Tân Đệ nỗ lực phòng ngừa dịch Covid-19 trong tình hình mới

Instant Article (Facebook) -
In bài viết

TTTĐ - Trước tình hình toàn tỉnh Thái Bình thực hiện giãn cách xã hội, Công ty Cổ phần sản xuất hàng Thể thao Tân Đệ đã nâng cảnh báo chống dịch Covid-19 lên mức cao nhất và vẫn đảm bảo việc làm cho hơn 15 nghìn lao động.

Gần 100% người lao động Tân Đệ hoàn thành thủ tục cấp thẻ CCCD gắn chip Đoàn Thanh niên Tân Đệ ra mắt với quyết tâm sẵn sàng cống hiến Gần 3.000 người lao động Tân Đệ hoàn thành cấp thẻ căn cước công dân gắn chip Hơn 15.000 lao động Công ty Tân Đệ được cấp căn cước công dân gắn chip tại nhà máy

Nỗ lực ứng phó "từ xa"

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tại địa phương đã ghi nhận 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, kể từ 12 giờ trưa ngày 6/5, tỉnh Thái Bình quyết định thực hiện giãn cách xã hội trên quy mô toàn tỉnh theo tinh thần Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Công nhân
Công nhân đo nhiệt độ ngay từ khu vực bãi xe

Trước đó, đối với Công ty Cổ phần sản xuất hàng Thể thao - chi nhánh Thái Bình (Tân Đệ), bước vào năm 2021, khi thế giới xuất hiện biến thể mới của virus có tốc độ lây lan nhanh ở trên 70 quốc gia, Đảng bộ - Ban Giám đốc (BGĐ) - Ban Chấp hành (BCH) Công đoàn Tân Đệ đã tập trung chỉ đạo Ban phòng chống dịch của công ty chủ động thực hiện các biện pháp kiểm soát phòng dịch nhằm bảo vệ sức khỏe cho người lao động và góp phần vào công tác phòng dịch chung của cộng đồng như: Thành lập Ban ứng phó khẩn cấp của công ty và các Tiểu ban tại các nhà máy để cùng phối hợp triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19; Xây dựng phương án kịch bản phòng chống dịch trong và ngoài công ty...

Công nhân thực hiện giãn cách 1m trước khi vào nhà máy
Người lao động thực hiện giãn cách 1m trước khi vào nhà máy

Duy trì chế độ phòng ngừa "từ xa":

- Công ty yêu cầu 100% người lao động của Tân Đệ nhắn tin gửi 8069 xác nhận lịch trình di chuyển trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.

- Bộ phận nhân sự thống kê danh sách NLĐ đang sinh sống ở các xã có đối tượng F1, F2 để chủ động cho nghỉ cách ly phòng dịch (theo cập nhật của CDC Thái Bình).

- Bố trí nghỉ cách ly 14 ngày (tính từ ngày tiếp xúc), nếu NLĐ đi từ vùng dịch hoặc tiếp xúc với người từ vùng dịch/ tiếp xúc F0,1,2,3 và những người ở cùng nhà với F3.

- Hướng dẫn NLĐ trong công ty nếu có bất cứ biểu hiện liên quan đến Covid-19 thì phải nhắn ngay cho y tế/ hoặc qua số điện thoại đường dây nóng 8069 và nghỉ ở nhà, bộ phận y tế của công ty sẽ tư vấn.

- Yêu cầu 100% NLĐ đeo khẩu trang khi đến nơi làm việc, thực hiện biện pháp 5K, bật ứng dụng Bluezone...

Gần đây, theo dõi diễn biến dịch Covid-19 chủng mới tại Ấn Độ và một số nước gần Việt Nam như: Campuchia, Lào, Thái Lan… ngay trước kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, công ty đã khuyến cáo người lao động (NLĐ) khai báo trên trang web của công ty và yêu cầu NLĐ tự giác ở nhà 14 ngày nếu quyết định đi du lịch hoặc ra tỉnh ngoài, do đó công ty đã kiểm soát được 100% NLĐ có lịch di chuyển hoặc ở tại nhà .

