Thứ hai 08/08/2022 02:41 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Hà Nội

Tăng cường quản lý bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần tại tuyến y tế cơ sở

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 2197/SYT-NVY về quản lý bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần tại tuyến y tế cơ sở, gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội; Các bệnh viện: Phổi Hà Nội, Ung bướu Hà Nội, Tâm thần Hà Nội; các Trung tâm Y tế (TTYT) quận, huyện, thị xã.

Hà Nội triển khai kế hoạch phòng chống bệnh không lây nhiễm năm 2021 Bộ Y tế tiếp nhận 150.000 hộp thuốc hỗ trợ điều trị bệnh không lây nhiễm Hà Nội triển khai công tác phòng, chống bệnh không lây nhiễm Tập huấn kỹ năng dự phòng bệnh không lây nhiễm ở thanh thiếu niên

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế tại Thông báo số 672/TB-BYT về quản lý bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần tại tuyến y tế cơ sở, Sở Y tế Hà Nội giao CDC Hà Nội là đơn vị thường trực, phối hợp với các bệnh viện: Phổi Hà Nội, Ung bướu Hà Nội, Tâm thần Hà Nội và các phòng thuộc Sở Y tế đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự thảo kế hoạch thực hiện Quyết định số 155/QĐ-TTg ngày 29/1/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt kế hoạch quốc gia phòng, chống bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần giai đoạn 2022 -2025 của UBND thành phố.

Tăng cường quản lý bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần tại tuyến y tế cơ sở
Ảnh minh hoạ

Các đơn vị phối hợp với các chuyên khoa đầu ngành chỉ đạo việc thực hiện các quy định, hướng dẫn trong lĩnh vực quản lý bệnh không lây nhiễm; nâng cao năng lực, bảo đảm đầy đủ thuốc thiết yếu, vật tư, kỹ thuật để triển khai hiệu quả công tác dự phòng, quản lý điều trị bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần tại tất cả các trạm y tế xã, phường, thị trấn.

Đồng thời, các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, giám sát về việc thực hiện triển khai hoạt động quản lý bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần.

Ngoài ra, tổ chức triển khai lồng ghép các hoạt động quản lý bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần để bảo đảm tính hiệu quả, tiết kiệm nguồn lực, vận dụng tối đa các nguồn tài trợ. Báo cáo kết quả thực hiện, các khó khăn, vướng mắc để kịp thời giải quyết theo quy định.

Các bệnh viện: Phổi Hà Nội, Ung bướu Hà Nội, Tâm thần Hà Nội chủ động phối hợp với CDC Hà Nội, Sở Y tế và các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự thảo kế hoạch.

Các TTYT quận, huyện, thị xã phối hợp với Phòng y tế, báo cáo UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các đơn vị trực thuốc và lực lượng liên quan triển khai các nội dung tại thông báo số 672/TB-BYT và các văn bản liên quan.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
TP Hồ Chí Minh: “Cấp cứu trầm cảm” bước đầu phát huy hiệu quả

TP Hồ Chí Minh: “Cấp cứu trầm cảm” bước đầu phát huy hiệu quả

TTTĐ - Chỉ sau hơn một tuần chính thức triển khai, các kíp trực cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 đã tiếp nhận và thực hiện “Cấp cứu trầm cảm” thành công cho 3 trường hợp. Kết quả bước đầu đã cho thấy hiệu quả tích cực, góp phần trong công tác chăm sóc sức khỏe tâm thần cho người dân thành phố.
Tin khác
[Xem thêm]
Quận Ba Đình đảm bảo an toàn tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi

Quận Ba Đình đảm bảo an toàn tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi

TTTĐ - Trong 2 ngày 6, 7/8, quận Ba Đình tổ chức 13 điểm tiêm vaccine cho trẻ em từ 12-17 tuổi nhằm thực hiện chỉ đạo của Thành phố về đẩy nhanh hơn nữa tốc độ tiêm vaccine, hoàn thành tiêm vaccine cho trẻ em từ 5 dưới 12 tuổi; tiêm vaccine mũi 3, mũi 4 cho từng nhóm đối tượng, góp phần phòng, chống COVID-19.
Cảnh báo thuốc giả Salonpas Gel

Cảnh báo thuốc giả Salonpas Gel

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội đã có Công văn số 3405/SYT-NVD gửi Thủ trưởng các cơ sở y tế trên địa bàn; trưởng phòng y tế các quận, huyện, thị xã về việc thuốc giả Salonpas Gel.
Xem phiên bản di động