×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử

Thời sự | Thứ bẩy, 01/06/2019 14:36 (GMT+7)
Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại Hội nghị

TTTĐ - Nhấn mạnh cải cách hành chính và xây dựng chính quyền điện tử có ý nghĩa như là “đường cao tốc” để hai địa phương phát triển, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đề nghị TP Hà Nội và tỉnh Ninh Bình tập trung, dành nhiều tâm sức để đẩy mạnh hợp tác trên lĩnh vực này.

Bài liên quan

Phát biểu kết luận tại Hội nghị Hợp tác, kết nối, phát triển giữa TP Hà Nội và tỉnh Ninh Bình diễn ra sáng nay 1/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải bày tỏ vui mừng khi được về thăm và làm việc với tỉnh Ninh Bình; đồng thời chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình đã đạt được trong những năm qua.

Đánh giá về kết quả hợp tác giữa hai địa phương, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng, tiềm năng hợp tác trên các lĩnh vực của hai bên rất lớn, đặc biệt khi mỗi địa phương đều có những sáng kiến, sáng tạo riêng, do vậy cần tăng cường hợp tác hiệu quả, chặt chẽ trong lĩnh vực này để ngày càng đạt được những kết quả ngày càng tích cực hơn, đem lại sự phát triển cho từng địa phương, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước.

Đồng chí Hoàng Trung Hải đề nghị, trên cơ sở các ý kiến trao đổi, thảo luận của các đại biểu, Sở Kế hoạch và đầu tư hai tỉnh, thành phố tiếp thu hoàn thiện thông báo hội nghị làm căn cứ thực hiện thời gian tới.

Thành phố Hà Nội trao Quỹ Hỗ trợ thực hiện nhiệm vụ an sinh xã hội, xoá đói giảm nghèo của tỉnh Ninh Bình 3 tỷ đồng.

Thành phố Hà Nội trao Quỹ Hỗ trợ thực hiện nhiệm vụ an sinh xã hội, xoá đói giảm nghèo của tỉnh Ninh Bình 3 tỷ đồng.

Nhất trí cao ý kiến của Bí thư Thành ủy Hà Nội, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Nguyễn Thị Thanh khẳng định sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, tổ chức của tỉnh thực hiện có hiệu quả các nội dung hợp tác.

Trước đó, tại Hội nghị, trên cơ sở đánh giá toàn diện những kết quả đạt được, những mặt còn tồn tại, hạn chế và chưa tương xứng với tiềm năng của mỗi bên, lãnh đạo 2 địa phương đã thống nhất đề ra 2 lĩnh vực hợp tác lớn trong công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và phát triển kinh tế - xã hội, với 13 nội dung hợp tác cụ thể.

Trong đó, Hà Nội và Ninh Bình sẽ tăng cường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc quán triệt, triển khai các chỉ thị, nghị quyết và văn bản mới của Trung ương nhằm xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh. Cùng với đó, trao đổi kinh nghiệm và hỗ trợ trong đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nhất là lĩnh vực quản lý, vận hành hệ thống xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh, ứng dụng CNTT, thực hiện dịch vụ công trực tuyến. 

Hai địa phương cũng đẩy mạnh hợp tác trong xúc tiến đầu tư, kết nối du lịch, đặc biệt là các hình thức phát triển du lịch cộng đồng, du lịch làng quê, tâm linh, lễ hội... lựa chọn đầu tư các trục tuyến đường du lịch kết nối các tuyến, điểm của 2 địa phương để hình thành các chương trình du lịch liên kết vùng phong phú. Ngoài ra, Hà Nội và Ninh Binh cũng tăng cường hợp tác trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, phát triển nông nghiệp, nông thôn...

Nhân dịp này, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã trao tặng Quỹ Hỗ trợ thực hiện nhiệm vụ an sinh xã hội, xoá đói giảm nghèo của tỉnh Ninh Bình 3 tỷ đồng.

Sáng cùng ngày, Đoàn Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã tới tham quan, dâng hương tại Đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng (Đinh Bộ Lĩnh) và vua Lê Đại Hành (Lê Hoàn) trong quần thể Khu di tích cố đô Hoa Lư (Ninh Bình); tham quan bia đá khắc bản “Chiếu dời đô” tại đây.

Tú Linh; Ảnh: Viết Thành
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng viếng nghĩa trang liệt sĩ tại Hà Tĩnh và Quảng Bình
TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947- 27-7-2018), Đoàn cán bộ lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam...
Nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước góp ý vào dự thảo Báo cáo chính trị
Bộ Chính trị, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước góp ý...
Đồng chí Dương Việt Hà giữ chức Giám đốc Cung Thanh niên Hà Nội
TTTĐ - Sáng 18/10, Thành đoàn Hà Nội công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Cung Thanh niên Hà Nội đối với đồng chí Dương Việt Hà từng...
Dấu ấn nền hành chính Thủ đô sau 10 năm mở rộng địa giới
TTTĐ - Từ cơ chế “xin - cho”, là nỗi ám ảnh của người dân và doanh nghiệp, nền hành chính Thủ đô đã lột xác toàn diện trong 10 năm qua....