Do công tác phối hợp chủ động từ công ty và NLĐ đã tạo thành nền nếp tốt, nên ngay khi nhận được thông tin, ngày 25/4 có ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 đã đi lễ tại Đền Tiên La (Thái Bình), công ty Tân Đệ đã chủ động nhắn tin qua kênh tin nhắn tự động yêu cầu NLĐ nhắn tin xác nhận lịch di chuyển trong những ngày nghỉ lễ qua tổng đài nội bộ 8069.

Kết quả là công ty đã nhận được 100% tin nhắn từ NLĐ và xác định được số người đã đi lễ Đền Tiên La vào ngày 25/4 và những ngày sau đó để hướng dẫn NLĐ khai báo y tế, đồng thời yêu cầu NLĐ nghỉ tại nhà cho đến khi có hướng dẫn từ cơ quan y tế xác nhận tình trạng sức khỏe đảm bảo mới đến công ty làm việc.

Công nhân xịt cồn trước khi vào ca
Công nhân sát khuẩn tay trước khi vào ca

Đến ngày 6/5, Ban lãnh đạo và Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Tân Đệ tiếp nhận thông tin về một số ca nghi nhiễm từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại Đông Anh (TP Hà Nội) trên địa bàn. Ngay trong đêm Công ty đã lập danh sách và nhắn tin cho NLĐ sinh sống tại các thôn Nguyễn Huệ, xã Vũ Đông, tỉnh Thái Bình và những người có liên quan tiếp xúc với ca nghi nhiễm, công ty đã yêu cầu NLĐ thực hiện cách ly tại nhà cho đến khi có xác nhận an toàn từ lực lượng y tế địa phương .

Vào sáng 7/5, nắm được thông tin về ca nhiễm tại xã Bình Minh, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình, công ty đã nhắn tin liên hệ và bố trí 77 lao động ở tại nhà không tới công ty để đảm bảo an toàn dịch, cho đến khi có hướng dẫn từ cơ quan y tế .

Thực hiện giãn cách và đo nhiệt độ
Thực hiện giãn cách và đo nhiệt độ

Ngay trong sáng 7/5, công ty đã phát đi 5 thông báo trên hệ thống loa truyền thông nội bộ “Tân Đệ Radio" về các ca bệnh và nâng mức độ cảnh báo tại Tân Đệ lên cấp độ cao nhất để NLĐ ý thức tự sàng lọc, truy vết cùng công ty và các tổ chức y tế địa phương.

Công ty cũng tổ chức ăn ca giãn cách đáp ứng các điều kiện theo chỉ thị 15 của Chính phủ từ ngày 7/5 cho đến khi Thái Bình trở lại trạng thái bình thường mới. Theo đó, Hội đồng xét duyệt thực đơn theo mùa có trách nhiệm lên thực đơn hàng ngày đảm bảo các món ăn đơn giản, đầy đủ calo theo quy định và hạn chế món có nước chấm, không chấm chung; Tăng cường sát khuẩn thay vì 1 lần trước khi NLĐ vào nhà máy làm việc lên 4 lần trong ngày (Đầu giờ sáng, trước khi ăn ca trưa, sau khi tập thể dục lúc 15h và trước khi ra về lúc 17h30).

Đồng thời, ngay khi nhận được thông tin toàn tỉnh Thái Bình thực hiện giãn cách xã hội, BCH Công đoàn công ty lập tức trấn an NLĐ bằng việc triển khai chương trình “Shopping Online" với các gói "combo" hàng gia vị, hoá mỹ phẩm thiết yếu trong gia đình có giá trị phù hợp từ 200 - 450 nghìn đồng nhằm hạn chế tình trạng NLĐ "đổ" đi mua sắm, dễ dẫn đến nguy cơ lây nhiễm bệnh ngoài cộng đồng.

Tân Đệ nỗ lực phòng ngừa dịch Covid-19 trong tình hình mới

Cũng trong sáng 7/5, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, trong đó có Công ty Cổ phần sản xuất hàng Thể thao Tân Đệ (Khu công nghiệp Nguyễn Đức Cảnh, thành phố Thái Bình).

