Thứ tư 21/02/2024 06:35 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Hà Nội

Tăng cường truyền thông phòng, chống bệnh không lây nhiễm

Tin Y tế -
In bài viết

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo tổ chức các lớp tập huấn, truyền thông về dinh dưỡng hợp lý lứa tuổi học đường, phòng chống bệnh không lây nhiễm, phòng chống tác hại của thuốc lá trong trường học trên địa bàn thành phố năm 2023.

Hà Nội kiểm soát bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần Tử vong do các bệnh không lây nhiễm chiếm tới 77% Khoảng hơn 65% người bệnh nội trú mắc các bệnh không lây nhiễm Khám sức khoẻ cho bệnh nhân mắc bệnh không lây nhiễm

Theo đó, trong khoảng thời gian từ tháng 11 - 12 năm nay, thành phố Hà Nội sẽ tổ chức 30 lớp tập huấn về dinh dưỡng hợp lý cho cán bộ y tế trường học khối tiểu học và trung học cơ sở; 62 buổi truyền thông về dinh dưỡng hợp lý lứa tuổi từ 5-16 tuổi cho giáo viên, đại diện hội phụ huynh học sinh, người chế biến bữa ăn học đường.

Ngoài ra, các đơn vị cũng tổ chức 600 buổi truyền thông về phòng chống bệnh không lây nhiễm cho học sinh từ 13-17 tuổi và 29 buổi tập huấn phòng chống tác hại của thuốc lá trong trường học.

Tập huấn về tác hại của thuốc lá trong trường học tại huyện Đan Phượng
Tập huấn về tác hại của thuốc lá trong trường học tại huyện Đan Phượng

Trong tuần từ ngày 6 - 10/11, các đơn vị đã tổ chức truyền thông tại các trường học trên địa bàn các quận, huyện như: Gia Lâm, Mê Linh, Thanh Trì, Đống Đa, Đan Phượng, Hoài Đức, Nam Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Sơn Tây...

TTYT quận Hà Đông phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cu Ba đã tổ chức hội nghị triển khai trường điểm Nha học đường tại Trường Tiểu học Đồng Mai 1.
Trung tâm Y tế quận Hà Đông phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cu Ba đã tổ chức hội nghị triển khai trường điểm Nha học đường tại Trường Tiểu học Đồng Mai 1

Các lớp truyền thông sẽ cung cấp cho phụ huynh học sinh, giáo viên, người chế biến bữa ăn học đường kiến thức về dinh dưỡng hợp lý, luyện tập thể dục thể thao để chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ phát triển về thể chất bình thường theo lứa tuổi.

Thông qua các buổi truyền thông, học sinh có kiến thức về các bệnh không lây nhiễm, tác hại của thuốc lá để có thể tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cho mọi người xung quanh.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Mục tiêu cuối cùng là người dân tiếp cận thuốc tốt, an toàn

Mục tiêu cuối cùng là người dân tiếp cận thuốc tốt, an toàn

TTTĐ - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh như vậy tại cuộc họp chiều 19/2, nghe báo báo về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược (Dự án Luật). Cuộc họp có sự tham dự của lãnh đạo các Bộ Y tế, Quốc phòng, Công an, Tư pháp, Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), Tài chính…, một số chuyên gia, đại diện hiệp hội, doanh nghiệp.
Tránh tăng cân, rước thêm bệnh sau Tết

Tránh tăng cân, rước thêm bệnh sau Tết

TTTĐ - Phong tục ăn Tết của người Việt Nam luôn là “mâm cao, cỗ đầy” với những món giàu chất đạm, chất béo, tinh bột, đường; trong khi rau, quả xanh lại ít, chưa kể đến việc sử dụng nhiều bia, rượu… Chế độ ăn uống này khiến nhiều người bị thừa cân béo phì sau Tết.
Hơn 1.600 người hiến máu, tiểu cầu trong 7 ngày nghỉ Tết

Hơn 1.600 người hiến máu, tiểu cầu trong 7 ngày nghỉ Tết

TTTĐ - Trong 7 ngày nghỉ Tết từ ngày 8/2 đến hết 14/2 (tức 29 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận 1.628 người đến tham gia hiến máu và hiến tiểu cầu, trong đó 1.269 người tham gia hiến máu và 359 người hiến tiểu cầu. Kết quả này cao hơn so với các năm trước đây.
Tai nạn giao thông giảm, thương tích do pháo nổ tăng

Tai nạn giao thông giảm, thương tích do pháo nổ tăng

TTTĐ - Theo báo cáo công tác y tế dip Tết Giáp Thìn, từ ngày 29 tháng Chạp - mùng 5 Tết Giáp Thìn ( tức ngày 8 - 14/2/2024) của Bộ Y tế, các cơ sở tiếp nhận thăm khám, cấp cứu 416.932 người; trong khi số người đến khám, cấp cứu và tai nạn pháo nổ tăng trên 51%.