Thứ hai 27/03/2023 16:54 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Tâm thư của ngành Đăng kiểm mong chuộc lỗi với Đảng, với Nhân dân

Muôn mặt cuộc sống -
In bài viết

Tại Hội nghị tiếp tục quán triệt Kết luận số 21-KL/TW và Quy định số 37-QĐ/TW của Nghị quyết TƯ lần thứ Tư, Ban chấp hành TW Đảng khóa XIII do Cục Đăng kiểm VN tổ chức chiều 17/3, ông Lại Thái Phong, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Cục Đăng kiểm VN đã thay mặt lực lượng đăng kiểm VN trình bày tâm thư thể hiện tinh thần nhìn thẳng vào sự thật để sửa mình.

Tăng ca, kíp để đáp ứng nhu cầu kiểm định của người dân Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động đăng kiểm xe cơ giới Ngành đăng kiểm mong "đánh kẻ chạy đi, không đánh người chạy lại"

Tại Hội nghị tiếp tục quán triệt Kết luận số 21-KL/TW và Quy định số 37-QĐ/TW của Nghị quyết Trung ương lần thứ Tư, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII do Cục Đăng kiểm Việt Nam tổ chức chiều 17/3, ông Lại Thái Phong, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Cục Đăng kiểm VN đã thay mặt lực lượng đăng kiểm VN trình bày tâm thư thể hiện tinh thần nhìn thẳng vào sự thật để sửa mình.

Ông Lại Thái Phong, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Cục Đăng kiểm VN
Anh Lại Thái Phong, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Cục Đăng kiểm Việt Nam

Tâm thư có đoạn viết: Gần 5 tháng qua, toàn lực lượng đăng kiểm đã và đang phải đối diện với một sự thật đầy sóng gió, có nguy cơ bị đứt gãy và sụp đổ.

Niềm tin của Đảng, của Nhân dân vào Đăng kiểm Việt Nam đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng; Hàng loạt những sai phạm trên diện rộng mang tính hệ thống trong lực lượng đăng kiểm đã tạo nên một làn sóng phản ứng dữ dội từ dư luận.

Thay mặt những người làm công tác đăng kiểm, ông Phong xin nhận lỗi trước Đảng, trước Nhân dân và cho rằng, việc hàng trăm cán bộ, đăng kiểm viên rơi vào vòng lao lý không những là bài học đau xót đối với lĩnh vực đăng kiểm mà còn là cái giá phải trả quá đắt đối với những ai không đủ bản lĩnh để vượt qua cám dỗ, không đủ nghị lực, ý chí để làm chủ bản thân, không đủ sự tỉnh táo để giữ gìn danh dự của người làm công tác đăng kiểm.

Chính vì vậy, toàn bộ hệ thống đăng kiểm đã và đang nghiêm túc tự soi, tự sửa để chuộc lỗi với Đảng, với Nhân dân.

Suốt 5 tháng qua, bất chấp sự thiếu hụt về nhân sự, sự đứt gãy trong hệ thống, sự sa sút về sức khỏe và hoang mang về tinh thần, lực lượng đăng kiểm Việt Nam vẫn không ngừng nỗ lực gượng dậy, biến những khó khăn trước mắt thành cơ hội để vượt lên chính mình nhằm phục vụ nhu cầu chính đáng của người dân và doanh nghiệp.

Hơn bao giờ hết, chúng tôi thấm thía lời của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Mục tiêu của công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực là nhằm làm trong sạch Đảng và bộ máy Nhà nước, để phát triển đất nước...

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Cán bộ, đảng viên, người lao động Cục Đăng Kiểm VN hứa sẽ đoàn kết, đồng lòng, siết chặt kỷ cương, nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, kiên quyết đấu tranh với những hành vi vi phạm, tiêu cực, tham nhũng trong lĩnh vực đăng kiểm; Quyết tâm gìn giữ đạo đức cán bộ đảng viên và người lao động.

Cùng đó, đổi mới hệ thống bộ máy thay đổi chính mình vì mục tiêu an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện trên nguyên tắc phục vụ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, doanh nghiệp.

Đẩy mạnh hội nhập quốc tế sâu rộng, cập nhật công nghệ hiện đại hóa công tác đăng kiểm vì mục tiêu phát triển ổn định lĩnh vực đăng kiểm trong tình hình mới.

Hơn lúc nào hết, cán bộ Đảng viên, người lao động Cục Đăng kiểm Việt Nam thấm thía lời của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất".