Tổng Giám đốc Công ty Tân Đệ Nguyễn Tiến Phương
Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sản xuất hàng Thể thao Nguyễn Tiến Phương (bìa phải) chia sẻ với đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình (đứng giữa) khi tham quan công tác phòng chống dịch Covid-19 tại nhà máy Tân Đệ 1

Sau khi kiểm tra thực tế tại các doanh nghiệp, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các doanh nghiệp không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch khi có người lao động ở nhiều địa phương trong tỉnh, nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao; Tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức của người lao động tự bảo vệ bản thân và gia đình, trước khi đến làm việc phải khai báo y tế. Đối với những nơi có dịch, nơi tiềm ẩn nguy cơ cao, doanh nghiệp vận động người lao động tạm thời nghỉ việc để bảo đảm công tác phòng dịch.

Tân Đệ nỗ lực phòng ngừa dịch Covid-19 trong tình hình mới

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình cũng lưu ý các doanh nghiệp bố trí khu vực bếp ăn, nhà ăn thông thoáng, khoa học, hợp lý, bảo đảm khoảng cách giữa người với người bởi đây là nơi có nguy cơ cao, dễ lây lan dịch nếu có trường hợp nhiễm SARS-CoV-2.

Nâng mức cảnh báo cao nhất và tuyệt đối tuân thủ

Ngay khi nhận định tình hình dịch bệnh Covid-19 có chiều hướng phức tạp tại tỉnh Thái Bình, Đảng bộ - BGĐ - BCH Công đoàn - Ban chỉ đạo phòng chống dịch tại Tân Đệ đã quyết định nâng mức cảnh báo chống dịch Covid-19 từ mức độ 1 lên mức độ 3 là mức cao nhất.

xịt cồn khử khuẩn
Xịt cồn khử khuẩn tay được thực hiện cả trước và sau khi ăn trưa

Hiện nay, tại công ty 15.500 lao động vẫn đi làm bình thường, trong đó có 346 công nhân được hướng dẫn cách ly tại nhà để theo dõi tình hình sức khỏe.

Khi đi làm, công nhân phải thực hiện nghiêm quy định giãn cách như: Tại các nhà máy, công ty yêu cầu người lao động thực hiện giãn cách 1m ngay tại đầu cổng và lán xe. Đối với khu vực nhà ăn, bố trí ăn ca - ngồi giãn cách (theo công văn số 244/SYT-ATTP yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 1m, khuyến cáo người lao động không nói chuyện riêng, đồng thời bố trí thêm vật dụng để hạn chế gắp thức ăn chung). Kiểm soát đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tại các khu vực chung (khi vào cổng, khu vực quẹt thẻ, khi ra về…) đảm bảo cách nhau 1m. Yêu cầu NLĐ khai báo trực tiếp y tế khi có yếu tố dịch tễ/nghi nhiễm. Cập nhật thông tin báo cáo từ số điện thoại nóng 8069 để giải quyết hỗ trợ, giúp đỡ, loại bỏ nguy cơ cho người xung quanh.

Tân Đệ nỗ lực phòng ngừa dịch Covid-19 trong tình hình mới
Khử khuẩn thường xuyên
Khử khuẩn tay thường xuyên trong khi làm việc

Bên cạnh đó, công ty cũng bố trí nhân lực đo thân nhiệt tại các cổng quẹt thẻ đảm bảo toàn bộ người lao động kiểm tra thân nhiệt trước khi vào làm việc.

Toàn bộ NLĐ đeo khầu trang, khử khuẩn tay trước khi vào khu vực làm việc (trước/sau khu vực quẹt thẻ), trước và sau khi ăn trưa. Bộ phận vệ sinh thực hiện phun khử khuẩn các khu vực chung (nhà vệ sinh, nhà ăn) 1 lần/ngày; Liên tục vệ sinh tay nắm cửa ra vào và lau các vị trí tay thường xuyên tiếp xúc tại nhà vệ sinh.

Ngồi ăn giãn cách
Công nhân ngồi ăn giãn cách và được sắp xếp so le

Hơn nữa, công ty cũng tăng cường lắp đặt đèn UV tại khu vực nhà vệ sinh với mục đích khử khuẩn. Do đó, đèn sẽ được bật sau giờ nghỉ trưa, khi hết giờ làm việc và bật xuyên đêm (khi không có người ra vào) để khử khuẩn tối đa.

