Tạm đóng cửa phủ Tây Hồ để phòng, chống dịch

Thời sự -

TTTĐ - Thời gian tới, nếu lượng người đổ về phủ đông thì quận Tây Hồ sẽ chỉ đạo tiếp tục đóng cửa phủ Tây Hồ để phòng dịch Covid-19.

Sẵn sàng cho tình huống dịch bùng phát ở cấp độ cao Hà Nội ra công điện khẩn yêu cầu triển khai quyết liệt biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội cảnh báo nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 từ bệnh viện, nhà hàng Hà Nội: Dừng hoạt động các cơ sở không đảm bảo quy định phòng, chống dịch

Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội với các quận huyện để tiếp tục triển khai các biện pháp không để dịch bệnh lây lan chiều nay (19/8), báo cáo với BCĐ, ông Đỗ Anh Tuấn - Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết cho biết, trong hôm nay, quận chỉ đạo phường Quảng An nhắc nhở phủ Tây Hồ thực hiện nghiêm các công tác phòng chống dịch: đo thân nhiệt, bố trí nước sát khuẩn, barie không để quá đông người tập trung.

tam dong cua phu tay ho de phong chong dich
Phủ Tây Hồ tạm đóng cửa đề phòng dịch (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, đến chiều 19/8, số người đổ về phủ ngày càng đông, không đảm bảo phòng chống dịch và đến 15 giờ chiều, quận đã chỉ đạo phường Quảng An tạm đóng của phủ Tây Hồ. Thời gian tới, nếu lượng người đổ về đông thì quận sẽ chỉ đạo tiếp tục đóng cửa phủ Tây Hồ để phòng dịch.

Về việc thực hiện giãn cách, ông Đỗ Anh Tuấn cho biết, quận đã chỉ đạo các phường thành lập các đoàn kiểm tra nhắc nhở các hàng quán thực hiện giãn cách. Tuy nhiên, ông Tuấn cho rằng việc giãn cách khó thực hiện vì quy mô các quán ăn, nhà hàng ở quận quy mô nhỏ, điều kiện đảm bảo giãn cách rất khó khăn; Chỉ có cách đóng cửa mới đảm bảo bởi khi đoàn kiểm tra đến thì các cơ sở thực hiện nghiêm, đoàn đi thì đâu lại vào đấy.

Về việc này, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cho biết: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có nhắc nhở TP quan tâm và yêu cầu quận Tây Hồ làm rõ trách nhiệm, không để xảy ra sự việc tương tự.

Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu quận Tây Hồ phải tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm.

"Sáng nay, tôi trên đường đi làm có thấy các quán nước trên đường Điện Biên Phủ vẫn chưa đảm bảo giãn cách, quận Ba Đình cần yêu cầu các phường kiểm tra quyết liệt, vào từng ngõ ngách”, Phó Chủ tịch UBND TP nói.

Cũng tại cuộc họp, đại diện quận Hoàn Kiếm cho biết: Các đi tích trên địa bàn quận đều thực hiện nghiêm công tác phòng dịch, không để tập trung đông người. Đến nay, đã xử phạt 162 trường hợp không đeo khẩu trang, phạt 32.400 triệu đồng.

Đại diện quận Bắc Từ Liêm cho biết, đã kiểm tra phòng chống dịch, đảm bảo giãn cách ở các chung cư, khu công nghiệp; Xử phạt 50 trường hợp không đeo khẩu trang.

Còn tại quận Nam Từ Liêm, theo lãnh đại quận, hiện đã dừng hết các hoạt động lễ hội, tiệc cưới. Quận cũng đã xử phạt 213 trường hợp không đeo khẩu trang...

Đáng chú ý, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc Công an thành phố (CATP) cho biết, vừa qua, CATP chỉ đạo Công an quận Hoàng Mai đưa đi cách ly tập trung trường hợp là N.T.N (trú tại TP Huế) là F1 của BN791 nhưng không thực hiện cách ly mà ra Hà Nội. CATP cũng kiểm tra phát hiện một số quán karaoke vẫn hoạt động lén lút và xử lý 1 trường hợp vi phạm.

Thường Duy
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Quảng Ninh: Khai mạc Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội chào mừng Đại hội Đảng bộ

Quảng Ninh: Khai mạc Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội chào mừng Đại hội Đảng bộ

TTTĐ - Tối 25/9, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, đã diễn ra khai mạc Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội, chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự lễ khai mạc có đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, cùng 350 đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, đông đảo nhân dân TP Hạ Long và du khách.
Đại biểu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh

Đại biểu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh

TTTĐ - Sáng 25/9, đoàn đại biểu dự Đại hội do đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh, dẫn đầu đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ TP Hạ Long và Tượng đài đồng chí Vũ Văn Hiếu.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động