Tận dụng đòn bẩy thương hiệu quốc gia Việt Nam – Nâng tầm thương hiệu sản phẩm Việt

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Diễn đàn Thương hiệu quốc gia là một trong những sự kiện quan trọng nhất đối với hoạt động xây dựng, duy trì và phát triển các thương hiệu mạnh của Việt Nam, giúp đánh giá sức mạnh nội tại của doanh nghiệp.

Vinamilk được vinh danh Thương hiệu quốc gia lần thứ VI liên tiếp Vietcombank – ngân hàng duy nhất 7 lần liên tục được vinh danh Thương hiệu quốc gia Hòa Bình là nhà thầu xây dựng 7 lần liên tiếp đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam PV GAS tiếp tục nhận vinh danh Thương hiệu quốc gia năm 2020 Quạt điện Vinawind nhận giải thưởng Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2020 Tập đoàn BRG và ngân hàng SEABANK được vinh danh "Thương hiệu quốc gia 2020"
 Các đại biểu nhấn nút khai mạc Diễn đàn và Tuần lễ Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2021
Các đại biểu nhấn nút khai mạc Diễn đàn và Tuần lễ Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2021

Tuy nhiên, làm sao để tận dụng được vị thế của một thương hiệu quốc gia thì các doanh nghiệp Việt cần phải làm gì? Đây cũng chính là những chủ đề đã được các chuyên gia hàng đầu về xây dựng thương hiệu đến từ MVV Group như MiBrand – công ty chuyên sâu về tư vấn xây dựng và quản trị thương hiệu, BlueC – cung cấp giải pháp truyền thông nội bộ và văn hóa doanh nghiệp và Bond – thiết kế và sáng tạo hình ảnh thương hiệu đã chia sẻ và trao đổi với các doanh nghiệp Việt Nam tại Diễn đàn Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2021 với chủ đề “Tận dụng đòn bẩy thương hiệu quốc gia Việt Nam – Nâng tầm thương hiệu sản phẩm Việt” diễn ra ngày hôm nay (19/4).

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch MVV Group, chia sẻ: “Các doanh nghiệp không nên chỉ tập trung vào việc đạt được danh hiệu “Thương hiệu quốc gia” mà hãy nhìn vào những giá trị doanh nghiệp có thể tận dụng được từ đây. Thương hiệu quốc gia sẽ cung cấp cho doanh nghiệp bộ công cụ bao gồm các phương thức thực hiện, chỉ số đo lường để doanh nghiệp Việt Nam biết cách vận hành và thay đổi, giúp doanh nghiệp soi chiếu xem mình đang ở đâu, cần phải làm gì, đánh giá hiệu quả các hoạt động đang triển khai và sức mạnh nội tại của doanh nghiệp”.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch MVV Group chia sẻ tại chương trình  Thương hiệu Quốc gia.
Ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch MVV Group chia sẻ tại chương trình Thương hiệu Quốc gia

Chia sẻ tại hội thảo, ông Sơn cũng chỉ ra cách thức quảng bá vị thế thương hiệu quốc gia qua 6 cột trụ của truyền thông cho thương hiệu doanh nghiệp, gồm có: Vị thế dẫn dắt, tầm nhìn doanh nghiệp, hình ảnh doanh nghiệp, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR), truyền thông nội bộ, quan hệ báo chí.

Quan tâm đến những vấn đề này, nhiều doanh nghiệp Việt Nam cho biết hiện nay họ vẫn còn gặp khó khăn trong việc tìm ra một phương pháp đo lường và đánh giá hiệu quả đầu tư trong việc xây dựng thương hiệu. Hơn nữa, chiến lược thương hiệu xây dựng dựa trên khuôn mẫu chung chưa thể giúp doanh nghiệp có thể tạo ra được sự khác biệt.

Ông Lại Tiến Mạnh – Giám đốc công ty Mibrand, cho biết: “Hãy đặt câu hỏi thương hiệu của bạn đang ở đâu và chỉ khi bạn biết mình đang ở đâu trên thị trường, so với các đối thủ thì mới có thể xây dựng được chiến lược phát triển tốt nhất cho thương hiệu của mình. Các công ty trong chương trình thương hiệu quốc gia có một sức ép về khuôn mẫu khi phải tuân thủ ba giá trị cốt lõi là chất lượng, đổi mới và năng lực tiên phong.

Vậy làm thế nào để thể hiện các giá trị đó trong môi trường riêng của mình sẽ là vấn đề sống còn. Các giá trị này không phải là các khẩu hiệu mà nó cần được biến thành các hành động cụ thể để đảm bảo tính tương thích giữa hành động, lời nói với các giá trị trong chương trình Thương hiệu quốc gia”.

Các chuyên gia hàng đầu về thương hiệu doanh nghiệp tại Tọa đàm
Các chuyên gia hàng đầu về thương hiệu doanh nghiệp tại tọa đàm

Bên cạnh những kiến thức và bài học kinh nghiệm từ các doanh nghiệp dẫn đầu, chuyên gia về văn hoá doanh nghiệp, ông Lê Quang Vũ – giám đốc công ty BlueC, đã chia sẻ về tầm quan trọng trong việc xây dựng lòng tự hào về thương hiệu quốc gia của cán bộ công nhân viên như một văn hoá. Điều này tạo ra sự gắn kết giữa các cá nhân với tổ chức và giúp nâng cao hiệu quả công việc.

