Thứ tư 29/06/2022 19:00 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Huyện Chương Mỹ (Hà Nội)

Tăng cường thanh kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ SEA Games 31

Chung tay vì an toàn thực phẩm -
In bài viết

TTTĐ - Chào mừng SEA Games 31, huyện Chương Mỹ triển khai các hoạt động trang trí, tuyên truyền cổ động trực quan, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao... Thêm vào đó, Chương Mỹ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm.

Hà Nội bừng sáng trước giờ G lễ khai mạc SEA Games 31 Chủ động các phương tiện phòng cháy, chữa cháy tại khu vực thi đấu SEA Games 31 Cô sinh viên Hà Nội “mở vàng” cho Việt Nam ở SEA Games 31 SEA Games 31 qua cái nhìn của truyền thông quốc tế

Tưng bừng các hoạt động chào mừng SEA Games 31

Dù trên địa bàn không diễn ra môn thi đấu nào của SEA Games 31, nhưng đến nay, không khí của ngày hội thể thao Đông Nam Á đã rộn ràng trên nhiều ngả đường của huyện Chương Mỹ…

Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Chương Mỹ tiến hành thay nội dung các bảng chữ điện tử tại cổng Huyện ủy, UBND huyện; dựng các pano tấm lớn tại cổng Huyện ủy, UBND, sân vận động huyện; Treo băng rôn, phướn, cờ hồng tại khu vực trung tâm huyện, dựng các cụm cờ trên Quốc lộ 6.

Huyện cũng tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng SEA Games 31 tại sân vận động huyện vào tối 14/5; mời đội chiếu bóng lưu động, đoàn nghệ thuật về biểu diển phục vụ Nhân dân; Tổ chức các hoạt động thể dục thể thao chào mừng SEA Games 31 như: Giải Bóng bàn, Cầu lông, Bóng chuyền hơi…

Tuyên truyền cổ động trực quan chào mừng SEA Games 31 trên địa bàn huyện Chương Mỹ.
Tuyên truyền cổ động trực quan chào mừng SEA Games 31 trên địa bàn huyện Chương Mỹ.

Tại các xã, thị trấn cũng được trang trí rực rỡ với các pano tấm lớn, băng rôn, phướn tuyên truyền chào mừng SEA Games 31; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, giao lưu các câu lạc bộ.

Ngoài các hoạt động trang trí, tuyên truyền trực quan cấp thành phố, theo chỉ đạo Sở Văn hóa và Thể thao, các huyện, thị xã cũng tổ chức các hoạt động trang trí tuyên truyền, cổ động trực quan tại khu vực trung tâm, các tuyến đường chính, trụ sở các công sở, cơ quan, xí nghiệp, trường học, các điểm văn hóa công cộng; tổ chức vệ sinh đường phố, đường làng, ngõ xóm xanh, sạch, đẹp để chào đón SEA Games 31.

Cùng với đó, huyện Chương Mỹ sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội với bề dày truyền thống lịch sử, văn hiến, anh hùng; Thủ đô Hà Nội hiện đại, văn minh, giàu bản sắc; Hà Nội đã, đang và sẽ là điểm đến “An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn” không chỉ của du khách bốn phương mà cả các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Đảm bảo công tác kiểm tra an toàn thực phẩm

Hiện nay, trên địa bàn huyện Chương Mỹ có gần 1.200 cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm do ngành y tế quản lý, 107 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, 813 cơ sở sản xuất kinh doanh rượu thủ công.

Trong 4 tháng đầu năm 2022 và tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP), chuẩn bị phục vụ SEA Games song song với việc ban hành các văn bản chỉ đạo, kế hoạch hoạt động, UBND huyện và các xã, thị trấn đã tổ chức lễ phát động thực hiện Tháng hành động vì ATTP nhằm tăng cường tuyên truyền, giáo dục về ATTP; Tập huấn kiến thức và tổ chức các đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra ATTP trên địa bàn huyện.

Đoàn kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại Siêu thị BRG tại Chung cư Lộc Ninh.
Đoàn kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại Siêu thị BRG tại chung cư Lộc Ninh.

Ba đoàn liên ngành của huyện đã kiểm tra tổng số 163 cơ sở. Đoàn kiểm tra thuộc các xã, thị trấn đã kiểm tra hơn 600 cơ sở. Qua kiểm tra, các đoàn đã tiến hành xử phạt 7 vụ vi phạm.

Trong đó, có 1 vụ vi phạm về kinh doanh hàng đông lạnh không đảm bảo chất lượng đã bị xử phạt với số tiền 180 triệu đồng. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện không xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Đoàn kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại Hợp tác xã rau sạch Chúc Sơn.
Đoàn kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại Hợp tác xã rau sạch Chúc Sơn.

Trong thời gian tới, huyện Chương Mỹ sẽ tiếp tục chú trọng công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và tiêu dùng hàng hóa có chất lượng cho người dân; thực hiện hậu kiểm các cơ sở đã kiểm tra nhưng chưa đạt về quy định ATTP; Tăng cường kiểm tra, kiểm soát tại các bếp ăn tập thể trường học, bếp ăn tại các khu, điểm công nghiệp; Các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm; ATTP tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm ở các chợ…, nhằm đảm bảo tốt nhất về sức khỏe cho người dân trên địa bàn.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động