Tân Đệ App Mobile - “chìa khóa” đưa chuyển đổi số vào hoạt động doanh nghiệp

MultiMedia -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 9/10, Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao Tân Đệ (chi nhánh Thái Bình) tổ chức lễ ra mắt Tân Đệ App Mobile. Đây là ứng dụng nội bộ nhằm số hóa hoạt động quản trị và nâng cao trải nghiệm trên nền tảng di động dành cho người Tân Đệ.

Trung thu vẹn tròn, lấp lánh yêu thương trong lòng người Tân Đệ Tân Đệ cùng các bạn nhỏ đón mùa Trung thu thật đặc biệt Trung thu sớm dưới Ngôi nhà Tân Đệ Tân Đệ hỗ trợ người trồng nhãn Hưng Yên nâng cao giá trị nông sản Việt

Bắt nhịp công nghệ của thời đại

Với sự bùng nổ của cách mạng công nghệ 4.0 cũng như để thích ứng với trạng thái “bình thường mới” trong bối cảnh dịch bệnh, Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao Tân Đệ (Công ty Tân Đệ) đã sớm đặt mình vào guồng quay của quá trình chuyển đổi số. Với số lượng công nhân lớn, trên 17.000 người, Ban lãnh đạo công ty luôn đau đáu tìm giải pháp để cải tạo, nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp, gia tăng lợi ích, giảm thiểu thủ tục giấy tờ, chi phí và tiết kiệm thời gian cho người lao động.

Trong 3 năm trở lại đây, Tân Đệ không ngừng đổi mới, đầu tư nhiều hơn vào lĩnh vực chuyển đổi số, quyết tâm đưa mạng lưới cơ sở hạ tầng lên một tầm cao mới nhằm đáp ứng được các nhu cầu hiện tại và định hướng phát triển bền vững của doanh nghiệp trong tương lai.

có các đồng chí lãnh đạo Công ty, Đảng ủy, BGĐ, BCHCĐ Công ty, các đồng chí Quản lý các nhà máy, Quản đốc xưởng sản xuất và các đồng chí trưởng phó phòng ban
Các đồng chí đại diện Đảng ủy, Ban Giám đốc - BCH Công đoàn, quản lý nhà máy, quản đốc phân xưởng và trưởng phó phòng ban tham dự chương trình

Thời gian qua, các phần mềm, giải pháp công nghệ đã được triển khai đồng bộ tại 8 nhà máy của Tân Đệ (thuộc tỉnh Thái Bình và Hưng Yên) trên nhiều hạng mục công việc, phần nào đã giúp người lao động tiếp cận công nghệ số, nâng cao khả năng sản xuất và góp phần ứng phó dịch bệnh.

Với số lượng lao động hàng chục ngàn và dự kiến còn gia tăng trong thời gian tới, việc phát sinh các giấy tờ hay các bước công việc trước đây có thể là nhỏ nhưng giờ đây nó lại chiếm lĩnh khoảng thời gian tương đối lớn. Vì vậy nếu có một công cụ số thay thế, khoảng thời gian này được người lao động tận dụng vào sản xuất sẽ giúp nâng cao thu nhập và doanh nghiệp cũng gia tăng hiệu quả kinh doanh.

Hiện ở Tân Đệ có tới 96% người lao động sử dụng điện thoại thông minh (smartphone), đã cài đặt những ứng dụng di động như: Facebook, Zalo, Messenger, Vietcombank... và Bluezone để nhận cảnh báo yếu tố dịch tễ. Như vậy, người Tân Đệ đã có quãng thời gian tiếp xúc và làm quen với việc sử dụng các ứng dụng trên điện thoại thông minh để tiết kiệm thời gian, công sức trong mọi công việc hằng ngày.

Đại diện người lao động Tân Đệ tham gia buổi lễ ra mắt Tân Đệ App Mobile
Người lao động Tân Đệ tham gia buổi lễ ra mắt Tân Đệ App Mobile đảm bảo giãn cách phòng dịch
Người Tân Đệ tham gia buổi lễ đảm bảo giãn cách phòng dịch

Vì vậy, cùng với sự tiến bộ của thời đại công nghệ 4.0, khi điều kiện cần và đủ đã chín muồi, công ty quyết định tích hợp các tiện ích, dựa trên sự sáng tạo của người Tân Đệ và cho ra đời ứng dụng nội bộ Tân Đệ App Mobile vào những ngày đầu tháng 10/2021 để mọi thành viên kết nối thông tin với công ty một cách dễ dàng và minh bạch.

