Thứ bảy 08/10/2022 02:56 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Tăng cường kỹ năng truyền thông phòng chống dịch bệnh trong các nhà trường

Tin Y tế -
In bài viết

TTTĐ - Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy phối hợp với phòng Giáo dục tổ chức lớp tập huấn tăng cường kỹ năng truyền thông phòng chống dịch bệnh cho đại điện Ban giám hiệu và cán bộ phụ trách y tế của 95 trường học trên địa bàn quận.

Không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch COVID-19 Biến thể BA.4, BA.5 lây lan nhanh, ca mắc COVID-19 tăng vọt lên 2.000 Vẫn có tình trạng chủ quan, lơ là phòng dịch, né tránh tiêm vắc xin Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường phòng, chống dịch bệnh đậu mùa khỉ

Tại buổi tập huấn, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế (TTYT) quận Cầu Giấy Nguyễn Hải Yến đã giới thiệu đến các Ban giám hiệu và cán bộ phụ trách y tế của các trường học về tình hình dịch bệnh trong nước và trên địa bàn Hà Nội hiện nay như dịch COVID-19, dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng, đậu mùa khỉ và cách phòng bệnh.

undefined
Phó Giám đốc TTYT quận Cầu Giấy Nguyễn Hải Yến chia sẻ những kiến thức tại lớp tập huấn.

Các biện pháp bảo đảm trường học an toàn phòng, chống dịch bệnh cần thiết đối với từng thành viên liên quan ở từng thời điểm, như: trước khi học sinh đến trường; Trong thời gian học tập tại trường; sau khi học sinh rời trường.

Bên cạnh đó, các nhà trường hướng dẫn cách nhận biết những triệu chứng lâm sàng của bệnh; Các đường lây truyền; Cách chủ động phòng, chống dịch; Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường; cùng với đó nhà trường phải tổ chức tốt khâu tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh đến phụ huynh và học sinh.

Qua tập huấn nhằm giúp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường trên địa bàn quận thêm nhiều kiến thức trong phòng dịch trước khi các trường đón học sinh quay trở lại vào năm học.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bệnh nhân COVID-19 nặng giảm hàng ngày

Bệnh nhân COVID-19 nặng giảm hàng ngày

TTTĐ - Nếu như cách đây khoảng 1 tháng cả nước duy trì mức 2.000 đến trên 3.000 ca COVID-19 mỗi ngày, có ngày gàn 4.000 ca thì hiện nay đã có những ngày ghi nhận số mắc mới dưới 1.000 ca.
Tin khác
[Xem thêm]
6 khuyến cáo phòng chống bệnh đậu mùa khỉ

6 khuyến cáo phòng chống bệnh đậu mùa khỉ

TTTĐ - Việt Nam đã ghi nhận ca mắc đậu mùa khỉ đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh thông qua giám sát dịch tễ. Để chủ động phòng chống dịch bệnh đậu mùa khỉ ở nước ta, Bộ Y tế khuyến cáo người dân chủ động thực hiện 6 biện pháp phòng bệnh.
Khám, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi

Khám, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 31 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi, từ nay đến ngày 14/10, Trung tâm Y tế (TTYT) quận Hai Bà Trưng phối hợp với Bệnh viện Hữu Nghị, Bệnh viện đa khoa Đống Đa, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Mắt Hà Nội và các bệnh viện, phòng khám đa khoa trên địa bàn quận tổ chức đợt khám và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cô đơn, không nơi nương tựa, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.
Xem phiên bản di động