Tạm dừng tổ chức lễ hội, khóa tu mùa hè cho giới trẻ

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Trong công văn phát đi ngày 30/7 do Chủ tịch Hội đồng Trị sự Hòa thượng Thích Thiện Nhơn ký ban hành, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị các Ban, Viện trung ương; Ban Trị sự Giáo hội các tỉnh, thành phố; các cơ sở đào tạo Phật giáo và tăng ni các chùa, cơ sở tự viện tạm dừng việc tổ chức các lễ hội, pháp hội, các khóa lễ, khóa tu mùa hè cho giới trẻ và các khóa tu tập trung đông người.

Hà Nội: Nhiều địa phương tạm dừng tổ chức lễ hội để phòng, chống vi rút corona Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức: Có chỉ đạo, chúng tôi sẽ tạm dừng lễ hội chùa Hương để phòng chống dịch Ban Bí thư: Khi cần thiết tạm dừng lễ hội, hội nghị để tập trung phòng chống dịch nCoV

5430 tam dung khoa tu 1
Tạm dừng tổ chức lễ hội, khóa tu mùa hè (Ảnh minh họa)

Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng yêu cầu các Ban, Viện trung ương; Ban Trị sự Giáo hội các tỉnh, thành phố; Cơ sở đào tạo, tự viện, tăng ni tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn; Thực hiện khai báo y tế, tự cách ly và theo dõi sức khỏe nếu có qua vùng dịch; Nâng cao nhận thức về nguy cơ lây nhiễm, bùng phát của dịch bệnh; Thực hiện nghiêm các yêu cầu, quy định của chính quyền địa phương trong phòng, chống dịch; Cách ly, giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ khi có yêu cầu của chính quyền địa phương.

Các trường hạ an cư tập trung có thể chuyển sang hình thức an cư tại chỗ. Tăng ni về các trụ xứ tâm niệm an cư để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch. Đối với trường hạ thuộc các Học viện Phật giáo Việt Nam và các cơ sở đào tạo Phật giáo, thực hiện nghiêm việc cấm túc an cư, nội bất xuất, ngoại bất nhập để đảm bảo an toàn sức khỏe cho tăng ni sinh.

Ánh Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin tức trong ngày 25/6: Thí điểm hộ chiếu vắc xin với khách quốc tế đến Phú Quốc

Tin tức trong ngày 25/6: Thí điểm hộ chiếu vắc xin với khách quốc tế đến Phú Quốc

TTTĐ - Tin tức trong ngày hôm nay (25/6) có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: Thí điểm hộ chiếu vắc xin với khách quốc tế đến Phú Quốc; SEA Games 31 có thể lùi thời gian tổ chức sang tháng 5/2022; Nghiên cứu tổ chức ''Siêu thị 0 đồng'', ''Tổ ứng cứu khẩn cấp'' hỗ trợ lao động Thủ đô.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động