Tấm lòng vàng của người thợ điện

Tuổi trẻ sống đẹp -

TTTĐ - Trên đường đi làm, anh Nguyễn Xuân Tuyến, công nhân Điện lực Phú Vang (Thừa Thiên - Huế) đã nhặt được tài sản có giá trị lên đến hàng chục triệu đồng.

Lời tâm sự của những người thợ điện “chiến đấu” với bão số 5 Thừa Thiên - Huế sẽ tạm dừng sử dụng các cột điện ly tâm dự ứng lực Hà Nội sẵn sàng cùng EU tìm kiếm định hướng hợp tác trong các lĩnh vực tiềm năng Thừa Thiên - Huế: 4 người chết, thiệt hại hơn 505 tỷ đồng do bão số 5
Anh Tuyến trao trả lại tài sản cho chị Nhung
Anh Tuyến trao trả lại tài sản cho chị Nhung

Trên đường đi kiểm tra xử lý tồn tại sau bão số 5 tại TBA Ngô Đồng (Thuận An, Phú Vang), anh Nguyễn Xuân Tuyến, công nhân Đội Sản xuất - Điện lực Phú Vang (Thừa Thiên - Huế) đã nhặt được tài sản có giá trị lên đến hàng chục triệu đồng gồm vàng và tiền mặt.

Sau khi phát hiện, anh cùng với đồng nghiệp đã trình báo công an. Khi đứng tại khu vực nhặt được đồ vật, anh đã gặp người đánh rơi tài sản là chị Trần Thị Nhung (trú tại Hải Tiến, Thuận An, Phú Vang).

Qua xác minh, chị Nhung chính là người đánh rơi số vàng và tiền trên, anh Tuyến đã trao trả lại tài sản cho chị.

Được biết, không may bị rơi tài sản, chị Nhung đã tìm kiếm khắp nơi, khi đến đoạn đường kể trên thì gặp anh Tuyến - công nhân điện lực nhặt được và trao trả.

Ông Nguyễn Đại Phúc - Phó Giám đốc Điện lực Thừa Thiên - Huế cho biết, trong các hoạt động thường xuyên của đơn vị, đặc biệt trong đợt khắc phục hậu quả cơn bão số 5 vừa qua, anh Tuyến luôn năng nổ, nhiệt tình, cùng anh em làm việc không quản ngày đêm để sớm cấp điện an toàn, ổn định trở lại cho người dân.

Bên cạnh đó, với vai trò là đoàn viên, anh Tuyến luôn tích cực tham gia sửa chữa điện cho các hộ nghèo, tham gia vào nhiều hoạt động xã hội từ thiện, "Ngày Chủ nhật xanh"… của đơn vị.

“Hy vọng trong thời gian tới, đơn vị sẽ có thêm nhiều hành động đẹp, tấm gương người tốt việc tốt để cuộc sống thêm tươi đẹp và ý nghĩa, qua đó đưa hình ảnh ngành điện ngày càng đẹp hơn trong cộng đồng”, ông Phúc nói.

Sông Hương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chuyện nhà mình - giáo dục con trẻ bằng tình yêu thương

Chuyện nhà mình - giáo dục con trẻ bằng tình yêu thương

TTTĐ - “Chuyện nhà mình - Giáo dục bằng yêu thương” là chủ đề buổi tọa đàm trực tuyến mới được tổ chức nhằm đồng hành cùng các gia đình trong việc chấm dứt các hình thức trừng phạt thể chất và tinh thần trẻ em; Đồng thời hướng đến áp dụng các phương pháp giáo dục tích cực trong nuôi dạy trẻ hàng ngày.
Chiến sĩ Đoàn Tiến Duy quên mình cứu đồng đội

Chiến sĩ Đoàn Tiến Duy quên mình cứu đồng đội

TTTĐ - Trên đường thực hiện nhiệm vụ về, thấy đồng đội bị trượt ngã xuống sông Thao, đồng chí Đoàn Tiến Duy (chiến sĩ Trung đội SPG-9, Tiểu đoàn BB9, Trung đoàn BB43, Sư đoàn BB395, Quân khu 3) đã lao mình xuống dòng nước để cứu. Tuy nhiên, do đuối sức dòng nước chảy xiết, đồng chí Thao đã bị cuốn trôi.
Tin khác
[Xem thêm]
344 đại biểu ưu tú dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc 2020

344 đại biểu ưu tú dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc 2020

TTTĐ - Chiều 19/10, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX, năm 2020. Tham dự và chủ trì họp báo có đồng chí Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Trưởng ban Tổ chức Đại hội.
Xem phiên bản di động