Tăng cường chia sẻ và gắn kết trong công tác đối ngoại Nhân dân

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 2/12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị ký giao ước Chương trình phối hợp hoạt động công tác đối ngoại Nhân dân Cụm số 1 (giai đoạn 2021-2025) theo hình thức trực tuyến.

Đổi mới, nâng cao hoạt động đối ngoại Nhân dân, phát huy sức mạnh mềm phát triển Thủ đô Đẩy mạnh công tác đối ngoại Nhân dân, tạo môi trường để Hà Nội hội nhập sâu rộng

Dự hội nghị có các đồng chí: Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Văn Doanh; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương...

Tăng cường chia sẻ và gắn kết trong công tác đối ngoại Nhân dân
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu khai mạc hội nghị

Cụm số 1 gồm 11 liên hiệp khu vực đồng bằng Bắc Bộ, bao gồm: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Thái Bình, Thanh Hóa và Vĩnh Phúc. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội được phân công là Cụm trưởng Cụm số 1 năm 2021.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết, năm 2021, công tác đối ngoại Nhân dân gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên với phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội cùng với các đơn vị trong Cụm số 1 đã thay đổi phương thức tổ chức hoạt động, kịp thời thích ứng với trạng thái bình thường mới, đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Đồng chí Nguyễn Lan Hương bày tỏ mong muốn, trong năm 2022, các thành viên của Cụm số 1 sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác đối ngoại Nhân dân theo kế hoạch đã đề ra; Đồng thời cùng nhau chia sẻ những mô hình mới và phương thức hoạt động hiệu quả để gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong công tác đối ngoại Nhân dân.

Với vai trò là Cụm trưởng Cụm số 1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội đã xây dựng dự thảo Quy chế hoạt động và Chương trình phối hợp hoạt động đối ngoại Nhân dân của các đơn vị thành viên trong Cụm số 1.

Tại hội nghị, các liên hiệp thành viên trong Cụm số 1 đã xem xét nội dung, đóng góp ý kiến để hoàn thiện hai văn bản quan trọng này.

Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt NamNguyễn Văn Doanh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Văn Doanh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Văn Doanh cho biết hoạt động đối ngoại Nhân dân ngày càng được chú trọng và từ đó cũng đặt ra trọng trách với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các liên hiệp thành viên.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam xác định một trong những trọng tâm công tác quan trọng là củng cố, nâng cao chất lượng, hoạt động của các đơn vị. Trong đó, việc chia thành các cụm hoạt động nhận được sự nhất trí cao và được các liên hiệp địa phương đánh giá là một trong những phương thức hoạt động hiệu quả, để các đơn vị trong liên hiệp gần nhau hơn, gắn kết, chia sẻ nhiều vấn đề hơn.

Trên cơ sở gợi ý của lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và sự thống nhất của các liên hiệp thành viên Cụm số 1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội tiếp tục đảm nhiệm vai trò Cụm trưởng và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bắc Giang làm Cụm phó Cụm số 1 trong năm 2022.

Cụm trưởng và Cụm phó được ủy quyền hoàn thiện nội dung của Quy chế hoạt động và Chương trình phối hợp hoạt động đối ngoại Nhân dân của các đơn vị thành viên trong Cụm số 1 để gửi các đơn vị thành viên và ký kết trong thời gian sớm nhất.

Hạnh Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hình ảnh công nhân môi trường cần mẫn để lại sự xúc động trong lòng người dân Thủ đô

Hình ảnh công nhân môi trường cần mẫn để lại sự xúc động trong lòng người dân Thủ đô

TTTĐ - Sáng nay (19/1), nhân dịp đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, công nhân, lao động Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO).
Thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia, xây dựng kinh tế số, Chính phủ số, công dân số

Thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia, xây dựng kinh tế số, Chính phủ số, công dân số

TTTĐ - Chiều 18/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030.
Hà Nội sẽ tạo đột phá trên 3 lĩnh vực trong năm 2022

Hà Nội sẽ tạo đột phá trên 3 lĩnh vực trong năm 2022

TTTĐ - Chiều 18/1, nhân dịp đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Thành ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo tiêu biểu, bí thư, hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố.
Niềm tin yêu của Nhân dân và bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Niềm tin yêu của Nhân dân và bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

TTTĐ - Với hơn 620 trang, cuốn sách “Niềm tin yêu của Nhân dân và bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng” mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin, tư liệu quý, chân thực bằng những góc nhìn phong phú, đa dạng; Không chỉ là tình cảm trân quý dành cho Tổng Bí thư mà cũng là niềm tin của Nhân dân và bạn bè quốc tế đối với Ðảng, Nhà nước ta trong công cuộc đổi mới đất nước.
Xem phiên bản di động