Tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống dịch bệnh

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 1968/CV-HĐ về “Tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.

Không chủ quan, bình tĩnh ứng phó với dịch Covid-19 Hà Nội: 16 hành vi vi phạm bị xử phạt trong phòng chống dịch Hà Nội: Đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử

Công văn nêu rõ, trước diễn biến rất phức tạp của dịch Covid-19, các Sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội, Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật các quận, huyện, thị xã kịp thời thông tin tuyên truyền các văn bản chỉ đạo của Trung ương và thành phố về phòng, chống dịch bệnh; Chú trọng tuyên truyền đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, hội viên, đoàn viên tại cơ quan, đơn vị và Nhân dân trên địa bàn những thông tin chính xác về diễn biến tình hình dịch bệnh, tốc độ lây lan, nguy cơ, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống dịch bệnh
Tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, các đơn vị cần tuyên truyền, vận động mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết, không tụ tập đông người; Thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế; khai báo y tế thường xuyên trên website www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Ncovi, Bluezone khi ra ngoài.

Các đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền các thủ tục hành chính đang thực hiện trên môi trường mạng, thông qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công thành phố hoặc qua dịch vụ bưu chính để người dân biết và sử dụng nhằm hạn chế giao dịch trực tiếp.

Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố yêu cầu tiếp tục tăng cường tổ chức tuyên truyền, phổ biến sâu rộng pháp luật về phòng, chống dịch Covid-19 bằng nhiều hình thức phù hợp; Đặc biệt chú trọng tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, cổng, trang thông tin điện tử, hệ thống loa truyền thanh, màn hình điện tử, thiết bị điện tử tại khu chung cư theo mô hình “Cầu thang pháp luật”...

Các đơn vị tăng cường tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân Thủ đô hiểu về lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 và các quy định tuân thủ trong quá trình tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19; Đẩy mạnh tuyên truyền các mô hình hay, cách làm hiệu quả trong tuyên truyền, phổ biến pháp luật để phòng, chống dịch bệnh; Tuyên truyền, biểu dương các tổ chức, cá nhân chấp hành tốt pháp luật để phòng, chống dịch Covid-19, đấu tranh phê phán đối với tổ chức, cá nhân có hành vi phạm pháp liên quan đến phòng, chống dịch bệnh…

Ánh Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bố mẹ có nên "đóng vai ác" trong gia đình?

Bố mẹ có nên "đóng vai ác" trong gia đình?

TTTĐ - Với mỗi bậc cha mẹ, sinh con và nuôi dạy con là một niềm hạnh phúc nhưng cũng đồng thời là thử thách. Cùng những khoảnh khắc vui vẻ khi được ngắm nhìn con trưởng thành, các bậc phụ huynh cũng gặp không ít khó khăn khi con có những cư xử không đúng mực, bướng bỉnh, nghịch ngợm, không vâng lời cha mẹ. Không ít người cảm thấy lúng túng, thậm chí là khủng hoảng và bế tắc trong việc chọn lựa phương pháp nuôi dạy con phù hợp.
Bài toán an toàn hành lang đường sắt Thủ đô: Đã đến lúc phải “giải đến nơi đến chốn”

Bài toán an toàn hành lang đường sắt Thủ đô: Đã đến lúc phải “giải đến nơi đến chốn”

TTTĐ - Thành phố Hà Nội có 6 tuyến đường sắt với tổng chiều dài hơn 162km đi qua 18 quận, huyện với 545 vị trí giao cắt, trong đó 182 vị trí đường ngang hợp pháp và 363 lối đi tự mở. Với chiều dài như vậy, hàng nghìn hộ gia đình, người dân vẫn đang hàng ngày, hàng giờ sống bên cạnh hành lang đường sắt với nỗi lo mất an toàn rình rập. Vì vậy, bài toán an toàn hành lang đường sắt vẫn đang được chính quyền thành phố Hà Nội và các ngành chức năng đi tìm lời giải phù hợp, hiệu quả và thấu đáo nhất.
Tin khác
[Xem thêm]
Thiên tai hay nhân tai và chuyện của bốn thế hệ

Thiên tai hay nhân tai và chuyện của bốn thế hệ

TTTĐ - Dịch bệnh vẫn chưa đi qua, chúng ta lại phải tiếp tục đối mặt với nhiều nguy cơ thiên tai khác như bão lũ, sạt lở, biến đổi khí hậu... Chỉ trong vòng chưa đầy một tuần, nước ta liên tục xảy ra các sự cố thiên tai. Riêng trong tuần qua, đã có 3 người chết vì lũ cuốn trôi tại Gia Lai; Hàng chục khu dân cư tại các tỉnh miền Trung đã và đang chìm trong nước lũ; Nhiều trận sạt lở đã xảy ra tại một số địa phương đe dọa tính mạng của người dân…
Xem phiên bản di động