PV
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hành trình cuộc sống và Ngày hội xanh hướng tới phát triển bền vững

Hành trình cuộc sống và Ngày hội xanh hướng tới phát triển bền vững

TTTĐ - Vừa qua, tại Nghệ An, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA (Việt Nam) (“AIA Việt Nam”) đã tổ chức Ngày hội xanh gồm chuỗi các hoạt động tương tác, vận động đa dạng, sáng tạo… nhằm nâng cao ý thức, hướng tới thay đổi hành và vi thói quen, góp phần bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu và phát triển bền vững bên cạnh việc trao tặng xe đạp và hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trị giá 420 triệu đồng tới trẻ em khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Tin khác
[Xem thêm]
Những người trẻ lan tỏa nghĩa cử cao đẹp

Những người trẻ lan tỏa nghĩa cử cao đẹp

TTTĐ - Nhìn những hình ảnh các bạn trẻ nhóm thiện nguyện E2K cặm cụi gom góp những mảnh quà, tấm áo cho trẻ em vùng cao; Những bát cháo nóng hổi chan chứa yêu thương của các bạn trong nhóm thiện nguyện “Mùa thu và những người bạn"…, chúng ta sẽ có thêm niềm tin, niềm hy vọng vào những người trẻ hôm nay.
Xây dựng “sách trắng” phát triển hệ sinh thái quảng cáo và nội dung số an toàn, lành mạnh

Xây dựng “sách trắng” phát triển hệ sinh thái quảng cáo và nội dung số an toàn, lành mạnh

TTTĐ - Ngày 23/3, Bộ Thông tin và Truyền thông có Công văn số 956/BTTTT-PTTH&TTĐT về việc tuân thủ pháp luật về hoạt động quảng cáo trên môi trường mạng gửi tới các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quảng cáo tại Việt Nam, các nhãn hàng, doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động quảng cáo.
Gỡ vướng trong đăng kiểm - việc nhỏ ý nghĩa lớn

Gỡ vướng trong đăng kiểm - việc nhỏ ý nghĩa lớn

TTTĐ - Thông tư số 02/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 16/2021/TT-BGTVT chính thức có hiệu lực thi hành từ 0 giờ ngày 22/3. Theo đó, Thông tư mới của Bộ GTVT đã kịp thời tháo gỡ vướng mắc về hoạt động đăng kiểm, kỳ vọng mang lại lợi ích cho hàng triệu người, giúp tiết kiệm chi phí xã hội. Cơ chế chính là nguồn lực, khi vướng mắc được thông thì nguồn lực tạo ra rất lớn mà không mất khoản phí đầu tư nào.
Tăng cường truyền thông, triển khai giải pháp bảo đảm tiến độ chuẩn hoá thông tin thuê bao

Tăng cường truyền thông, triển khai giải pháp bảo đảm tiến độ chuẩn hoá thông tin thuê bao

TTTĐ - Có 4 triệu thuê bao cần chuẩn hóa thông tin nhưng hiện mới có 1 triệu thuê bao thực hiện chuẩn hóa thông tin cho phù hợp dữ liệu dân cư (đạt 27%). Để người dân biết và thực hiện việc này, tránh bị khóa sim, Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông di động tăng cường công tác truyền thông, triển khai các giải pháp bảo đảm tiến độ chuẩn hoá bảo đảm thông tin thuê bao.
Nguồn nước trong lành, quanh năm khỏe mạnh

Nguồn nước trong lành, quanh năm khỏe mạnh

TTTĐ - Khai mạc chiến dịch Đại sứ Nước 2023 nhân dịp Ngày nước Thế giới 22/3/2023, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) - United Way Vietnam phối hợp với trường THCS Long Thạnh (ấp 3, xã Long Thạnh, huyện Thủ Thừa, Long An) và Chi hội Bảo trợ Trẻ em Hóc Môn (CEPORER Hóc Môn) thực hiện chương trình truyền thông Đại sứ Nước; Đồng thời phân phát gói xét nghiệm vi khuẩn E-Coli đảm bảo vệ sinh an toàn nước sạch do doanh nghiệp PiQuant sản xuất trong khuôn khổ dự án Giải pháp tương lai Shinhan – Shinhan Square Bridge Vietnam 2022.
Những đại sứ tiên phong cùng lên tiếng xây dựng cộng đồng an toàn

Những đại sứ tiên phong cùng lên tiếng xây dựng cộng đồng an toàn

TTTĐ - Ngày 20/3, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) phối hợp với Plan International Việt Nam (PIV) và Viện Phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh sáng (LIGHT) tổ chức sự kiện tổng kết cuộc thi sáng tạo video clip “Thế hệ mới - Cùng lên tiếng chấm dứt quấy rối”. Đây là cuộc thi dành cho thanh thiếu niên lên tiếng góp phần chấm dứt hành vi quấy rối tình dục.
Xem phiên bản di động