Thứ ba 29/11/2022 04:39 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn
Huyện Thường Tín (Hà Nội)

Tăng cường vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Tin Y tế -
In bài viết

TTTĐ - Hiện nay trên địa bàn huyện Thường Tín (Hà Nội) có tổng số 242 ca mắc sốt xuất huyết (SXH) ở 16 ổ dịch tại 11 xã, trong đó có 7 ổ dịch đã kết thúc, trong đó, xã Khánh Hà là địa phương có số ca mắc cao nhất với 78 ca.

1.500 túi dịch truyền điều trị sốc sốt xuất huyết về Việt Nam Hà Nội ghi nhận 3.800 ca mắc sốt xuất huyết, 5 người đã tử vong Tập huấn công tác phòng chống sốt xuất huyết cho cán bộ y tế Tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy, phòng chống dịch sốt xuất huyết

Trong công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết thời gian qua, huyện Thường Tín đã và đang triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch.

Huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch sốt xuất huyết với các tình huống cụ thể, nhằm triển khai một cách đồng bộ, hiệu quả, bao gồm các tình huống: Chưa có dịch trên quy mô xã, thị trấn trong đó có tình huống khi chưa có bệnh nhân, khi có bệnh nhân nhưng chưa có ổ dịch, khi xuất hiện ổ dịch; Có dịch trên quy mô xã, thị trấn; dịch bùng phát, lan rộng ra cộng đồng.

Nhân dân trên địa bàn huyện tổng vệ sinh môi trường phòng chống SXH.
Nhân dân trên địa bàn huyện tổng vệ sinh môi trường phòng chống sốt xuất huyết

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện thường xuyên kiểm tra, nắm bắt thông tin, giám sát chặt chẽ tình hình diễn biến của dịch theo các xã, thị trấn được phân công phụ trách để chỉ đạo kịp thời.

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Thường Tín đã chủ động xây dựng kế hoạch chi tiết về công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết theo từng dấu hiệu cụ thể của dịch; Đảm bảo trang thiết bị, hóa chất phục vụ công tác phòng, chống dịch đầy đủ, kịp thời, phát hiện nhanh, khoanh vùng, xử lý kịp thời ổ dịch trên địa bàn,

Ngoài ra, kiện toàn đội đáp ứng nhanh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, bố trí đầy đủ nhân lực tham gia công tác phòng, chống dịch, công tác giám sát, điều tra và xử lý ổ dịch; Giám sát chặt chẽ tình hình dịch tại các cơ sở khám, chữa bệnh được phân cấp và tại cộng đồng để khoang vùng xử lý kịp thời.

TTYT huyện cũng đã chỉ đạo cán bộ được phân công phụ trách các xã, thị trấn phối hợp chặt chẽ với trạm y tế kiểm tra, rà soát, xử lý triệt để các ổ bọ gậy tại những khu vực có nguy cơ cao, khu vực công cộng, khu dân cư.

Khoảng 1.280 đội xung kích diệt bọ gậy và các hội, đoàn thể của 29 xã, thị trấn thường xuyên tiến hành vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy tại các điểm có nguy cơ cao.

Ngoài ra, Bệnh viện đa khoa huyện Thường Tín cũng đang thực hiện tốt việc phân luồng khám bệnh, tiếp nhận, cấp cứu, điều trị bệnh nhân... hạn chế các trường hợp diễn biến nặng, tử vong xảy ra.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách

TTTĐ - Hướng tới kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không (12/1972 - 12/2022), Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện Mỹ Đức và UBND xã Hồng Sơn tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người có công với cách mạng trên địa bàn xã Hồng Sơn.
Tăng cường y tế cơ sở, nâng cao chăm sóc sức khỏe ban đầu và quản lý bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng

Tăng cường y tế cơ sở, nâng cao chăm sóc sức khỏe ban đầu và quản lý bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng

TTTĐ - Hội thảo “Tăng cường y tế cơ sở nâng cao chăm sóc sức khỏe ban đầu và quản lý bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng” là cột mốc quan trọng và đầy ý nghĩa, đánh dấu sự thành công trong hợp tác với mục tiêu nâng cao năng lực y tế tuyến cơ sở, góp phần tăng cường chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân trong cộng đồng trên địa bàn triển khai dự án.
Tin khác
[Xem thêm]
Đẩy nhanh hơn tiến độ tiêm vắc xin

Đẩy nhanh hơn tiến độ tiêm vắc xin

TTTĐ - Theo thống kê của Bộ Y tế hiện có 86 bệnh nhân COVID-19 nặng đang điều trị thở máy, thở oxy. Bộ Y tế tiếp tục đẩy nhanh hơn tiến độ tiêm vắc xin COVID-19 bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả.
Quận Long Biên tổ chức khám sàng lọc khiếm thính tại các trường mầm non

Quận Long Biên tổ chức khám sàng lọc khiếm thính tại các trường mầm non

TTTĐ - Trung tâm Y tế quận Long Biên phối hợp Chi cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình (KHHGĐ) thành phố Hà Nội; Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên tổ chức khám sàng lọc khiếm thính cho trẻ 2-5 tuổi tại các trường mầm non công lập trên địa bàn phường Giang Biên: Mầm non Tràng An, Mầm non Giang Biên và Mầm non đô thị Việt Hưng.
Xem phiên bản di động