Tấm lòng một doanh nhân trong công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19

Xã hội -

TTTĐ - Từ đầu năm 2020 đến nay, mặc dù hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh Covid-19, thế nhưng doanh nhân Nguyễn Nam Phương và Công ty TNHH MTV Lan Anh đã ủng hộ hơn 6 tỷ đồng, cùng hàng chục ngàn khẩu trang và hàng trăm phần quà, gạo, nhu yếu phẩm cho các cơ quan, người dân địa phương nhằm chung tay cùng cả nước “đánh” thắng dịch bệnh Covid-19.

Quảng Nam: Công khai phân bổ tiền, hàng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 VietinBank ủng hộ tỉnh Hải Dương 5 tỷ đồng phòng, chống dịch Covid-19 Vietcombank ủng hộ 5 tỷ đồng cùng Đà Nẵng đẩy lùi Covid-19 Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp sức Đà Nẵng và Quảng Nam chống dịch Covid-19

Những năm qua, doanh nhân Nguyễn Nam Phương và Công ty TNHH MTV Lan Anh (Công ty Lan Anh) luôn là doanh nhân - doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Những đóng góp của cá nhân và đơn vị được minh chứng qua nhiều giải thưởng, bằng khen, Huân chương Lao động cao quý.

Từ những bước khởi đầu làm nông nghiệp, kinh doanh quán ăn rồi thành lập Công ty TNHH MTV Lan Anh chuyên về kinh doanh nước đóng chai, bất động sản… đến nay, doanh nhân Nguyễn Nam Phương (Tổng Giám đốc) đã đạt được nhiều thành công, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động, góp phần tích cực vào việc xây dựng địa phương khang trang, giàu đẹp hơn, nhất là công cuộc phát triển Nông thôn mới.

Từ đầu năm 2020, khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, doanh nhân Nguyễn Nam Phương và Công ty Lan Anh đã nêu cao tinh thần tương thân tương ái, kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội, từ đó tích cực hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”. Thông qua MTTQ Việt Nam, Công ty Lan Anh đã ủng hộ số tiền 2 tỷ đồng để góp một phần vật lực và công sức vào cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19.

tam long mot doanh nhan trong cong cuoc phong chong dich benh covid 19
Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã tiếp nhận số tiền ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Công ty Lan Anh

Đồng thời, Công ty Lan Anh cũng đã ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với số tiền 500 triệu đồng. Bên cạnh đó, đại diện công ty cũng đã đến thăm hỏi và trao tặng 45 suất quà cho các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại điểm cách ly là Trường Quân sự TP Cần Thơ, trao 100 triệu đồng phục vụ công tác phun thuốc diệt khuẩn, mua sắm trang thiết bị y tế cho đơn vị.

Ngoài ra, để hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn lúc đang đại dịch, Công ty Lan Anh đã tổ chức cấp phát 800 suất quà trị giá gần 400 triệu đồng hỗ trợ những hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người bán vé số dạo, người già neo đơn… bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn TP Bà Rịa và huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Sau 99 ngày không phát hiện ca nhiễm mới, dịch bệnh Covid-19 quay trở lại, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân, nhất là tại TP Đà Nẵng, Quảng Nam, doanh nhân Nguyễn Nam Phương và Công ty Lan Anh đã ngay lập tức có những hành động thiết thực nhằm hỗ trợ chính quyền và người dân 2 địa phương này. Cụ thể, doanh nhân Nguyễn Nam Phương đã ủng hộ mỗi tỉnh 500 triệu đồng, 1.000 hộp khẩu trang y tế, 10 tấn gạo, 1 máy ATM khẩu trang và 1 máy ATM gạo... Đồng thời, Công ty Lan Anh cũng ủng hộ 200 triệu đồng cho các chiến sĩ bộ đội ở tuyến đầu biên giới phòng chống dịch.

tam long mot doanh nhan trong cong cuoc phong chong dich benh covid 19
Đại diện Công ty Lan Anh trao tặng máy ATM khẩu trang cho xã Hòa Long

Và mới đây, Công ty Lan Anh đã trao 100 triệu đồng hỗ trợ các nhân viên y tế Bệnh viện Bà Rịa đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài ra, công ty còn lắp đặt trước phòng cấp cứu bệnh viện 1 máy ATM khẩu trang miễn phí (có phần mềm nhận diện khuôn mặt) dành cho bệnh nhân và thân nhân người bệnh.

Với phương châm “ai khó khăn hãy lấy. Ai có rồi xin nhường người khác”, từ ngày ATM khẩu trang được lắp đặt tại đây, phần lớn người đến nhận khẩu trang đều là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, lao động tự do, tài xế xe ôm, taxi... Mỗi người được nhận 2 chiếc khẩu trang y tế/ngày.

