Thứ sáu 02/12/2022 10:53 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Tận dụng “khoảng thời gian vàng” để thanh niên Việt Nam thể hiện ý chí và khát vọng cao đẹp

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Với hơn 10 năm tham gia công tác đoàn và phong trào thanh niên, Phó bí thư Đoàn thanh niên Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam Nguyễn Thế Anh kỳ vọng rằng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội lần thứ XVI sẽ là tiền đề để đoàn viên, thanh niên Thủ đô thể hiện ý chí, khát vọng cao đẹp nhằm kiến thiết cũng như phát triển đất nước trong thời kỳ mới.

Đổi mới mang tính đột phá, xây dựng hình ảnh thanh niên Thủ đô hiện đại, văn minh Nhân rộng điển hình tiên tiến trong thanh thiếu niên Thủ đô Đồng chí Trần Ngọc Nam tái đắc cử chức danh Bí thư Tỉnh đoàn Hà Nam

Là một người đã tham gia công tác Đoàn, Hội và các phong trào thanh niên kể từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học với vai trò là một sinh viên cho tới hiện tại là một giảng viên của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, hoạt động Đoàn đã giúp bản thân tôi đã trưởng thành lên rất nhiều.

Ngành Y Dược là 1 ngành tương đối đặc thù với khối lượng kiến thức nặng cùng với những kỳ thi liên tiếp xuyên suốt quá trình học. Trong quãng thời gian đó, các công tác Đoàn - Hội đã đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình tư tưởng chính trị và đạo đức đúng đắn cho mỗi sinh viên ngành Y. Quá trình học và thực hành nghề, dưới sự dẫn dắt của Đoàn thanh niên, cán bộ giảng viên, sinh viên của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã có những cơ hội không thể quý giá hơn để đóng góp giá trị cho xã hội.

Tận dụng “khoảng thời gian vàng” để thanh niên Việt Nam thể hiện ý chí và khát vọng cao đẹp
Phó bí thư Đoàn thanh niên Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam Nguyễn Thế Anh

Đi qua những đau thương và mất mát của đại dịch COVID-19, vai trò của thanh niên hơn lúc nào hết đã được thể hiện một cách rõ ràng và chân thực nhất. 14 ngày đêm tại Bắc Giang, 71 ngày đêm tại TP Hồ Chí Minh cùng 60 ngày đêm tại Thủ đô Hà Nội chống dịch không ngừng nghỉ, mỗi bác sĩ, sinh viên của đoàn chống dịch tình nguyện Học viện lại càng khẳng định hơn niềm tin vào sứ mệnh ngành Y mà mình đã lựa chọn.

Đây cũng như một lời khẳng định vào sự lãnh đạo, định hướng đúng đắn của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện cũng như dấu ấn đậm nét của Đoàn thanh niên. Trong những giờ khắc đấu tranh sinh tử, áp lực khủng khiếp nhất, sứ mệnh “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” cùng sự đồng lòng, chung tay của các tổ chức Đoàn, Hội vẫn luôn là điểm tựa vững chắc cho những chiến sĩ áo trắng tuyến đầu.

Hình ảnh 1 sinh viên với chiếc kính dày cộp, balo nặng trĩu cùng đống sách vở trên tay có lẽ đã trở thành thương hiệu cho “dân Y - Dược”. Nhưng hiện tại, hình ảnh đó đã thay đổi rất nhiều, không chỉ là những bác sĩ trẻ giỏi chuyên môn, giàu y đức, mà còn là những thanh niên cực kỳ năng động, tự tin và trách nhiệm với xã hội. Đó là những bước đệm, nền tảng tuyệt vời mà công tác Đoàn trang bị cho mỗi đoàn viên thanh niên trong quá trình phát triển, hòa nhập và trưởng thành.

Tận dụng “khoảng thời gian vàng” để thanh niên Việt Nam thể hiện ý chí và khát vọng cao đẹp
Đoàn tình nguyện đi chống dịch của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam với nòng cốt là các đoàn viên, thanh niên trường

Với tinh thần của Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 : “Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển”, bỏ lại đại dịch COVID-19 ở phía sau lưng, tôi tin rằng đây sẽ là khoảng thời gian vàng để thanh niên Việt Nam thể hiện những ý chí, khát vọng cao đẹp nhằm kiến thiết cũng như phát triển đất nước trong thời kỳ mới.

Hy vọng rằng, dưới sự lãnh đạo của Đoàn thanh niên thành phố trong nhiệm kỳ mới, công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên sẽ ngày càng phát triển, là điểm tựa và bệ phóng tương lai cho mỗi Đoàn viên thanh niên Thủ đô trong quá trình xây dựng Thủ đô văn minh, giàu đẹp, vững mạnh.

