa tin việc người dân phản ánh, tháng 12/2018, một nhóm người đi ôtô đến các hộ dân ở các xã Thanh Sơn, Ngọc Lâm (Thanh Chương) có hành nghề bốc thuốc nam gia truyền chữa bệnh, giới thiệu là “cán bộ thị trường” để kiểm tra giấy phép hành nghề.

Người dân không có giấy phép hoạt động thì nhóm này hù dọa sẽ lập biên bản phạt “tiền tươi” 50 triệu đến 60 triệu đồng. Tuy nhiên, khi dân trình bày không có tiền nộp phạt thì nhóm này nói có bao nhiêu tiền cũng được.

Trong đó, thầy lang Vi Văn Hùng (trú xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, Nghệ An) đồng ý nộp phạt 10 triệu đồng thì nhóm này đưa ông đến nơi kín đáo (buồng ngủ) để lấy tiền (6 triệu đồng). Toàn bộ nội dung buổi làm việc được camera ghi lại.

Hậu Lộc
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Người bác sĩ  hai thập kỷ 'nặng nợ với chữ chịu'
TTTĐ - Đến với Bệnh viện Dệt May bây giờ, ít ai ngờ rằng cách đây hai mươi năm, nơi đây chỉ là một khu nhà lụp xụp, ao hồ bao quanh, sân...
BHXH - Bưu điện Hà Nội: Triển khai hiệu quả nhiều chương trình phối hợp
TTTĐ - BHXH - Bưu điện Thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp hai ngành 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6...
Toyota Việt Nam chung tay bảo vệ môi trường
TTTĐ - Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tháng Môi trường Toyota toàn cầu do Tập đoàn Ô tô Toyota Nhật Bản (TMC) phát động, năm nay,...