Chia sẻ về ý tưởng lắp đặt máy ATM khẩu trang miễn phí tại Bệnh viện Bà Rịa, Tổng giám đốc Công ty Lan Anh - Nguyễn Nam Phương cho biết: “Đeo khẩu trang là một trong những biện pháp quan trọng để phòng, chống dịch Covid-19. Thực tế, khi đột ngột phải vào bệnh viện cấp cứu, nhiều trường hợp không đeo khẩu trang. Do đó, công ty quyết định lắp đặt ATM khẩu trang miễn phí tại Bệnh viện Bà Rịa và tài trợ 12.500 khẩu trang để phát miễn phí cho người dân”.

tam long mot doanh nhan trong cong cuoc phong chong dich benh covid 19
Máy ATM khẩu trang miễn phí hoạt động hiệu quả tại Bệnh viện Bà Rịa

Không chỉ vậy, Công ty Lan Anh cũng đã ủng hộ và cùng với chính quyền xã Hòa Long lắp đặt 1 máy ATM khẩu trang ở chợ Hòa Long (TP Bà Rịa), đồng thời trao 100 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch của địa phương này.

“Chúng tôi rất cảm động trước những đóng góp quý báu của lực lượng làm công tác phòng, chống dịch để bảo vệ sức khỏe nhân dân. Vì vậy, công ty đã trích một phần lợi nhuận trong hoạt động kinh doanh để ủng hộ, chia sẻ và động viên các địa phương trong và ngoài tỉnh thực hiện công tác phòng, chống dịch”, doanh nhân Nguyễn Nam Phương cho biết.

Đi lên từ nghèo khó nên khi có được những thành công, doanh nhân Nguyễn Nam Phương luôn biết giúp đỡ người khác, không muốn người có hoàn cảnh khó khăn nào bị bỏ lại phía sau. Do đó hằng năm, doanh nhân Nguyễn Nam Phương và Công ty Lan Anh luôn dành trên 3 tỷ đồng ủng hộ cho các quỹ an sinh xã hội trong tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đến thời điểm hiện tại, Công ty Lan Anh đã xây dựng 500 căn nhà thu nhập thấp, nhà ở xã hội bán cho người nghèo và các cán bộ công nhân viên chức khó khăn về nhà ở được trả chậm trong nhiều năm.

Ngoài ra, để chung tay cùng phong trào “Cả nước chung sức xây dựng Nông thôn mới” giai đoạn 2016 - 2020 do Thủ tướng Chính phủ phát động, công ty đã bỏ kinh phí hàng chục tỷ đồng đầu tư về cơ sở hạ tầng dân cư, phát triển Nông thôn mới ở nhiều xã trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Với những đóng góp thiết thực cho địa phương và xã hội, bà vinh dự được Nhà nước trao Huân chương Lao động hạng Ba năm 2010; VCCI trao tặng danh hiệu “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Cúp Bông hồng vàng” nhằm tôn vinh các nữ doanh nhân tiêu biểu năm 2008, 2009, 2010; Giải thưởng Thánh Gióng năm 2016; Giải thưởng “Ngọn hải đăng”… và nhiều giải thưởng cao quý khác do Nhà nước và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trao tặng.

Minh Tuấn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thành lập khu rừng đặc dụng bảo vệ cảnh quan vịnh Hạ Long

Thành lập khu rừng đặc dụng bảo vệ cảnh quan vịnh Hạ Long

TTTĐ - UBND tỉnh Quảng Ninh đã có quyết định thành lập khu rừng đặc dụng bảo vệ cảnh quan vịnh Hạ Long. Mục tiêu của dự án là bảo tồn, phát triển các loài động, thực vật quý hiếm có giá trị cao, loài động, thực vật đang có nguy cơ bị xâm hại cao giúp xây dựng, bảo tồn phát triển cảnh quan vịnh Hạ Long theo hướng bền vững.
Phát huy hiệu quả mô hình đội xung kích phòng chống thiên tai cấp xã

Phát huy hiệu quả mô hình đội xung kích phòng chống thiên tai cấp xã

TTTĐ - Với phương châm “Giảm nhẹ rủi ro thiên tai bắt đầu từ cộng đồng”, 30 quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội đã thành lập các đội xung kích phòng, chống thiên tai cấp xã, với sự tham gia của 64.948 người. Nhờ có lực lượng này nên nhiều địa phương đã giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.
Tin khác
[Xem thêm]
Ngành Du lịch Bình Dương: Gieo tâm huyết, gặt thành công

Ngành Du lịch Bình Dương: Gieo tâm huyết, gặt thành công

TTTĐ - Có được những thành tựu như ngày nay, phải kể đến công sức, nỗ lực hết mình của các thế hệ lãnh đạo, nhân viên ngành Du lịch của tỉnh Bình Dương. “Gieo tâm huyết, gặt thành công”, đó chính là những gì họ đã làm để tăng nguồn thu cho tỉnh, đồng thời giới thiệu được Bình Dương đến với đông đảo bạn bè trong và ngoài nước.
Xem phiên bản di động