Ngoài ra, khách đến thăm, làm việc tại các nhà máy phải được Tổng Giám đốc phê duyệt. Trước khi đến khách phải gửi khai báo y tế trước cho bộ phận tiếp đón/lễ tân; Trường hợp chưa gửi khai báo y tế mà đến, phải khai báo y tế ngay tại cổng. Các bộ phận liên quan phun khử khuẩn xe ô tô của khách khi vào công ty...

Tân Đệ nỗ lực phòng ngừa dịch Covid-19 trong tình hình mới
Tân Đệ nỗ lực phòng ngừa dịch Covid-19 trong tình hình mới
Phun dung dịch khử khuẩn
Phun dung dịch khử khuẩn Cloramin B tại các không gian trong nhà máy

Chia sẻ về công tác phòng ngừa dịch Covid-19 tại công ty, anh Vũ Ngọc Cầu, Trưởng phòng quản lý an toàn - môi trường - sức khỏe, kiêm Phó ban Phòng chống dịch bệnh Công ty Cổ phần sản xuất hàng Thể thao Tân Đệ cho biết: "Hiện toàn công ty nghiêm túc triển khai và tuyệt đối tuân thủ các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Đặc biệt, khi nâng mức độ cảnh báo lên cấp cao nhất, Tân Đệ đã ra quyết định tận dụng khu vực tuyển dụng nhân sự, để nâng cấp trở thành khu cách ly dã chiến, ứng phó với trường hợp trong công ty phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19, cần cách ly ngay.

Tại khu cách ly dã chiến, công ty đã trang bị thêm bình oxy, ống thở. Ngoài ra, công ty cũng nhập khối lượng lớn dung dịch sát khuẩn như: 3 tấn cồn y tế; gần 2 tấn Cloramin B và dung dịch sát khuẩn; Bình nước xịt rửa tay cho từng chuyền; Khẩu trang y tế cho đội phòng dịch và cán bộ y tế; Trang bị thêm cho người lao động mỗi người 2 chiếc khẩu trang ngăn ngừa dịch bệnh... Vì vậy, người lao động trong 'ngôi nhà Tân Đệ' khi đi làm có thể yên tâm và tin tưởng về các biện pháp chống dịch quyết liệt, hiệu quả, được triển khai đồng bộ tại tất cả các nhà máy của Tân Đệ trên địa bàn tỉnh Thái Bình".

Người lao động luôn ý thức thực hiện khoảng cách
Người lao động luôn nghiêm túc thực hiện giãn cách, tuyệt đối tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch tại Công ty Tân Đệ
Những “bông hoa hạnh phúc” trong ngôi nhà Tân Đệ Những “bông hoa hạnh phúc” trong ngôi nhà Tân Đệ

TTTĐ - Mỗi người phụ nữ giống như một bông hoa đẹp. Dù phụ nữ có chọn mình là bông hoa nào, như hoa quỳnh ...

Tân Đệ trồng hơn 1.000 cây xanh khởi đầu xuân mới Tân Đệ trồng hơn 1.000 cây xanh khởi đầu xuân mới

TTTĐ - Hưởng ứng thông điệp trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, trong không khí xuân mới tràn ...

Năng lượng căng tràn đón chào xuân mới Năng lượng căng tràn đón chào xuân mới

TTTĐ - Khi tia nắng xuân nhuộm vàng từng con đường, góc phố cũng là lúc công nhân các nhà máy Tân Đệ đang hối ...

Rạng ngời niềm tin yêu dưới mái nhà Tân Đệ Rạng ngời niềm tin yêu dưới mái nhà Tân Đệ

TTTĐ - Những gương mặt bồn chồn, lo lắng dần tan biến đi, mà thay vào đó, biết bao phụ huynh là ngần ấy đôi ...