Đặc biệt, ứng dụng này được cài đặt trên điện thoại cá nhân, nên người lao động có thể thực hiện mọi thao tác bất cứ khi nào dù đang ở công ty, ở nhà hay đang đi đường, chỉ cần điện thoại có kết nối 3G, 4G.

Chẳng hạn, trước đây, nếu người lao động muốn nghỉ phép đột xuất, thì việc đầu tiên là gọi điện thoại xin phép tổ trưởng, nhờ đồng nghiệp hôm sau đi làm đăng ký nghỉ giúp qua máy tính bảng đặt tại xưởng, sau đó lại gọi điện nhờ tổ trưởng phê duyệt đơn đăng ký... Tuy nhiên, đến nay, người lao động chỉ cần mở ứng dụng Tân Đệ App Mobile, đăng ký nghỉ ngay trên điện thoại của mình và chờ tổ trưởng phê duyệt chỉ trong vài phút đồng hồ.

Người Tân Đệ truy cập App ngay tại buổi lễ
Người lao động truy cập Tân Đệ App Mobile ngay tại lễ ra mắt

Hơn nữa, khi đi làm tại phân xưởng thay vì lên vị trí máy tính bảng, xếp hàng để trả lời khảo sát của công ty… thì mọi thông tin khảo sát đã được tích hợp sẵn sàng trên nền tảng mới này. Người Tân Đệ hoàn toàn có thể ngồi tại chỗ tự làm khảo sát, giúp tiết kiệm thời gian làm việc cá nhân. Quan trọng hơn, trong thời gian dịch bệnh Covid-19 hoành hành, việc hạn chế di chuyển hoặc tiếp xúc tại các vị trí dùng chung như máy tính bảng cũng kéo giảm nguy cơ lây nhiễm chéo.

Số hóa để không ngừng tiến bước

Với ứng dụng mới của Tân Đệ, cán bộ công nhân viên đều có thể sử dụng điện thoại tra cứu hồ sơ cá nhân, kiểm tra số ngày phép, nhận phiếu thanh toán lương hàng tháng, cập nhật thông tin Quỹ khuyến học, chương trình “Tiếp bước con tới trường”, đặt câu hỏi cho Ban tư vấn hay gửi yêu cầu đăng ký tin nhắn Nhịp cầu âm nhạc để phát trên Radio hàng ngày; Hoặc khi công nhân có câu hỏi, hay gặp khó khăn cần Ban tư vấn giải đáp, trợ giúp, thay vì nhắn tin qua số hotline 8069 (như cũ) để đăng ký lịch tư vấn, thì chỉ cần gõ câu hỏi ngay trên ứng dụng, công ty sẽ nhận được thông tin và trả lời một cách nhanh nhất.

Trước ngày ra mắt, ứng dụng Tân Đệ App Mobile đã có hơn một tuần chạy thử để người lao động làm quen, bạn Đào Thị Thơ, công nhân may Nhà máy Tân Đệ 1 tỏ ra vô cùng hào hứng: "Tôi cảm thấy ứng dụng này rất dễ sử dụng và tiện lợi với người lao động. Ngoài việc dễ dàng tra cứu thông tin, ứng dụng mới này còn giúp chúng tôi tiết kiệm thời gian, tập trung lao động nâng cao năng suất và có thể xử lý nhiều việc tại chỗ cũng như tại nhà. Tôi rất biết ơn và thật tự hào khi làm việc tại Tân Đệ - nơi mà luôn đem đến cho chúng tôi những điều tốt đẹp và ý nghĩa!".

Đồng chí Lê Tuấn Thiên - Bí thư Đảng ủy Công ty Tân Đệ, đại diện Công ty phái biểu tại lễ ra mắt
Phát biểu tại lễ ra mắt, đồng chí Lê Tuấn Thiên - Bí thư Đảng ủy Công ty Tân Đệ nhận định: "Ứng dụng Tân Đệ App Mobile giúp người lao động tiệm cận với công nghệ 4.0, nâng cao trình độ và nắm bắt các thông tin kịp thời, chính xác và chính thống..."

