Chủ nhật 03/07/2022 18:59 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Tăng cường tuyên truyền quảng bá hình ảnh không gian đi bộ Hoàn Kiếm

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 25/5, UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức hội nghị triển khai Quyết định số 21/2022/QĐ-UBND ngày 17/5/2022 của UBND thành phố Hà Nội về “Quy chế quản lý hoạt động trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận”.

Từ 27/5, không được mang vật nuôi, loa công suất lớn vào phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm Hà Nội thanh lịch với những tuyến phố đi bộ trứ danh Phố đi bộ "thức giấc" trong không khí rộn ràng của SEA Games 31 Hòa vào không khí SEA Games 31, khám phá Thủ đô qua những điểm du lịch nổi tiếng

Tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn, không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận hoạt động chính thức từ ngày 1/1/2020.

Ngày 31/12/2020, UBND quận tiếp tục triển khai mở rộng không gian đi bộ phía Nam khu phố cổ kết nối phía Bắc khu vực hồ Hoàn Kiếm; tạo thành một chỉnh thể hoàn chỉnh, đáp ứng được nhu cầu của đông đảo người dân và du khách đến tham quan và mua sắm, ẩm thực.

Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn phát biểu tại hội nghị.
Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn phát biểu tại hội nghị.

Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận vẫn còn một số tồn tại, hạn chế về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, cũng như hoạt động kinh doanh thương mại, hoạt động văn hóa, nghệ thuật...

Để duy trì tốt các hoạt động tại không gian đi bộ trên địa bàn quận và triển khai thực hiện tốt “Quy chế quản lý hoạt động trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận”, thời gian tới, UBND quận Hoàn Kiếm sẽ tập trung chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị và UBND các phường chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại.

Đáng lưu ý, Chủ tịch UBND các phường sẽ chịu trách nhiệm chỉ đạo, kiểm tra, xử lý các vi phạm trên địa bàn phường; xử phạt vi phạm hành chính đối với các điểm trông xe thu quá giá quy định và giải tỏa các điểm trông giữ xe trái phép; kiểm soát không để hàng rong vào không gian đi bộ.

Đối với việc tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, sẽ duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động biểu diễn nghệ thuật tại 12 điểm trong các không gian đi bộ trên địa bàn; quản lý và tổ chức tốt các hoạt động nhằm phát huy giá trị văn hóa truyền thống như: Nặn tò he, trò chơi dân gian, viết thư pháp, vẽ truyền thần...

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết, việc tổ chức và hoạt động của tuyến phố đi bộ gắn với không gian đi bộ ngày càng hoàn thiện, trở thành thương hiệu, một điểm đến, điểm nhấn riêng có của Thủ đô Hà Nội.

Không gian đi bộ cũng đã tạo ra điểm vui chơi, thư giãn hấp dẫn cho cộng đồng dân cư, du khách trong và ngoài nước.

Đây cũng là nơi hội nhập, giao lưu văn hóa các vùng miền trong nước và văn hóa các nước trên thế giới; góp phần phát triển thương mại, du lịch, dịch vụ; thúc đẩy phát triển kinh tế quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố phía Bắc.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn phát biểu tại hội nghị.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn phát biểu tại hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn yêu cầu UBND quận Hoàn Kiếm, các sở, ban, ngành liên quan triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao tại Quyết định số 21/2022/QĐ-UBND; phối hợp khắc phục các nội dung kiến nghị của quận Hoàn Kiếm.

Bên cạnh đó, các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục phối hợp tuyên truyền nhằm hỗ trợ thành phố, quận Hoàn Kiếm quảng bá hình ảnh không gian đi bộ Hoàn Kiếm ra cả nước và thế giới.

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long khẳng định, thời gian tới, sẽ tập trung chấn chỉnh, khắc phục triệt để các tồn tại, hạn chế phát sinh; đồng thời, tiếp tục phát huy tiềm năng, giá trị văn hóa lịch sử của khu phố cổ Hà Nội, khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận nhằm kích cầu phát triển du lịch, qua đó góp phần cùng thành phố khôi phục đà tăng trưởng kinh tế.

Phương Thu, ảnh: Hương Ly
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Các trạm trên Đại lộ Bình Dương thu phí đúng theo quy định hiện hành

Các trạm trên Đại lộ Bình Dương thu phí đúng theo quy định hiện hành

TTTĐ - Thực hiện theo hướng dẫn của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Dương về việc xác định mức giá cụ thể sau khi áp dụng mức thuế suất đã giảm, trong văn bản có ghi rõ “Giá vé bao gồm 8% thuế giá trị gia tăng được làm tròn số đến đơn vị hàng ngàn đồng” nên giá vé thu phí tại hai trạm thu phí trên QL13 sau khi làm tròn vẫn giữ nguyên là 15.000, 18.000 và 20.000 đồng.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động