Thành Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nhiều thanh niên Thanh Trì viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023

Nhiều thanh niên Thanh Trì viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023

TTTĐ - Gần 30 lá đơn của thanh niên trên địa bàn huyện Thanh Trì tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023. Đó là con số thống kê của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Thanh Trì. Đây là một một nét đẹp rất đáng tự hào, thể hiện tinh thần, tự giác, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ Thanh Trì đối với quê hương, đất nước.
Tin khác
[Xem thêm]
Cuộc thi vẽ tranh về Đại hội Đoàn xác lập kỷ lục Việt Nam

Cuộc thi vẽ tranh về Đại hội Đoàn xác lập kỷ lục Việt Nam

TTTĐ - Cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn” được xác lập kỷ lục Việt Nam có số lượng tranh vẽ của thiếu nhi tham gia nhiều nhất, với gần 200.000 tác phẩm gửi về từ mọi miền Tổ quốc. Đây được xem là món quà đặc biệt ý nghĩa của thiếu nhi Việt Nam chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Hành trình mang đông ấm đến với bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Hành trình mang đông ấm đến với bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số

TTTĐ - Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam cùng các đơn vị đồng hành trong chương trình tình nguyện “Hành trình Cánh én xanh 2022” đã tổ chức chuyến thiện nguyện đến với bà con Nhân dân vùng dân tộc thiểu số thuộc xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình với mong muốn bà con có một mùa đông ấm áp và cái Tết ấm no, đủ đầy hơn.
Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước - Bài học từ Nghị quyết 09

Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước - Bài học từ Nghị quyết 09

TTTĐ - Thực hiện công tác phát triển Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước, thành phố Hà Nội đang là địa phương đầu tiên và duy nhất của cả nước ban hành Nghị quyết chuyên đề (09-NQ/TU). Từ việc hiện thực hoá, đưa nghị quyết vào thực tế, thành phố Hà Nội đã có những kết quả nhất định khi triển khai, cùng những bài học kinh nghiệm sâu sắc, thiết thực, phục vụ cho công tác này, nhằm nhân rộng các tổ chức Đảng ở khu vực ngoài quốc doanh.
Bài 4: Khó khăn, vướng mắc nhìn từ cơ sở

Bài 4: Khó khăn, vướng mắc nhìn từ cơ sở

TTTĐ - Việc tổ chức thực hiện kết nạp đảng viên từ đối tượng học sinh trường THPT là có hiệu quả thiết thực cả trước mắt và lâu dài; Đặc biệt là tạo nền móng, xây dựng lý tưởng, niềm tin để đảng viên trẻ rèn luyện, phấn đấu trong học tập, cống hiến. Tuy nhiên, việc này đang gặp nhiều vướng mắc vì các lý do khác nhau.
Bài 3: Ươm những mầm xanh

Bài 3: Ươm những mầm xanh

TTTĐ - Những mầm xanh được vun trồng, chăm sóc tốt sẽ trở thành cây cao lớn khỏe mạnh, tỏa bóng rợp cả khu rừng. Đảng viên được bồi dưỡng từ lúc trẻ tuổi cũng sẽ tràn đầy lý tưởng, hoài bão, nhiệt thành cống hiến cho xã hội, phụng sự Tổ quốc.
“Nhật ký 20 - 2022: ADVENTURE” - Bữa tiệc giác quan dành riêng cho tân sinh viên báo chí

“Nhật ký 20 - 2022: ADVENTURE” - Bữa tiệc giác quan dành riêng cho tân sinh viên báo chí

TTTĐ - Tối 22/11, tại Hội trường C Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn ra đêm đại nhạc hội “Nhật ký 20 - 2022: ADVENTURE”. Đây là sự kiện chính của chuỗi hoạt động chào tân sinh viên được tổ chức bởi khoa Kinh tế chính trị. Đêm nhạc đã diễn ra thành công, để lại nhiều dấu ấn khó phai trong lòng khán giả.
Bài 2: Sẵn sàng cho mùa gieo hạt

Bài 2: Sẵn sàng cho mùa gieo hạt

TTTĐ - Việc quan tâm phát hiện, bồi dưỡng và phát triển đảng viên trẻ đã được Đảng ta đề ra từ những ngày đầu thành lập. Tuy nhiên, đây là câu chuyện không chỉ cần có sự tích cực vào cuộc của các tổ chức Đảng khối nhà trường hay Đoàn Thanh niên.
Xem phiên bản di động