Thứ ba 28/06/2022 01:08 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
“Tiếp sức mùa thi” năm 2022:

Tăng cường hỗ trợ, tiếp sức trực tuyến cho thế hệ Gen Z

Tuổi trẻ sáng tạo -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 26/5, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh niên, Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức gặp gỡ báo chí chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2022.

“Tiếp sức mùa thi” thể hiện mạnh mẽ tinh thần trách nhiệm của thanh niên “Tiếp sức mùa thi” thể hiện mạnh mẽ tinh thần trách nhiệm của thanh niên
TP Hồ Chí Minh: 20 năm TP Hồ Chí Minh: 20 năm "Tiếp sức mùa thi", lan tỏa những hoạt động nhân văn
Hải Phòng: Kỷ niệm 20 năm “Tiếp sức mùa thi” Hải Phòng: Kỷ niệm 20 năm “Tiếp sức mùa thi”

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Minh Triết, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: “Năm 2022 là năm quay trở lại với bối cảnh bình thường mới, khi đại dịch đã qua đi, Ban Tổ chức “Tiếp sức mùa thi” quyết tâm sẽ triển khai nhiều hoạt động, giải pháp mới trong công tác triển khai để thể hiện tầm quan trọng của chương trình đối với học sinh và các bậc phụ huynh.

“Tiếp sức mùa thi” năm 2022 sẽ có nhiều điểm mới như: Triển khai các hoạt động tiếp sức tinh thần, tư vấn tâm lý cho thí sinh trước trong và sau kỳ thi; Các hoạt động nhằm lan tỏa thông điệp về một kỳ thi với năng lượng tích cực, nhiều kỷ niệm đẹp; Hỗ trợ không giới hạn các khoá ôn thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi đánh giá năng lực của các trường đại học trên cả nước.

Anh Nguyễn Minh Triết tặng hoa cảm ơn các đơn vị đồng hành
Đồng chí Nguyễn Minh Triết, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tặng hoa cảm ơn các đơn vị đồng hành

Chương trình triển khai hoạt động tặng sách ôn tập cho học sinh vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng kinh tế đặc biệt khó khăn, thí sinh hộ nghèo, cận nghèo, khuyết tật; Tiếp tục triển khai cung cấp miễn phí các khoá ôn tập môn học trong hệ thống môn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia cho học sinh trên cả nước, với số lượng lớn hơn năm 2021. Ban tổ chức phối hợp triển khai chuỗi chương trình tư vấn tuyển sinh online cho học sinh khối lớp 12 trên cả nước”.

Ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long cho biết: “Nắm bắt thị hiếu của Gen Z - một thế hệ nhanh nhạy với công nghệ và tiếp cận thông tin chủ yếu qua các nền tảng mạng xã hội, “Tiếp sức mùa thi” tăng cường đầu tư cho hoạt động hỗ trợ, tiếp sức trực tuyến. Với nhiều đổi mới, hàng ngàn thanh niên tình nguyện, nhiều nguồn lực xã hội đã sẵn sàng tổng lực hỗ trợ sĩ tử trên nhiều nền tảng trong mùa thi 2022 sắp tới".

Năm 2022 là năm thứ sáu chương trình “Tiếp sức mùa thi” triển khai mới các hình thức hỗ trợ thí sinh, được tổ chức ở 63/63 tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc tại tất cả các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Thời gian thực hiện chương trình từ tháng 5 - 8, cao điểm từ ngày 6 - 8/7/2022.

Các đồng chí chủ trì chương trình
Các đồng chí chủ trì chương trình

Ban tổ chức đã xây dựng kế hoạch, triển khai các hoạt động cụ thể trước và trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Việc đầy tiên là đẩy mạnh tuyên truyền chương trình “Tiếp sức mùa thi” và thông tin trên website chương trình: http://tiepsucmuathi.vn...

Thông tin người phụ trách, giải đáp các thắc mắc liên quan đến nội dung chương trình, thông tin về kỳ thi THPT Quốc gia của 63 tỉnh, thành phố được đăng tải trên website: http://tiepsucmuathi.vn., www.hoisinhvien.com.vn.

Năm nay, Ban tổ chức đăng tải các bài giảng và khoá ôn thi trên mục góc học tập tại website chương trình; Phối hợp với 25 trường đại học và Công ty Học mãi triển khai chuỗi chương trình tư vấn tuyển sinh online qua Facebook và Youtube. Các clip tư vấn tuyển sinh được đăng tải trên mục góc tư vấn/tư vấn tuyển sinh trên website. Các bài viết “Ôn thi cùng thủ khoa” được đăng tải trên mục góc tư vấn/ôn thi cùng thủ khoa trên website chương trình…

Cùng với đó, Ban tổ chức triển khai chuỗi talkshow tư vấn trực tuyến; Xây dựng chuỗi bài viết về các tấm gương nghị lực vượt khó học giỏi, kêu gọi nguồn lực hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia dự thi và bảo trợ quá trình học tập sau khi thi đỗ vào các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng…

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Dấu ấn trẻ 2022…

Dấu ấn trẻ 2022…

TTTĐ - Mở đầu Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022, tuổi trẻ Thủ đô ra quân thực hiện nhiều công trình, phần việc đúng với phương châm “An toàn - rộng khắp - thiết thực - hiệu quả - linh hoạt”. Đặc biệt, chiến dịch hè 2022 có nhiều điểm mới, phù hợp với tình hình thực tiễn nhằm phát huy sức trẻ xây dựng Thủ đô và đất nước.
Kỳ vọng của cấp ủy Đảng vào thế hệ Z

Kỳ vọng của cấp ủy Đảng vào thế hệ Z

TTTĐ - Tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc, Đại hội Đoàn thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2022-2027, Thành đoàn Hà Nội đã chỉ đạo tổ chức thành công một số đại hội điểm, cấp quận huyện và tương đương. Tại đại hội, lãnh đạo cấp uỷ Đảng các đơn vị đã đánh giá cao tinh thần của tuổi trẻ và đặt kỳ vọng rất lớn vào Đoàn Thanh niên, thế hệ Z hiện nay.
Thêm yêu thương sau mỗi chuyến đi

Thêm yêu thương sau mỗi chuyến đi

TTTĐ - Trong suốt quá trình công tác của mình tại Báo Tuổi trẻ Thủ đô, tôi đã may mắn được đến nhiều vùng đất trên khắp dải đất hình chữ S thân thương của Tổ quốc. Nơi đâu cũng để lại trong tôi những dấu ấn đậm sâu, khó có thể quên được. Từ cảnh vật đến con người đều ghi dấu trong tôi những kỷ niệm đẹp, để mỗi khi nghĩ đến, tôi càng thêm yêu thương và gắn bó với nghề.
Xem phiên bản di động