Dự kiến, khi người lao động đã quen với việc sử dụng ứng dụng Tân Đệ App Mobile, công ty sẽ nghiên cứu bổ sung thêm nhiều tiện ích phù hợp khác. Đồng chí Nguyễn Sinh Quân, Trưởng phòng Công nghệ Thông tin (CNTT) và Truyền thông - đơn vị chủ lực nghiên cứu và đưa ra nền tảng mới này cho biết: “Nhận được sự chỉ đạo của Tổng Giám đốc công ty, phòng CNTT đã tiến hành phân tích ứng dụng, cùng các phòng ban chuyên môn, lựa chọn nhà thầu phụ và triển khai thiết kế, phát triển từ tháng 5/2021.

Đến tháng 10/2021, ứng dụng nội bộ Tân Đệ đã chính thức đi vào hoạt động, giúp người lao động tiếp cận và trải nghiệm những tiện ích số hóa tại nơi mình làm việc. Đồng hành cùng sự phát triển bền vững của công ty, phòng CNTT sẽ liên tục cập nhật những công nghệ mới, tham mưu cho Ban Giám đốc các giải pháp cải tiến, tăng cường gắn kết người lao động và góp phần đưa Tân Đệ ngày một lớn mạnh hơn nữa".

Tân Đệ App Mobile - “chìa khóa” đưa chuyển đổi số vào hoạt động doanh nghiệp
Các đồng chí đại diện Đảng ủy - Ban Giám đốc - BCH Công đoàn và các phòng ban công ty nhấn nút ra mắt Tân Đệ App Mobile
Các đồng chí đại diện Đảng ủy - Ban Giám đốc - BCH Công đoàn và các phòng ban công ty nhấn nút ra mắt Tân Đệ App Mobile

Chia sẻ về tầm nhìn của doanh nghiệp khi triển khai và áp dụng ứng dụng nội bộ Tân Đệ, ông Nguyễn Tiến Phương, Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao Tân Đệ bày tỏ: Về phía người đứng đầu doanh nghiệp, tôi luôn khuyến khích người lao động nên sống, làm việc trên chính mảnh đất quê hương, để có thời gian gần gũi gia đình, chăm sóc bố mẹ, con cái và để “an cư lạc nghiệp”. Làn sóng dịch bệnh Covid-19 vừa qua, chính là phép thử để mỗi doanh nghiệp nhìn sâu hơn vào chiến lược kinh doanh của mình. Do đó, định hướng phát triển bền vững chính là giải pháp lâu dài và căn cơ đối với Tân Đệ. Với phương châm muốn đi xa thì phải đi cùng nhau, Ban lãnh đạo công ty luôn nỗ lực triển khai nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, ý nghĩa nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ gắn bó với người lao động tại địa bàn.

Cùng với việc quản lý số lượng người lao động lớn như vậy, bản thân tôi cũng hy vọng được quan tâm sâu sát và nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của người lao động để đưa ra quyết sách kịp thời, phù hợp.

Vì vậy, ứng dụng Tân Đệ App Mobile ra mắt chính là “chìa khóa” gia tăng sự tương tác hai chiều giữa doanh nghiệp với người lao động thông qua chuyển đổi số. Nền tảng mới này tạo ra kênh trao đổi nhanh và kịp thời, hỗ trợ người lao động giảm bớt thời gian vào các thủ tục hành chính để chuyên tâm cho sản xuất. Đặc biệt, khi đưa Tân Đệ App Mobile vào hoạt động giúp người lao động và doanh nghiệp không chỉ đơn thuần là mối quan hệ giữa người sử dụng lao động và người lao động, mà còn đem lại sự gắn kết, nối hai bên xích lại gần nhau hơn, cùng vươn tới mục tiêu phát triển bền chặt và vững chắc hơn, qua đó tạo lợi thế cạnh tranh, sẵn sàng đương đầu với những thử thách mới.

Việc cho ra đời Tân Đệ App Mobile không phải việc làm quá lớn lao nhưng có ý nghĩa thiết thực với người Tân Đệ. Bởi, tôi cho rằng, muốn theo kịp bước phát triển của thời đại 4.0, người Tân Đệ không thể đứng ngoài cuộc, không được phép trì trệ mà cần hăng hái lao động, làm chủ khoa học công nghệ, ra sức hoàn thành mục tiêu, đón đầu thách thức và không ngừng tiến bước. Hơn hết, tôi luôn mong muốn người Tân Đệ có cuộc sống tốt đẹp hơn mỗi ngày”.

