×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Tăng cường kiểm tra, giám sát quy chế chuyên môn trong các cơ sở y tế

Sức Khỏe | Thứ năm, 11/07/2019 16:50 (GMT+7)
Tăng cường kiểm tra, giám sát quy chế chuyên môn trong các cơ sở y tế

Ảnh minh hoạ

TTTĐ- Sở Y tế Hà Nội có văn bản khẩn chỉ đạo các cơ sở y tế trong và ngoài công lập tăng cường thực hiện quy chế chuyên môn trong các cơ sở y tế.

Bài liên quan

Văn bản chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội nêu rõ, trong thời gian vừa qua, trên các phương tiện truyền thông đại chúng có phản ánh liên quan đến thực hiện chưa nghiêm túc quy chế chuyên môn tại một số cơ sở y tế.

Để đảm bảo thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn, Sở Y tế yêu cầu giám đốc, thủ trưởng các đơn vị thực hiện nghiêm túc các quy chế chuyên môn. Cụ thể là quy chế thường trực, cấp cứu, chẩn đoán bệnh, làm hồ sơ bệnh án, sử dụng thuốc, công tác chăm sóc người bệnh toàn diện theo đúng Quyết định số 1895/1997/BYT-QĐ ngày 19/9/1997 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành quy chế bệnh viện, đặc biệt là quy trình chuyên môn trong chuyên ngành sản khoa và các quy trình liên quan đến chăm sóc trẻ sơ sinh.

Các cơ sở y tế thực hiện nghiêm túc các nội dung tại Thông tư 19/2013/TT-BYT ngày 12/7/2013 của Bộ Y tế hướng dẫn quản lý chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tại bệnh viện và các tiêu chí sản khoa trong Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện; quy trình kỹ thuật khám chữa bệnh chuyên ngành phụ sản; chỉ thị 06/CT-BYT của Bộ Y tế ngày 11/8/2017 về việc tăng cường chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh nhằm giảm tử vong mẹ, tử vong sơ sinh. Sở Y tế yêu cầu lãnh đạo các đơn vị tăng cường công tác tự kiểm tra, giám sát quy chế chuyên môn tại các cơ sở y tế, đặc biệt là kiểm tra, giám sát ngoài giờ hành chính.

Phương Thu
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thử món rau Sau Sau đặc sản xứ Lạng
TTTĐ - Dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội, bên cạnh những món ăn quen thuộc như bánh chưng, thịt gà, măng, hành… thì món rau Sau Sau đã trở...