Tăng cường an ninh, Bắc Kinh giới hạn lượng khách nước ngoài vào nhà hàng?
Một khu ăn uống đêm ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc (Ảnh: SCMP)

Theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), cảnh sát Bắc Kinh đang tăng cường đi kiểm tra những địa điểm tập trung đông đảo sinh viên tại khu vực có nhiều trường đại học của thành phố.

Cảnh sát cũng yêu cầu các nhà hàng, quán bar, café ở khu vực này không phục vụ quá 10 người nước ngoài cùng lúc.

SCMP cho hay, đây là một trong nhiều động thái nhằm tăng cường an ninh trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu nhân dân Trung Quốc.

Ba nhà hàng và quán bar tại khu Ngũ Đạo Khẩu cho biết, tuần trước cảnh sát đã yêu cầu họ không phục vụ quá đông khách nước ngoài cho đến khi kết thúc phiên họp Quốc hội.

“Theo yêu cầu của chính quyền địa phương, từ giờ đến ngày 22/3, mỗi tối thứ 6 và thứ 7, chúng tôi chỉ có thể phục vụ tối đa 10 người khách nước ngoài vào nhà hàng cùng lúc”, một cửa hàng pizza thông báo.

Một nhân viên tại nhà hàng này cho biết cảnh sát đã tới tận cửa hàng để yêu cầu điều này và đã quay lại để kiểm tra.

Một quán café gần đó cũng dán thông báo có nội dung tương tự.

Theo một sĩ quan tại đồn cảnh sát Đông Phong, đơn vị chịu trách nhiệm quản lí khu Ngũ Đạo Khẩu, an ninh đã được tăng cường trong thời gian diễn ra các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Viên cảnh sát này nói: “(Kiểm soát an ninh) là điều diễn ra bình thường, mọi thứ sẽ nghiêm ngặt hơn trong thời gian diễn ra kì họp”.
Minh Hoa
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899