×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Tâm huyết của chàng giảng viên Bách Khoa muốn thay đổi môi trường học tiếng Anh cho học sinh, sinh viên

Kinh tế | Thứ năm, 27/09/2018 20:33 (GMT+7)
Tâm huyết của chàng giảng viên Bách Khoa muốn thay đổi môi trường học tiếng Anh cho học sinh, sinh viên

TTTĐ – Với mong muốn giúp việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng, chàng giảng viên đại học Bách Khoa Hà Nội, Nhữ Đình Ngọc Anh đã tạo ra ứng dụng dạy tiếng Anh tự động – VPROMISE.

Nhữ Đình Ngọc Anh - Sáng lập ứng dụng VPROMISE.

Nhữ Đình Ngọc Anh - Sáng lập ứng dụng VPROMISE.

VPROMISE là tên viết tắt của cụm từ Vietnamese people's resolution of one million ielts seven or equivalent (Tạm dịch là: lời hứa của một triệu người cam kết sẽ học giỏi tiếng Anh từ 7.0 ielts trở lên).

Thông qua ứng dụng này, Nhữ Đình Ngọc Anh hy vọng sẽ tạo ra môi trường dạy học tiếng Anh lành mạnh, hiệu quả, giúp học sinh, sinh viên vượt qua mặc cảm khi giao tiếp với người nước ngoài.

Vốn là một người có đam mê môn học tiếng Anh, Nhữ Đình Ngọc Anh là một trong số ít học sinh Việt Nam đạt điểm tối đa phần nói trong kỳ thi IELTS. Anh nhận được học bổng toàn phần Australia Awards do Chính phủ Australia trao tặng.

Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ loại xuất sắc tại Đại học Monash – Úc, Ngọc Anh trở về nước giảng dạy tiếng Anh chuyên ngành khoa học kỹ thuật, kinh tế ở Đại học Bách Khoa Hà Nội nơi anh từng học tập.

Chính trong khoảng thời gian này, Ngọc Anh đã nhận thấy lỗ hổng trong thị trường đào tạo ngôn ngữ bởi nhiều giáo viên kém chất lượng, không bằng cấp: “Khi trò chuyện cùng học trò, tôi bắt gặp nhiều trường hợp các em bị trung tâm tiếng Anh lừa. Thấy vậy, tôi thành lập nhóm chuyên đánh giá chất lượng cơ sở dạy ngôn ngữ khắp cả nước. Đến nay, nhóm có hơn 16.000 thành viên.”, Ngọc Anh chia sẻ. Vì thế, anh lập tức nảy ra ý tưởng về một giải pháp giáo dục hiệu quả, có thể nhân rộng, lan tỏa tới nhiều người học.

Tích hợp ba yếu tố giáo dục, công nghệ và truyền thông, VPROMISE mong muốn trở thành lớp học tiếng Anh khổng lồ, tiện lợi cho học viên. Đây cũng là lời giải cho bài toán nhân rộng quy mô dạy học mà vẫn đảm bảo chất lượng đầu ra.

VPROMISE xây dựng bộ bài giảng mẫu do nhà sáng lập tự thực hiện nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào. Đồng thời, công ty phát triển ứng dụng Isub dạy học tự động, cho phép hệ thống giao, chữa bài cho học viên. Nổi bật hơn, trí tuệ nhân tạo sẽ thay thế con người nhận xét, đánh giá bài thực hành của từng người dùng.

Hiện tại, ứng dụng Isub được nâng cấp lên phiên bản 4.0, xuất hiện trên hệ điều hành Android, iOS và có khoảng 50.000 người dùng. Dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện nên miễn phí sử dụng dịch vụ dạy học tự động.

Bên cạnh đó, tận dụng truyền thông vào mô hình đào tạo, VPROMISE giúp học viên có cơ hội học và làm bài tập với những cao thủ, người nổi tiếng trong giới tiếng Anh. Thay vì làm bạn với cuốn sách, họ có thể cùng học tập, giao lưu trong một cộng đồng lớn.

VPROMISE giành giải nhất cuộc thi Innovation ForGood Award tại Vietnam Internet Forum 2017. Hội đồng giám khảo đánh giá đây là một trong những mô hình đổi mới, tạo ra nền tảng ý nghĩa cho cộng đồng, tác động tích cực tới xã hội, truyền thông, công nghệ.

Bản thân founder của VPROMISE cũng giành quán quân giải thưởng Giáo viên tiếng Anh IELTS 2018 thế giới do trường Đại học Cambridge, Hội đồng Anh, Tổ chức IELTS và Hiệp hội các Giáo viên tiếng Anh toàn cầu tổ chức.

Chàng giảng viên Bách Khoa cũng đồng thời là nhà đồng sáng lập “8 IELTS” – một chương trình truyền hình giáo dục phát sóng trên kênh VTV7. Qua đây, anh muốn công chúng tiếp cận cảnh việc dạy, học tiếng Anh, góp phần hoàn thành sứ mệnh thu hút 1một triệu học viên.

Hà Linh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo
TTTĐ - Đại học RMIT Việt Nam và Saigon Innovation Hub (SIHUB) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp...
Bài 2: Uy tín tạo nên thương hiệu miến dong Tài Hoan
TTTĐ - Mặc dù được thành lập từ năm 2007 nhưng phải đến khi địa phương triển khai xây dựng nông thôn mới, thương hiệu miến dong Tài Hoan...
Doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách xuất khẩu uy tín năm 2017
TTTĐ - Vinamilk là doanh nghiệp sữa duy nhất của Việt Nam lọt vào Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017” do Bộ Công Thương công...
Lao động trẻ tay nghề cao: Yếu tố quyết định thu hút FDI
TTTĐ - Đã đến lúc Việt Nam không thể thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) dựa vào nhân công giá rẻ mà phải bằng nguồn nhân lực chất...