Chuyên gia về marketing hình ảnh, ông Nguyễn Thạch Nguyên đến từ Công ty Bond cũng chia sẻ về câu chuyện nhận diện hình ảnh cần "xứng kỳ đức" với các giá trị của thương hiệu quốc gia ra sao.

Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam do Cục xúc tiến thương mại – Bộ Công thương phối hợp cùng với MVV Group và các đối tác trong nước, quốc tế tổ chức. Chương trình sẽ tiếp tục nâng cao kiến thức về xây dựng, quản trị thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp, tăng cường các hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm nhằm góp phần giúp sản phẩm Việt Nam nói chung và sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam nói riêng có vị thế tốt hơn trên sân chơi toàn cầu.

Hội thảo “Tận dụng đòn bẩy thương hiệu quốc gia Việt Nam – Nâng tầm thương hiệu sản phẩm Việt” sẽ tiếp tục được diễn ra tại Hà Nội vào ngày 22 tháng 4 năm 2021.

Đình Quyết
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tập đoàn TH trao tặng Hà Nam, Vĩnh Phúc hơn 145.000 sản phẩm đồ uống tốt cho sức khỏe, chung tay chống dịch Covid-19

Tập đoàn TH trao tặng Hà Nam, Vĩnh Phúc hơn 145.000 sản phẩm đồ uống tốt cho sức khỏe, chung tay chống dịch Covid-19

TTTĐ - Với tinh thần đồng lòng, chung tay đóng góp kịp thời cho cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 của Việt Nam, chiều 6/5, Tập đoàn TH trao tặng hơn 145.000 sản phẩm đồ uống tốt cho sức khỏe đến Vĩnh Phúc và Hà Nam - các địa phương tâm điểm của đợt dịch mới bùng phát.
PV GAS tiếp tục chấn chỉnh và tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

PV GAS tiếp tục chấn chỉnh và tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

TTTĐ - Thực hiện các chỉ thị của Chính phủ, Bộ Y tế, của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các cấp chuyên môn về việc chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã rà soát và tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, bảo đảm an ninh - an toàn cơ sở công trình khí, nhịp độ lao động SXKD cũng như tham gia bảo vệ cộng đồng dân cư.
Tin khác
[Xem thêm]
SeABank dành tặng hơn 2 tỷ đồng cho khách hàng mở mới ngân hàng số SeANet/SeAMobile

SeABank dành tặng hơn 2 tỷ đồng cho khách hàng mở mới ngân hàng số SeANet/SeAMobile

TTTĐ - Nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng, trải nghiệm tiện ích từ dịch vụ ngân hàng số (eBank) cũng như hạn chế tiếp xúc trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, từ ngày 5/5 - 31/7/2021 Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank - mã chứng khoán SSB) triển khai chương trình ưu đãi “Xài app chất - Quà tặng ngây ngất” với hàng chục nghìn ưu đãi hấp dẫn là tiền mặt, eVoucher, điện thoại Iphone 12 Pro Max… tổng giá trị lên tới hơn 2 tỷ đồng cho các khách hàng mở mới và sử dụng dịch vụ ngân hàng số SeANet/SeAMobie cũng như giới thiệu thêm người sử dụng.
Phân bón Hà Lan: Đột phá sản phẩm mới, công nghệ mới

Phân bón Hà Lan: Đột phá sản phẩm mới, công nghệ mới

TTTĐ - Công ty Cổ phần Phân bón Hà Lan vừa đưa ra thị trường bộ đôi sản phẩm NPK 15-15-15+TE chuyên dùng cho cây sầu riêng và cây có múi giúp múi to thơm, tránh chai sượng, tăng chất lượng nông sản và sản phẩm NPK 20-10-8+TE được bổ sung trung vi lượng giúp tăng năng suất cây trồng, cho vụ mùa bội thu. Cùng với đó, Công ty chính thức cho ra đời ứng dụng công nghệ "Phân bón Hà Lan" giúp gắn kết trực tiếp nhà nông - đại lý - Công ty đem lại hiệu quả cao nhất cho phát triển của 3 bên.
Với 13 nhà máy hiện đại, Vinamilk hiện có thể sản xuất hơn 28 triệu hộp sữa nước mỗi ngày

Với 13 nhà máy hiện đại, Vinamilk hiện có thể sản xuất hơn 28 triệu hộp sữa nước mỗi ngày

TTTĐ - Hiện nay Vinamilk đang sở hữu hệ thống 13 nhà máy trên cả nước. Các nhà máy Vinamilk đều đạt các tiêu chuẩn quốc tế khắt khe nhất, với công nghệ hiện đại sản xuất được hầu hết các dòng sản phẩm chính của ngành sữa. Điều này góp phần giúp Vinamilk giữ vững vị trí dẫn đầu các ngành hàng sữa chủ lực trong nhiều năm liền.
Xem phiên bản di động