Tạm dừng tổ chức lễ hội, khóa tu mùa hè cho giới trẻ

Xã hội -

TTTĐ - Trong công văn phát đi ngày 30/7 do Chủ tịch Hội đồng Trị sự Hòa thượng Thích Thiện Nhơn ký ban hành, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị các Ban, Viện trung ương; Ban Trị sự Giáo hội các tỉnh, thành phố; các cơ sở đào tạo Phật giáo và tăng ni các chùa, cơ sở tự viện tạm dừng việc tổ chức các lễ hội, pháp hội, các khóa lễ, khóa tu mùa hè cho giới trẻ và các khóa tu tập trung đông người.

Hà Nội: Nhiều địa phương tạm dừng tổ chức lễ hội để phòng, chống vi rút corona Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức: Có chỉ đạo, chúng tôi sẽ tạm dừng lễ hội chùa Hương để phòng chống dịch Ban Bí thư: Khi cần thiết tạm dừng lễ hội, hội nghị để tập trung phòng chống dịch nCoV

tam dung to chuc le hoi khoa tu mua he cho gioi tre
Tạm dừng tổ chức lễ hội, khóa tu mùa hè (Ảnh minh họa)

Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng yêu cầu các Ban, Viện trung ương; Ban Trị sự Giáo hội các tỉnh, thành phố; Cơ sở đào tạo, tự viện, tăng ni tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn; Thực hiện khai báo y tế, tự cách ly và theo dõi sức khỏe nếu có qua vùng dịch; Nâng cao nhận thức về nguy cơ lây nhiễm, bùng phát của dịch bệnh; Thực hiện nghiêm các yêu cầu, quy định của chính quyền địa phương trong phòng, chống dịch; Cách ly, giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ khi có yêu cầu của chính quyền địa phương.

Các trường hạ an cư tập trung có thể chuyển sang hình thức an cư tại chỗ. Tăng ni về các trụ xứ tâm niệm an cư để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch. Đối với trường hạ thuộc các Học viện Phật giáo Việt Nam và các cơ sở đào tạo Phật giáo, thực hiện nghiêm việc cấm túc an cư, nội bất xuất, ngoại bất nhập để đảm bảo an toàn sức khỏe cho tăng ni sinh.

Ánh Dương

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

kip thoi dam bao an sinh xa hoi cho nguoi dan trong boi canh dich covid 19

Kịp thời đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong bối cảnh dịch Covid-19

TTTĐ - 7 tháng đầu năm 2020, trong bối cảnh cả nước đối mặt với tình hình khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra với mức độ diễn biến phức tạp, BHXH Việt Nam luôn chủ động thực hiện nhiều giải pháp để kịp thời đảm bảo an sinh xã hội cho người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, BHTN, đồng thời tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị, doanh nghiệp.
y thuc va trach nhiem cua moi nguoi quyet dinh su thanh cong trong chong dich covid 19

Ý thức và trách nhiệm của mỗi người quyết định sự thành công trong chống dịch Covid-19

TTTĐ - Từ ngày 10 - 16/8, Hà Nội bước vào tuần cao điểm của dịch Covid-19, cùng với việc thực hiện nghiêm, quyết liệt các giải pháp ứng phó, ngăn chặn dịch thì ý thức và tinh thần trách nhiệm, sự tự giác của mỗi người dân là yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh lan rộng. Ðó còn là sự chung tay, góp sức cùng cả hệ thống chính trị nhằm đẩy lùi dịch bệnh.

Tin khác

[Xem thêm]
nhu cau tuyen dung lao dong nam 2021 co nhieu bien dong

Nhu cầu tuyển dụng lao động năm 2021 có nhiều biến động

TTT Đ - Năm 2021, tổng số lao động qua đào tạo nghề trọng điểm có nhu cầu tuyển mới khoảng 815.000 người; Năm 2022 khoảng 817.000 người. Trong đó, nhu cầu tuyển mới lao động có trình độ cao đẳng là cao nhất, tiếp đến là trình độ trung cấp và sơ cấp.
vinaconex trao tang trang thiet bi phong chong covid 19 tri gia gan 25 ty dong

Vinaconex trao tặng trang thiết bị phòng chống Covid-19 trị giá gần 2,5 tỷ đồng

TTTĐ - Tổng Công ty (TCT) CP Xuất nhập khẩu & Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) vừa trao tặng các trang thiết bị y tế trị giá gần 2,5 tỷ đồng, chung tay cùng ngành Y tế Đà Nẵng phòng chống Covid-19. Đây là các trang thiết bị y tế hiện đại lần đầu tiên được trang bị tại các bệnh viện trong thành phố.
Xem phiên bản di động