Tăng cường kiểm tra, giám sát, xử phạt nghiêm các vi phạm phòng, chống dịch

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 27/7, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã đi kiểm tra công tác triển khai tiêm phòng vắc xin và phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Hà Nội xử phạt hơn 3 tỷ đồng các vi phạm phòng, chống dịch Covid-19 Nhiều cách làm mới, sáng tạo trong phòng, chống dịch tại chợ dân sinh

Qua kiểm tra thực tế điểm tiêm tại phố Hàng Tre (phường Lý Thái Tổ) và làm việc với Sở Chỉ huy phòng chống dịch của quận, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn đánh giá quận Hoàn Kiếm đã triển khai nghiêm túc các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn chỉ đạo tại Sở Chỉ huy chống dịch của quận Hoàn Kiếm
Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Sở Chỉ huy phòng, chống dịch của quận Hoàn Kiếm

Nhấn mạnh công tác phòng chống dịch đang được siết chặt và đẩy mạnh, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn yêu cầu, với địa bàn là quận trung tâm của thành phố, quận Hoàn Kiếm phải thực hiện nghiêm túc 6 nhiệm vụ trọng tâm.

Trong đó, quận cần thực hiện nghiêm túc Kết luận 420-KL/TU, Công văn 177-CV/TU của Ban Thường vụ Thành ủy và Chỉ thị 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND TP về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn TP để phòng chống dịch Covid-19; Thực hiện công tác chống dịch đảm bảo nhanh, sát, nghiêm túc các nội dung trong chỉ đạo của TP đến tận các phường, tổ dân phố.

Cùng với đó, quận nâng cao vai trò, hiệu quả của tổ Covid-19 cộng đồng trong việc giám sát, truy vết và thực hiện nghiêm túc, giám sát cách ly tại gia đình, cơ sở lưu trú trên địa bàn thực hiện việc cách ly tập trung.

Quận Hoàn Kiếm tập trung tuyên truyền để thực hiện các chỉ đạo của Trung ương, TP, đặc biệt là thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội trên toàn TP theo Chỉ thị 17/CT-UBND của UBND TP; Tuyên truyền để người dân thực sự cần thiết mới ra ngoài.

Biểu dương quận Hoàn Kiếm đã thực hiện tốt việc xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong thực hiện Chỉ thị 17, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn yêu cầu các lực lượng chức năng của quận tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát để xử phạt nghiêm vi phạm, qua đó, răn đe và hạn chế những người ra đường không cần thiết.

Đồng chí cũng yêu cầu quận rà soát lại các siêu thị, chợ trên địa bàn để cung ứng hàng hóa thiết yếu, không được để thiếu nhu yếu phẩm cho người dân và không được găm hàng, ép giá. Đặc biệt, tiểu thương phải thực hiện nghiêm túc phòng dịch.

Về việc tiêm chủng vắc xin, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn yêu cầu quận Hoàn Kiếm trên cơ sở phân giao của TP, tổ chức thực hiện tiêm chủng đảm bảo nhanh, khẩn trương, đúng đối tượng, an toàn cho người dân.

Song song với đó, quận cần thực hiện tốt, khẩn trương các chính sách, chế độ hỗ trợ cho người lao động, người sử dụng lao động theo các văn bản, quy định đã có của Trung ương, TP; Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh kêu gọi xã hội hóa để đảm bảo chăm lo tốt nhu cầu thiết yếu của Nhân dân.

Hạnh Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội không để người khó khăn nào không được hỗ trợ

Hà Nội không để người khó khăn nào không được hỗ trợ

TTTĐ - Cùng với sự phấn khởi khi thành phố dần nới lỏng giãn cách, nhiều hoạt động đang từng bước trở lại guồng quay thường nhật, những người lao động nghèo, sinh viên, người nước ngoài đang gặp khó khăn bởi dịch Covid-19 những ngày này càng vui hơn khi được nhận gói hỗ trợ từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội. Những món quà nhỏ nhưng đủ để họ hiểu, “không ai đơn độc và không ai bị bỏ lại phía sau” trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.
Chuyển giao gần 86 tỷ đồng tới các quận, huyện, thị xã hỗ trợ người gặp khó khăn bởi dịch Covid-19

Chuyển giao gần 86 tỷ đồng tới các quận, huyện, thị xã hỗ trợ người gặp khó khăn bởi dịch Covid-19

TTTĐ - Chiều 24/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội đã chuyển giao gần 86 tỷ đồng kinh phí hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tới Ủy ban MTTQ Việt Nam của 30 quận, huyện, thị xã và Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố.
Hà Nội: Không tăng học phí đối với giáo dục mầm non, phổ thông công lập

Hà Nội: Không tăng học phí đối với giáo dục mầm non, phổ thông công lập

TTTĐ - Sáng 23/9, tại kỳ họp thứ 2, HĐND TP Hà Nội khóa XVI, với 91/91 đại biểu có mặt tán thành, đạt 95,79% tổng số đại biểu, HĐND TP Hà Nội đã thông qua Nghị quyết Quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập, THPT của TP Hà Nội năm 2021-2022.
Bầu bổ sung Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao làm Ủy viên UBND TP Hà Nội

Bầu bổ sung Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao làm Ủy viên UBND TP Hà Nội

TTTĐ - Sáng 23/9, tại kỳ họp thứ 2, HĐND TP Hà Nội khóa XVI nhiệm kỳ 2021 - 2026, các đại biểu HĐND TP đã biểu quyết tán thành thông qua Nghị quyết về việc bầu bổ sung chức vụ ủy viên UBND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với đồng chí Đỗ Đình Hồng, Thành uỷ viên, Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội.
Giai đoạn 2021-2025, Hà Nội tiến hành cải tạo 10 khu chung cư cũ

Giai đoạn 2021-2025, Hà Nội tiến hành cải tạo 10 khu chung cư cũ

TTTĐ - Theo Đề án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn TP Hà Nội vừa được HĐND TP khóa XVI biểu quyết thông qua, giai đoạn 2021-2021, Hà Nội sẽ lựa chọn triển khai ban đầu 10 khu chung cư cũ; Trong đó 6 khu có tính khả thi cao như: Kim Liên, Trung Tự, Khương Thượng, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Nam, Nghĩa Tân... và 4 khu có nhà nguy hiểm cấp D (Giảng Võ; Thành Công; Ngọc Khánh; Bộ Tư pháp)
Xem phiên bản di động