Thứ bảy 01/04/2023 11:19 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Huyện Ứng Hoà (Hà Nội)

Tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm dịp tết Nguyên đán Quý Mão và lễ hội năm 2023

Chung tay vì an toàn thực phẩm -
In bài viết

TTTĐ - Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023, Trung tâm Y tế huyện Ứng Hòa đã triển khai công tác đảm bảo ATTP phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 và Lễ hội Xuân năm 2023 trên địa bàn.

Tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở vi phạm điều kiện về an toàn thực phẩm Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 Đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023 Tập trung 5 giải pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong năm 2023

Hiện nay, trên địa bàn huyện Ứng Hòa có 490 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm thuộc Ngành Y tế quản lý.

Năm 2022, các đoàn kiểm tra liên ngành ATTP của huyện và các xã, thị trấn đã thực hiện kiểm tra 490 cơ sở thực phẩm. Kết quả có 418 cơ sở đạt (85,3%), có 72 cơ sở vi phạm trong đó xử phạt 12 cơ sở với tổng số tiền phạt 13.050.000 đồng.

Các ngành chức năng cũng đã mở 30 lớp tập huấn về ATTP cho người kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, triển khai các văn bản của thành phố về ATTP... Ngoài ra TTYT huyện còn thực hiện xét nghiệm nhanh 16.578 mẫu (tinh bột, hàn the, dấm ăn, phẩm màu...).

Ứng Hòa: Tăng cường công tác đảm bảo ATTP dịp tết Nguyên đán Quý Mão và lễ hội năm 2023 - Tin tức sự kiện - Cổng thông tin điện tử Sở y tế Hà Nội
Đoàn liên ngành kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm

Đầu năm 2023, huyện Ứng Hòa sẽ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những mặt hàng được người dân tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và có yếu tố nguy cơ cao.

Đồng thời, xử lý nghiêm những vi phạm về chất lượng và điều kiện an toàn trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của pháp luật.

Trong quá trình kiểm tra, giám sát kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, các quy định của pháp luật về đảm bảo chất lượng ATTP cho cán bộ quản lý, người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng.

Ngoài ra, phối hợp các ngành thông tin rộng rãi những cơ sở vi phạm và những cơ sở thực hiện tốt, những địa chỉ tin cậy về chất lượng ATTP.

Đối với cơ sở thực phẩm, tiến hành kiểm tra, giám sát tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, cụ thể bao gồm các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết: Thịt, giò, chả, thủy hải sản, trái cây, rau, củ, quả.

Rượu, bia, nước giải khát, bánh mứt, kẹo, dầu ăn, đường, sữa. Phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.

Các sản phẩm thực phẩm nhập khẩu, đặc biệt là gia súc, gia cầm, sản phẩm của gia súc, gia cầm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, không bảo đảm ATTP.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

Ngoài ra, hướng dẫn người dân cách lựa chọn, chế biến, bảo quản thực phẩm an toàn; qua đó nâng cao việc phòng ngừa nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm góp phần vào giảm thiểu ngộ độc thực phẩm; phòng ngừa ngộ độc rượu trong dịp Tết... Qua đó, giúp người dân lựa chọn thực phẩm an toàn, đảm bảo đón tết yên vui, an toàn.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Phát động phong trào thi đua thực hiện an toàn thực phẩm

Phát động phong trào thi đua thực hiện an toàn thực phẩm

TTTĐ - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã phát động phong trào thi đua thực hiện an toàn thực phẩm đến các phòng, ban, đơn vị huyện, UBND các xã, thị trấn, các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng thực phẩm trên địa bàn huyện.
Tin khác
[Xem thêm]
Phát triển mô hình “Tuyến phố dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đảm bảo an toàn thực phẩm có kiểm soát”

Phát triển mô hình “Tuyến phố dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đảm bảo an toàn thực phẩm có kiểm soát”

TTTĐ - Nhằm triển khai thực hiện tốt mô hình “Tuyến phố dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đảm bảo ATTP có kiểm soát” trên địa bàn năm 2023, quận Long Biên đã tổ chức tập huấn quy định về an toàn thực phẩm (ATTP) cho Ban Chỉ đạo ATTP quận, phường và cơ sở thực phẩm thuộc lĩnh vực y tế đang kinh doanh trên các tuyến phố đã và đang xây dựng mô hình.
Tập huấn nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm

Tập huấn nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm

TTTĐ - Từ ngày 16/3 đến 25/3, Trung tâm y tế huyện Chương Mỹ đã tổ chức các lớp tập huấn nâng cao kiến thức An toàn thực phẩm cho các thành viên ban chỉ đạo ATTP, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống tại các xã Phụng Châu, Quảng Bị, Đông Sơn, Đông Phương Yên, Ngọc Hòa và Thụy Hương.
Xem phiên bản di động