Tăng cường hoạt động thương mại, đầu tư giữa Hà Nội và Thái Lan

Thời sự -

TTTĐ - Chiều 2/6, tại trụ sở Thành ủy, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam, ông Tanee Sangrat, đến chào và trao đổi một số nội dung hợp tác trong thời gian tới.

tang cuong hoat dong thuong mai dau tu giua ha noi va thai lan

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam Tanee Sangrat

Bài liên quan

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Các trường ĐH, CĐ phải tập trung hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp, sáng tạo

Hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển” sẽ diễn ra vào ngày 27/6

Hà Nội thúc đẩy quan hệ thương mại đầu tư với Nhật Bản trong điều kiện "bình thường mới"

Tại buổi tiếp, trao đổi khái quát tình hình của Thủ đô Hà Nội, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho biết: Trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19, Hà Nội đã chủ động, tiên phong trên mặt trận phục hồi kinh tế. Theo đó, ngày 27/6 tới, Hà Nội sẽ tổ chức một hội nghị xúc tiến đầu tư lớn. Hiện nay, ngoài các dự án đăng ký của các nhà đầu tư trong nước, thành phố cũng đã nhận được một số dự án của nhà đầu tư nước ngoài.

Theo Bí thư Thành ủy, trong những năm qua, hoạt động thương mại, đầu tư giữa TP Hà Nội và Thái Lan đã được đẩy mạnh nhưng chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế. Bí thư Thành ủy mong muốn, tại hội nghị xúc tiến đầu tư sắp tới có sự tham gia tích cực của các nhà đầu tư của Thái Lan; Đồng thời mong muốn các chuyến bay giữa 2 nước sớm được mở lại trên cơ sở đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Thông qua đó, hai nước tăng cường các hoạt động kinh tế, đặc biệt trong bối cảnh chuỗi cung ứng toàn cầu bị đứt gãy vì dịch bệnh.

Trân trọng cảm ơn những chia sẻ của Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ, Đại sứ Tanee Sangrat cho biết, trong năm nay, Thái Lan và Việt Nam tổ chức họp nội các chung lần thứ 4 tại Việt Nam. Tại đây, hai nước sẽ xây dựng cơ chế thúc đẩy, tạo điều kiện cho thương mại, đầu tư.

Đại sứ Tanee Sangrat cũng cho biết sẽ phối hợp để mời các hiệp hội, doanh nghiệp Thái Lan tham dự hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hà Nội; Đồng thời, mong muốn Hà Nội cử đại diện, các doanh nghiệp tham gia các sự kiện gặp gỡ doanh nghiệp khởi nghiệp được tổ chức thường niên tại Thái Lan.

Đại sứ Tanee Sangrat cũng trao đổi với Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ một số nội dung dự kiến sẽ được tổ chức vào năm tới, nhân kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thái Lan; Mong muốn thành phố Hà Nội quan tâm, hỗ trợ để tổ chức thành công các sự kiện...

Hạnh Nguyên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
ha noi nang muc nguy co lay nhiem covid 19

Hà Nội nâng mức nguy cơ lây nhiễm Covid-19

TTTĐ - Từ nay đến 12/8, Hà Nội đang có nguy cơ rất cao, cần nâng nguy cơ lây nhiễm lên một mức. Những căn cứ cho việc này là TP đã có ca bệnh lây lan trong cộng đồng, đặc biệt là ca dương tính mới có thời gian đi lại 14 ngày trong cộng đồng.
Xem phiên bản di động