Tăng cường quản lý, giáo dục tư tưởng cho học sinh trên môi trường mạng

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành kế hoạch tăng cường quản lý, giáo dục chính trị tư tưởng đối với học sinh trên môi trường mạng năm 2021 và định hướng đến năm 2025.

Chỉ có 14 tỉnh cho học sinh đi học lại ngay sau Tết Nguyên đán Học sinh Hà Nội học trực tuyến: Nhà trường, phụ huynh đồng lòng khắc phục khó khăn Hà Nội yêu cầu các trường tinh giản nội dung khi dạy học trực tuyến

Mục đích của kế hoạch nhằm giảm thiểu tác động của những thông tin độc hại; tăng cường công tác quản lý, giáo dục chính trị tư tưởng đối với học sinh trên môi trường mạng nhằm nâng cao năng lực, kỹ năng khai thác, sử dụng thông tin trên môi trường mạng bảo đảm đúng quy định, lành mạnh và hữu ích.

Tăng cường quản lý, giáo dục tư tưởng cho học sinh trên môi trường mạng
Ảnh minh họa

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu 100% trường học trên địa bàn các tỉnh, thành phố tổ chức tuyên truyền, giáo dục, hướng dẫn học sinh khai thác, sử dụng thông tin đúng quy định, phục vụ việc nghiên cứu, học tập, giải trí lành mạnh; 100% trường học xây dựng được đội ngũ cán bộ, giáo viên, cộng tác viên để quản lý, giáo dục chính trị tư tưởng đối với học sinh trên môi trường này.

Kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo đặt ra 5 nhiệm vụ trọng tâm về việc tăng cường quản lý, giáo dục chính trị tư tưởng đối với học sinh trên môi trường mạng năm 2021 và định hướng đến năm 2025. Trong đó có: Xây dựng và phát triển đội ngũ cộng tác viên quản lý, giáo dục chính trị tư tưởng đối với học sinh trên môi trường mạng; nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, nhà giáo, cộng tác viên phụ trách công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với học sinh trên môi trường mạng...

Một trong những nội dung đáng chú ý của kế hoạch là việc Bộ giao các sở giáo dục và đào tạo, các nhà trường xây dựng, phát triển các trang thông tin, các nhóm trên mạng xã hội cho học sinh; kết nối thông tin tuyên truyền, giáo dục giữa trang thông tin của nhà trường với các trang thông tin của các phòng, ban, tổ chức Đoàn, Đội và các nhóm, các diễn đàn trên mạng xã hội có đông học sinh tham gia.

Ngoài ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng chỉ đạo đơn vị, nhà trường có các biện pháp khuyến khích học sinh tham gia, tương tác, theo dõi các diễn đàn trên internet, các trang thông tin, nhóm trên mạng xã hội do các trường quản lý; Xây dựng cơ chế phối hợp giữa các lực lượng trong trường và các cơ quan chức năng, gia đình học sinh để nắm bắt tình hình tư tưởng của học sinh trên môi trường mạng, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sẵn sàng đón học sinh trở lại trong điều kiện “bình thường mới”

Sẵn sàng đón học sinh trở lại trong điều kiện “bình thường mới”

TTTĐ - Ngay sau khi nhận được sự phê duyệt của UBND TP Hà Nội, ngay lập tức, các trường học trên địa bàn Hà Nội khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất đón học sinh đi học trở lại trong điều kiện “bình thường mới”. Trong 2 ngày cuối tuần, các nhà trường đã tổ chức vệ sinh, khử khuẩn, chuẩn bị các phương án phòng, chống dịch đồng thời có kế hoạch rõ ràng về phương án dạy và học.
Cẩm nang đào tạo trực tuyến trong giáo dục nghề nghiệp

Cẩm nang đào tạo trực tuyến trong giáo dục nghề nghiệp

TTTĐ - Nhằm nâng cao chất lượng tuyển sinh, đào tạo nghề, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã phát hành cẩm nang đào tạo trực tuyến trong giáo dục nghề nghiệp tại địa chỉ: https://daotaocq.gdnn.gov.vn/camnangdttt, đồng thời phát hành phiên bản điện tử trên website của Tổng cục.
THCS Nguyễn Tri Phương sẵn sàng các điều kiện đón học sinh trở lại trường

THCS Nguyễn Tri Phương sẵn sàng các điều kiện đón học sinh trở lại trường

TTTĐ - Cũng như tất cả các trường học trên địa bàn quận Ba Đình nói riêng và Hà Nội nói chung, trong những ngày cuối tháng 2/2021, các cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Nguyễn Tri Phương đã khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất để sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại từ ngày 2/3 sắp tới.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động