Huyền Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
UDIC được xếp hạng top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2021

UDIC được xếp hạng top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2021

TTTĐ - Ngày 14/1/2022, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam, TP. Hà Nội, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet - Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức tổ chức Lễ công bố Bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021. Lễ trao giải có sự tham dự của Lãnh đạo các Bộ, ban ngành Trung ương và đông đảo cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tham dự.
SHB liên tiếp được vinh danh các giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế

SHB liên tiếp được vinh danh các giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế

TTTĐ - Vừa qua, tại lễ trao giải VNR500, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) được vinh danh Top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam lần thứ 3. Mới đây, SHB cũng vừa được tạp chí quốc tế uy tín Global Finance bình chọn là “Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam” năm 2021-2022. Việc liên tiếp giành các giải thưởng quốc tế và trong nước đã khẳng định vị thế, quy mô, năng lực tài chính vững mạnh của SHB bên cạnh những đóng góp thiết thực cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế.
Tin khác
[Xem thêm]
VinID mở bán vé trận Việt Nam - Trung Quốc đúng mùng 1 Tết

VinID mở bán vé trận Việt Nam - Trung Quốc đúng mùng 1 Tết

TTTĐ - Từ 9h ngày 18/1/2022, ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá trận cầu tâm điểm giữa Việt Nam - Trung Quốc trên SVĐ Mỹ Đình vào ngày 1/2 (mùng 1 Tết Nhâm Dần). Vé có giá từ 500.000 đồng đến 1.200.000 đồng, người hâm mộ có thể mua và thanh toán tiện lợi ngay trên ứng dụng VinID.
"Táo Quân tiền truyện, hậu truyện" thỏa mãn mong chờ của khán giả

"Táo Quân tiền truyện, hậu truyện" thỏa mãn mong chờ của khán giả

TTTĐ - “Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022” được phát sóng vào 20h00 đêm 29 Tết (tức 31/1/2022). Một phiên bản đầy đủ (uncut) sẽ được đăng tải trên các nền tảng số của Đài Truyền hình Việt Nam như VTVGo, VTV Giải trí. Đặc biệt, một series "Táo Quân tiền truyện, hậu truyện" (gồm 6 số) sẽ được ra mắt trên VTVgo bắt đầu từ ngày 27/1/2022, hứa hẹn mang lại nhiều góc nhìn vui nhộn và khác lạ về Táo quân 2022.
Những khuôn hình không “góc chết” tại The Tonkin

Những khuôn hình không “góc chết” tại The Tonkin

TTTĐ - Đưa tinh hoa kiến trúc Indochine vào khu đô thị hiện đại, bộ đôi tòa tháp căn hộ The Tonkin sở hữu vẻ đẹp không “góc chết”: Vừa hiện đại, sang trọng, quý phái theo phong cách Châu Âu, vừa gần gũi, thân thuộc với văn hóa Việt Nam.
Bắt sống đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm trốn trong rừng sâu biên giới

Bắt sống đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm trốn trong rừng sâu biên giới

TTTĐ - Ngày 16/1, tại khu vực giáp biên giới Việt Nam - Lào (thuộc bản Púng Bửa, xã Na Ư, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), Tổ công tác phối hợp (gồm Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Điện Biên, Công an huyện Điện Biên, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên, Đồn Biên phòng Tây Trang) đã phá thành công chuyên án, bắt giữ một đối tượng truy nã, thu giữ 1 khẩu súng ngắn và 3 viên đạn.
WinCommerce công bố chuyển đổi thương hiệu WinMart

WinCommerce công bố chuyển đổi thương hiệu WinMart

TTTĐ - Ngày 15/1 vừa qua, Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ tổng hợp WinCommerce (thành viên Tập đoàn Masan) đã tổ chức Lễ công bố chuyển đổi thương hiệu hệ thống bán lẻ VinMart thành WinMart. Trong khuôn khổ sự kiện, WinCommerce cũng chính thức khai trương siêu thị đầu tiên với tên WinMart tại TP Vinh, tích hợp cửa hàng trà - cafe Phúc Long và mạng di động Reddi.
T&T Group khởi công xây dựng trung tâm thương mại và khách sạn cao nhất TP Sa Đéc

T&T Group khởi công xây dựng trung tâm thương mại và khách sạn cao nhất TP Sa Đéc

TTTĐ - Ngày 17/1, UBND tỉnh Đồng Tháp và Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã chính thức khởi công dự án Khu trung tâm dịch vụ, thương mại và nhà ở T&T Sa Đéc tại Phường 1, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp với điểm nhấn là khách sạn 25 tầng. Đây sẽ là toà nhà cao nhất thành phố Sa Đéc.
Xem phiên bản di động