Tạm đóng cửa phủ Tây Hồ để phòng, chống dịch

Thời sự -
In bài viết

TTTĐ - Thời gian tới, nếu lượng người đổ về phủ đông thì quận Tây Hồ sẽ chỉ đạo tiếp tục đóng cửa phủ Tây Hồ để phòng dịch Covid-19.

Sẵn sàng cho tình huống dịch bùng phát ở cấp độ cao Hà Nội ra công điện khẩn yêu cầu triển khai quyết liệt biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội cảnh báo nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 từ bệnh viện, nhà hàng Hà Nội: Dừng hoạt động các cơ sở không đảm bảo quy định phòng, chống dịch

Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội với các quận huyện để tiếp tục triển khai các biện pháp không để dịch bệnh lây lan chiều nay (19/8), báo cáo với BCĐ, ông Đỗ Anh Tuấn - Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết cho biết, trong hôm nay, quận chỉ đạo phường Quảng An nhắc nhở phủ Tây Hồ thực hiện nghiêm các công tác phòng chống dịch: đo thân nhiệt, bố trí nước sát khuẩn, barie không để quá đông người tập trung.

tam dong cua phu tay ho de phong chong dich
Phủ Tây Hồ tạm đóng cửa đề phòng dịch (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, đến chiều 19/8, số người đổ về phủ ngày càng đông, không đảm bảo phòng chống dịch và đến 15 giờ chiều, quận đã chỉ đạo phường Quảng An tạm đóng của phủ Tây Hồ. Thời gian tới, nếu lượng người đổ về đông thì quận sẽ chỉ đạo tiếp tục đóng cửa phủ Tây Hồ để phòng dịch.

Về việc thực hiện giãn cách, ông Đỗ Anh Tuấn cho biết, quận đã chỉ đạo các phường thành lập các đoàn kiểm tra nhắc nhở các hàng quán thực hiện giãn cách. Tuy nhiên, ông Tuấn cho rằng việc giãn cách khó thực hiện vì quy mô các quán ăn, nhà hàng ở quận quy mô nhỏ, điều kiện đảm bảo giãn cách rất khó khăn; Chỉ có cách đóng cửa mới đảm bảo bởi khi đoàn kiểm tra đến thì các cơ sở thực hiện nghiêm, đoàn đi thì đâu lại vào đấy.

Về việc này, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cho biết: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có nhắc nhở TP quan tâm và yêu cầu quận Tây Hồ làm rõ trách nhiệm, không để xảy ra sự việc tương tự.

Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu quận Tây Hồ phải tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm.

"Sáng nay, tôi trên đường đi làm có thấy các quán nước trên đường Điện Biên Phủ vẫn chưa đảm bảo giãn cách, quận Ba Đình cần yêu cầu các phường kiểm tra quyết liệt, vào từng ngõ ngách”, Phó Chủ tịch UBND TP nói.

Cũng tại cuộc họp, đại diện quận Hoàn Kiếm cho biết: Các đi tích trên địa bàn quận đều thực hiện nghiêm công tác phòng dịch, không để tập trung đông người. Đến nay, đã xử phạt 162 trường hợp không đeo khẩu trang, phạt 32.400 triệu đồng.

Đại diện quận Bắc Từ Liêm cho biết, đã kiểm tra phòng chống dịch, đảm bảo giãn cách ở các chung cư, khu công nghiệp; Xử phạt 50 trường hợp không đeo khẩu trang.

Còn tại quận Nam Từ Liêm, theo lãnh đại quận, hiện đã dừng hết các hoạt động lễ hội, tiệc cưới. Quận cũng đã xử phạt 213 trường hợp không đeo khẩu trang...

Đáng chú ý, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc Công an thành phố (CATP) cho biết, vừa qua, CATP chỉ đạo Công an quận Hoàng Mai đưa đi cách ly tập trung trường hợp là N.T.N (trú tại TP Huế) là F1 của BN791 nhưng không thực hiện cách ly mà ra Hà Nội. CATP cũng kiểm tra phát hiện một số quán karaoke vẫn hoạt động lén lút và xử lý 1 trường hợp vi phạm.

Thường Duy
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
"Đất lành chim đậu" và câu chuyện người tài không có sàn dụng võ

"Đất lành chim đậu" và câu chuyện người tài không có sàn dụng võ

TTTĐ - Nhân tài là người tài năng xuất sắc. Mỗi nhân tài chỉ xuất sắc trong một lĩnh vực. Người xuất chúng kinh bang tế thế. Người phát minh, sáng chế. Người khám phá, sáng tạo ra những nguyên lý, định lý, định luật. Người sáng tác khiến "thần sầu quỷ khốc". Rất hiếm hoi mới có người đa tài vừa viết văn hay, vừa viết nhạc giỏi, vừa vẽ tranh đẹp; càng hiếm người phát minh sáng chế trong khoa học và công nghệ, mà lại còn giỏi lãnh đạo, chỉ huy, quản lý…
Người dân Thủ đô vui mừng khi thành phố "khoác áo mới" xanh, sạch, đẹp hơn

Người dân Thủ đô vui mừng khi thành phố "khoác áo mới" xanh, sạch, đẹp hơn

TTTĐ - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đang đến rất gần. Vinh dự là nơi diễn ra Đại hội, Thủ đô Hà Nội đã nỗ lực thực hiện tốt các công việc để sự kiện diễn ra an toàn, vui tươi, phấn khởi. Hiện, khu vực Trung tâm Hội nghị quốc gia - nơi tổ chức Đại hội và các tuyến đường kết nối từ trung tâm đã được trang trí cờ, hoa rực rỡ.
Tin khác
[Xem thêm]
Chương trình 04 phải tích hợp Nông thôn mới với các tiêu chí đô thị

Chương trình 04 phải tích hợp Nông thôn mới với các tiêu chí đô thị

TTTĐ - Đó là một trong các chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến tại hội nghị “Đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp và phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nông dân giai đoạn 2021 - 2025” của Ban Chỉ đạo Chương trình 04-Ctr/TU của Thành ủy Hà Nội, diễn ra sáng nay (20/1).
Bảo đảm tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Bảo đảm tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

TTTĐ - Sáng 20/1, Công an thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai và ra quân thực hiện phương án bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Dự hội nghị có các đồng chí: Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP; Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội.
Xem phiên bản di động