Tân Đệ trao quà khuyến học trước thềm năm học mới Tân Đệ trao quà khuyến học trước thềm năm học mới

TTTĐ - Chiều 21/8, Ban chấp hành Công đoàn Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao Tân Đệ (Công ty Tân Đệ) - ...

Tân Đệ cùng ngành Dệt may nỗ lực duy trì chuỗi cung ứng hàng hóa Tân Đệ cùng ngành Dệt may nỗ lực duy trì chuỗi cung ứng hàng hóa

TTTĐ - Trước làn sóng thứ tư của dịch Covid-19, các doanh nghiệp dệt may đang nỗ lực hết sức để có thể duy trì ...

Súc họng thường xuyên - Giải pháp đi qua Súc họng thường xuyên - Giải pháp đi qua "cơn bão" dịch bệnh Covid-19

TTTĐ - "Cơn bão" Covid-19 đang di chuyển với cường độ mạnh, lan rộng đến nhiều tỉnh, thành ở nước ta, diễn biến dịch ngày ...

Tân Đệ tặng vật tư chuẩn đoán xét nghiệm SARS-CoV-2 trị giá 2 tỷ đồng Tân Đệ tặng vật tư chuẩn đoán xét nghiệm SARS-CoV-2 trị giá 2 tỷ đồng

TTTĐ - Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao - Chi nhánh Thái Bình (Công ty Tân Đệ) vừa tổ ...

Nguyễn Nhung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Học sinh lớp 9 được tiêm vắc xin kết hợp cấp CCCD gắn chíp

Học sinh lớp 9 được tiêm vắc xin kết hợp cấp CCCD gắn chíp

TTTĐ - Hôm nay (28/11) là ngày đầu tiên học sinh khối 9 của các trường THCS trên địa bàn quận Đống Đa được tiêm vaccine phòng Covid-19. Đó là thuận lợi rất lớn cho học sinh khối 9 giữa thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trong khi đây lại là năm học cuối, cần hoàn thiện nhiều thủ tục để chuẩn bị cho kỳ thi chuyển cấp.
Quận, huyện nào của Hà Nội thuộc 'vùng xanh'?

Quận, huyện nào của Hà Nội thuộc 'vùng xanh'?

Tối 27/11, TP Hà Nội công bố thành phố vẫn ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình, màu vàng) trong phòng chống dịch COVID-19. Số quận, huyện, thị xã ở cấp độ 1 (màu xanh) là 19, tăng 15 quận, huyện so với lần công bố 7 ngày trước.
Ra sức xây dựng, giữ gìn và phát huy những giá trị đặc sắc của nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc

Ra sức xây dựng, giữ gìn và phát huy những giá trị đặc sắc của nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc

Ngày 24/11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Hội nghị Văn hóa toàn quốc, do Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu tại phòng họp Diên Hồng, tòa nhà Quốc hội (Hà Nội) đến các địa phương trong cả nước, để triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô trân trọng giới thiệu bài phát biểu của Tổng Bí thư tại sự kiện này.
Tin khác
[Xem thêm]
Cây cầu chữ Y đẹp như thơ độc nhất Hà Nội

Cây cầu chữ Y đẹp như thơ độc nhất Hà Nội

TTTĐ - Cây cầu vượt dành riêng cho người đi bộ có hình chữ Y lần đầu tiên xây dựng ở Hà Nội tại nút giao thông ngã ba đường Hoàng Minh Giám - Nguyễn Thị Thập (quận Thanh Xuân). Đây là một trong những công trình chào mừng 25 năm thành lập quận Thanh Xuân.
Thầy cô, trường lớp sẵn sàng tâm thế đón học sinh trở lại

Thầy cô, trường lớp sẵn sàng tâm thế đón học sinh trở lại

TTTĐ - Khi thời gian không phải đến trường học trực tiếp để chống dịch Covid-19 dài nhất từ trước đến nay, niềm mong mỏi được quay trở lại trường học của các phụ huynh, học sinh và các thầy cô, nhà quản lý giáo dục mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Tất cả đều sẵn sàng cho ngày trở lại của học sinh trong trạng thái “bình thường mới”.
Xem phiên bản di động