Thứ tư 08/02/2023 20:35 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn
Huyện Quốc Oai

Tăng cường chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Tin Y tế -
In bài viết

TTTĐ - Thực hiện theo Đề án 818 (Tổng cục Dân số, Kế hoạch hóa gia đình, Bộ Y tế) nhằm góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, trong tháng 11/2022, tại 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Quốc Oai đã đồng loạt tổ chức hoạt động khám sức khỏe, tuyên truyền phòng chống bệnh không lây nhiễm cho người cao tuổi.

Hà Nội thu hút được gần 400 nghìn người cao tuổi tham gia tuyên truyền về an ninh trật tự Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 150 người cao tuổi trên địa bàn thị trấn Quốc Oai Biểu dương điển hình tiên tiến Người cao tuổi trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” Đẩy mạnh truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi và chăm sóc sức khỏe sinh sản

Tính đến 30/11, kết quả trong đợt khám đã có 5.204 người cao tuổi được khám sức khỏe, trong đó trên 60 tuổi là 4.488 người và dưới 60 tuổi là 716 người.

Cán bộ y tế kiểm tra sức khỏe cho người cao tuổi.
Cán bộ y tế kiểm tra sức khỏe cho người cao tuổi

Người cao tuổi được siêu âm ổ bụng (gan, thận, túi mật, tụy, lách, bàng quang, tử cung, buồng trứng ở nữ giới, tuyến tiền liệt ở nam); Đo chỉ số cơ thể (mỡ nội tạng, mỡ cơ thể, tỷ lệ cơ xương); Kiểm tra chỉ số huyết áp.

Đồng thời, kết hợp với tư vấn sức khỏe, hướng dẫn người dân cách phát hiện sớm bệnh bằng các biện pháp đơn giản tại nhà như đo huyết áp, kiểm tra đường máu nhanh cũng như hướng dẫn người cao tuổi cách tuân thủ điều trị tại nhà khi có bệnh.

Đợt khám sức khỏe đã giúp cho người cao tuổi trên địa bàn huyện Quốc Oai được kiểm tra, phát hiện sớm bệnh và được nâng cao kiến thức trong việc chủ động chăm sóc sức khỏe, phòng chống các bệnh không lây nhiễm để người cao tuổi sống vui, sống khỏe.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trẻ ngừng tim do lên cơn hen cấp

Trẻ ngừng tim do lên cơn hen cấp

TTTĐ - Bệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận một trường hợp bệnh nhi 15 tuổi nhập viện trong tình trạng ngừng tim do lên cơn hen cấp. Trước đó, trẻ không điều trị đầy đủ và thăm khám định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động