Thứ ba 28/03/2023 06:05 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Huyện Phúc Thọ, Hà Nội

Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Chung tay vì an toàn thực phẩm -
In bài viết

TTTĐ - Để đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, UBND huyện Phúc Thọ đã triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023 trên địa bàn huyện.

Kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán tại địa bàn huyện Thanh Trì Quận Thanh Xuân tăng cường kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2023 Tăng cường công tác quản lý, kiểm soát giết mổ động vật bảo đảm an toàn thực phẩm Tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở vi phạm điều kiện về an toàn thực phẩm

Hiện nay, trên địa bàn huyện Phúc Thọ có 1.686 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm. Năm 2022, các đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) của huyện và các xã, thị trấn đã thực hiện kiểm tra 1.045 cơ sở thực phẩm.

Kết quả có 936 cơ sở đạt (89,6%), có 65 cơ sở vi phạm trong đó xử phạt 49 cơ sở với tổng số tiền phạt 103,7 triệu đồng.

Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Ảnh minh hoạ

Các ngành chức năng cũng đã mở nhiều lớp tập huấn về truyền thông ATTP, các quy định về sản xuất rượu, triển khai các văn bản của thành phố về ATTP...

Ngoài ra, ngành chức năng huyện còn lấy 128 mẫu kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm trên địa bàn, số mẫu kiểm nghiệm đạt 100%; Đẩy mạnh hoạt động truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng đến người dân.

Ngoài ra, các ngành chức năng tăng cường công tác truyền thông, phổ biến kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ Hội Xuân 2023.

Các xã, thị trấn tăng cường công tác truyền thông về an toàn thực phẩm trên hệ thống truyền thanh của xã, thị trấn.

Các đơn vị tập trung tuyên truyền nâng cao kiến thức, thái độ, thực hành về vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết dân tộc, lễ hội; Làm rõ vai trò, trách nhiệm của UBND các cấp, của người quản lý, của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm theo quy định hiện hành; Đồng thời, tuyên truyền phòng ngừa ngộ độc rượu, các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết và mùa Lễ hội.

Đặc biệt, nhằm tăng cường các hoạt động quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm với mục tiêu kiểm soát bảo đảm an toàn thực phẩm, tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Phúc Thọ sẽ tiếp tục đẩy mạnh kiểm tra các cơ sở kinh doanh buôn bán thực phẩm.

Ngoài ra, các đoàn tập trung kiểm tra vào các nhóm thực phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết như thịt, cá, trứng, bánh mứt kẹo, rượu bia nước giải khát; Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

Mặt khác, các đơn vị hướng dẫn người dân cách lựa chọn, chế biến, bảo quản thực phẩm an toàn; qua đó nâng cao việc phòng ngừa nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm góp phần vào giảm thiểu ngộ độc thực phẩm; Phòng ngừa ngộ độc rượu trong dịp Tết...

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Phát triển mô hình “Tuyến phố dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đảm bảo an toàn thực phẩm có kiểm soát”

Phát triển mô hình “Tuyến phố dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đảm bảo an toàn thực phẩm có kiểm soát”

TTTĐ - Nhằm triển khai thực hiện tốt mô hình “Tuyến phố dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đảm bảo ATTP có kiểm soát” trên địa bàn năm 2023, quận Long Biên đã tổ chức tập huấn quy định về an toàn thực phẩm (ATTP) cho Ban Chỉ đạo ATTP quận, phường và cơ sở thực phẩm thuộc lĩnh vực y tế đang kinh doanh trên các tuyến phố đã và đang xây dựng mô hình.
Tin khác
[Xem thêm]
Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục

Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục

TTTĐ - Sở Y tế vừa có Công văn số 959/SYT-NVY về việc tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục, gửi Sở Giáo dục và Đào tạo; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; Trung tâm cấp cứu 115; Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã; các bệnh viện trong và ngoài công lập.
Người dân cẩn trọng với các loại thực phẩm chức năng trôi nổi trên mạng

Người dân cẩn trọng với các loại thực phẩm chức năng trôi nổi trên mạng

TTTĐ - Không khó để tìm kiếm những món thực phẩm chức năng thông dụng trên Facebook với nhiều mức giá khác nhau. Tất cả đều được quảng cáo là hàng chính hãng xách tay, do người thân, bạn bè, tiếp viên hàng không mua về. Tuy nhiên, nguồn gốc, chất lượng thật của các sản phẩm này ra sao thì chỉ người bán mới có thể biết rõ.
Xem phiên bản di động