Tân binh trẻ với khát vọng cống hiến

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Mùa tuyển quân năm nay, hàng trăm thanh niên ưu tú của Thủ đô đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Tạm gác lại dự định của bản thân, những bạn trẻ này sẵn sàng góp sức cho sự nghiệp bảo vệ quốc, thực hiện tốt nghĩa vụ của người công dân đối với đất nước.

tan binh tre voi khat vong cong hien

Hoàng Việt Hùng, bác sĩ Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương

Bài liên quan

Giới trẻ tự tìm cách phòng chống dịch bệnh do virus Corona

218 thanh niên huyện Đông Anh (Hà Nội) lên đường nhập ngũ

Sáng nay (11/2), hơn 3.500 thanh niên Hà Nội háo hức lên đường nhập ngũ

Gặp mặt 88 tân binh quận Hai Bà Trưng lên đường nhập ngũ năm 2020

Bác sĩ trẻ cũng lên đường

Buổi lễ giao quân tại quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) diễn ra trang trọng, ý nghĩa. Trong số 57 thanh niên lên đường nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an lần này của quận có một chàng trai khá đặc biệt. Anh là Hoàng Việt Hùng, bác sĩ khoa Phẫu thuật thẩm mỹ, Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương.

Chàng trai sinh năm 1996 này tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội và về công tác tại bệnh viện được hơn hai năm. Hùng không chỉ có chuyên môn tốt mà còn rất năng nổ tham gia các hoạt động Đoàn, Hội và phong trào tình nguyện của bệnh viện.

tan binh tre voi khat vong cong hien
Bạn trẻ Hoàng Việt Hùng

Công việc đang phát triển tốt, tương lai rộng mở nhưng Hùng vẫn viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ chỉ với ý nghĩ đơn giản: “Mình muốn thực hiện nghĩa vụ của một công dân đối với đất nước”. Suy nghĩ này của anh đã nhận được sự ủng hộ của cả gia đình, nhất là bố cũng từng là một quân nhân.

“Cuộc sống sẽ có nhiều thay đổi trong thời gian hai năm mình ở quân ngũ. Khi ra quân, mình sẽ phải mất một thời gian để bắt nhịp lại công việc với các anh chị đồng nghiệp tại bệnh viện. Tuy nhiên, những điều đó không làm mình lo lắng vì mình sẽ được rèn luyện trong môi trường quân đội để có bản lĩnh vững vàng, mạnh mẽ hơn. Khi đó, mình cũng trưởng thành và sẽ có những đóng thiết thực hơn với cộng đồng”, Hùng chia sẻ.

Trong lễ giao quân, cả gia đình Hùng đến động viên. Không có những giọt nước mắt chia tay, chỉ có những cái ôm, nắm tay thật chặt động viên con lên đường hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Ông Hoàng Văn Phúc, bố của Hùng cho biết: “Xa con, cha mẹ nào cũng nhớ thương nhưng cũng cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi thấy con trưởng thành, biết chủ động thực hiện nghĩa vụ của một công dân. Gia đình tôi sẽ luôn ở bên, động viên cháu học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, phát huy truyền thống Liên khu I anh hùng”.

Rèn luyện và trưởng thành

Cũng giống như Hùng, Đỗ Thành Minh (phường Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội) cũng viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ khi công việc của anh đang phát triển rất thuận lợi. Ngay từ khi còn theo học trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Minh đã năng nổ tham gia các phong trào của lớp, trường. Bạn bè vẫn nhớ hình ảnh của chàng trai có tính cách điềm đạm, hòa đồng và vô cùng yêu thích môn Ngoại ngữ.

tan binh tre voi khat vong cong hien
Bạn trẻ Đỗ Thành Minh tại lễ giao quân của quận Hoàng Mai

Tốt nghiệp cấp 3, Minh lựa chọn khoa Kinh tế đối ngoại, trường Đại học Ngoại thương để học tập. Vốn năng động lại có thành tích học tập tốt nên ra trường anh nhanh chóng có việc làm ổn định. Tuy nhiên, không vì thế mà Minh quên nghĩa vụ với đất nước.

Minh tâm sự: “Quân đội là một trong những môi trường lý tưởng để mình rèn luyện bản lĩnh vững vàng, tự tin, kỷ luật… vượt qua những thách thức, khó khăn trong cuộc sống. Hơn nữa, mình muốn tiếp bước truyền thống cha anh đi trước, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc”.

Minh là con thứ nhất trong gia đình, dưới còn một đứa em nhỏ nhưng không vì hoàn cảnh gia đình mà bố mẹ phản đối quyết định của anh. Cô Trần Thị Tú Anh, mẹ của Minh chia sẻ: “Nghĩ đến xa con, tôi cũng có chút buồn, lo lắng vì con sẽ sống, học tập, làm việc trong môi trường hoàn toàn khác. Tuy nhiên, tôi tin môi trường quân đội sẽ giúp cháu rèn luyện, trưởng thành để mạnh mẽ vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống”.

Trước khi lên đường, Minh cũng hứa với mẹ sẽ nỗ lực rèn luyện, cống hiến sức trẻ góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt, Minh mong muốn từ việc làm của bản thân sẽ truyền cảm hứng đến nhiều bạn trẻ khác, cùng hăng hái lên đường nhập ngũ, lao động, học tập để xây dựng đất nước giàu mạnh.

Phương Thanh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

gan 80000 thi sinh thu do duoc tiep suc trong ky thi tot nghiep thpt

Gần 80.000 thí sinh Thủ đô được “tiếp sức” trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Tiếp nối thành công của chương trình “Tiếp sức mùa thi” giai đoạn 1 - kỳ thi vào lớp 10 THPT, giai đoạn 2 của chương trình diễn ra từ ngày 8 - 10/8/2020 tại 143 điểm thi, hỗ trợ khoảng 80.000 thí sinh (trong đó có 75.465 học sinh lớp 12, khoảng hơn 4.500 thí sinh tự do) và người nhà thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT.
truong dai hoc mo ha noi trao 50 trieu dong tang hoc sinh ngheo tinh yen bai

Trường Đại học Mở Hà Nội: Trao 50 triệu đồng tặng học sinh nghèo tỉnh Yên Bái

TTTĐ - Ngày 7/8, gần 50 cán bộ, giảng viên của trường Đại học Mở Hà Nội lên đường làm nhiệm vụ kiểm tra thi tốt nghiệp THPT tại 16 điểm của tỉnh Yên Bái theo điều động của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong ngày đầu làm nhiệm vụ, nhà trường trao tặng 50 triệu đồng tới học sinh nghèo tại địa phương.

Tin khác

[Xem thêm]
phong chong dich covid 19 dung vi ich ki ca nhan ma do ganh nang cho cong dong

Phòng chống dịch Covid-19: Đừng vì ích kỉ cá nhân mà đổ gánh nặng cho cộng đồng

TTTĐ - Trở về từ vùng dịch Đà Nẵng nhưng không tự giác cách ly, khai báo y tế, thậm chí còn “vô tư” di chuyển dày đặc đến những nơi công cộng, sự ích kỉ của một bộ phận người Hà Nội những ngày qua đã và đang khiến cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của chúng ta trở nên căng thẳng hơn rất nhiều.
Xem phiên bản di động