Tặng máy tính cho học trò, "chia lửa" với tuyến đầu chống dịch

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Hỗ trợ tuyến đầu phòng chống dịch, tặng máy tính cho học sinh khó khăn, ủng hộ học sinh nghèo… là những việc ban giám hiệu, tập thể giáo viên trường Tiểu học Ngọc Hà (quận Ba Đình, Hà Nội) đã và sẽ tiếp tục làm trong thời gian tới.

Hà Nội từ chiều tối 14/9 đến ngày 15/9 có lúc có mưa rào và dông Bất động sản nhà ở tại Hà Nội: Giá không giảm trước những áp lực gia tăng về dòng tiền Phòng dịch là cơ bản, chiến lược, lâu dài, ý thức người dân là quan trọng

Ngành Giáo dục Thủ đô phát động chương trình ''Máy tính cho em'' Cầu Giấy (Hà Nội): Tặng máy tính hai anh em mồ côi Hà Nội tặng máy tính cho học sinh nghèo học trực tuyến

Với tinh thần hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, các thầy cô giáo trường Tiểu học Ngọc Hà (Quận Ba Đình) đã nỗ lực hết mình, chung tay cùng cán bộ y tế quận trong chiến dịch xét nghiệm và tiêm chủng diện rộng cho người dân Thủ đô.

Giáo viên trường Tiểu học Ngọc Hà hỗ trợ nhập liệu
Giáo viên trường Tiểu học Ngọc Hà hỗ trợ nhập liệu

Một ngày của các thầy cô giáo tình nguyện bắt đầu từ 7 giờ sáng đến 22 giờ đêm. Công việc của họ là đo thân nhiệt cho người dân đến tiêm, xét nghiệm, nhập dữ liệu, chuẩn bị vật dụng hỗ trợ nhân viên y tế lấy mẫu.

Mới đây, trường Tiểu học Ngọc Hà cũng đã kêu gọi sự chung tay của giáo viên, phụ huynh để tặng thiết bị học tập cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tính đến ngày 14/9, tổng số tiền ủng hộ học sinh khó khăn mua thiết bị học tập trực tuyến là 9.900.000 đồng.

Đợt 1 đã có 9 em được nhận máy tính và thiết bị học tập trực tuyến. Sau khi trao tặng, ban giám hiệu cử người đến tận nhà học sinh để lắp đặt. Ngoài ra, nhà trường còn tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Cô Bùi Thị Kim Thuý, hiệu trưởng Tiểu học Ngọc Hà (váy hồng) đại diện Nhà trường tặng máy tính cho học sinh
Cô Bùi Thị Kim Thuý, hiệu trưởng Tiểu học Ngọc Hà (giữa) đại diện nhà trường tặng máy tính cho học sinh

Cô Bùi Thị Kim Thuý, hiệu trưởng Tiểu học Ngọc Hà, cho biết: “Là một trường có nhiều học sinh khó khăn, trong thời gian qua, chúng tôi đã nỗ lực kêu gọi và cùng nhau quyên góp để giúp đỡ các em học sinh có đủ điều kiện tham gia học trực tuyến.

Bên cạnh đó, chúng tôi hỗ trợ địa phương trong công tác phòng chống dịch nhất là trong đợt cao điểm về xét nghiệm diện rộng và tiêm phòng Covid-19. Các thầy cô giáo rất nhiệt tình gia bởi đây là một việc làm ý nghĩa, góp phần “chia lửa” với tuyến đầu.

Trong những ngày hỗ trợ, giáo viên khối 1,2 dạy vào buổi tối sẽ tham gia hỗ trợ ban ngày, còn giáo viên khối khác dạy ban ngày thì sẽ hỗ trợ lực lượng y tế vào buổi tối. Có cô giáo dù con còn nhỏ vẫn nhiệt tình góp sức. Toàn trường có 14 người tham gia vào chiến dịch này”.

Các cô giáo làm tấm chắn giọt bắn ủng hộ tuyến đầu chống dịch
Các cô giáo làm tấm chắn giọt bắn ủng hộ tuyến đầu chống dịch

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc quận Ba Đình “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid- 19”, cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Ngọc Hà đã ủng hộ 2.500 khẩu trang y tế và tham gia làm mũ chống giọt bắn để gửi tặng đến cán bộ, chiến sỹ công an, nhân viên y tế.

Vinamilk ủng hộ thêm 5 tỉ đồng sản phẩm và thiết bị y tế phục vụ chữa trị bệnh nhân Covid-19 nặng Vinamilk ủng hộ thêm 5 tỉ đồng sản phẩm và thiết bị y tế phục vụ chữa trị bệnh nhân Covid-19 nặng
Người tiêu dùng thể hiện tinh thần mua sắm lạc quan Người tiêu dùng thể hiện tinh thần mua sắm lạc quan
SCG và LSP trao tặng hệ thống xét nghiệm Real-time PCR tự động SCG và LSP trao tặng hệ thống xét nghiệm Real-time PCR tự động
Chính sách thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để tài trợ phục vụ phòng, chống dịch Covid -19 Chính sách thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để tài trợ phục vụ phòng, chống dịch Covid -19
Nestlé Việt Nam nỗ lực ứng phó với đại dịch và đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững Nestlé Việt Nam nỗ lực ứng phó với đại dịch và đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững
Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Họa sĩ trẻ và hành trình “thổi hồn” cuộc sống Việt vào những bức tranh

Họa sĩ trẻ và hành trình “thổi hồn” cuộc sống Việt vào những bức tranh

TTTĐ - Từ chiếc kẹp quần áo hàng ngày cho đến hình ảnh chiếc bánh chưng hay cây cột điện chằng chịt… với sự sáng tạo và trí trưởng tượng “không giới hạn” của mình, Đặng Thái Tuấn “thổi hồn” những hình ảnh rất đỗi bình dị đó trở nên độc đáo và cực kỳ ấn tượng.
Tin khác
[Xem thêm]
Học cùng các chiến binh nhí: Những bài giảng đầy ắp tình yêu thương

Học cùng các chiến binh nhí: Những bài giảng đầy ắp tình yêu thương

TTTĐ - Những ngày vừa qua, 187 sinh viên của CLB Sư phạm, trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã có những buổi học cùng các “chiến binh nhí” đặc biệt. Bằng sự hỗ trợ học tập cho con em y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch, các bạn trẻ mong muốn đóng góp sức lực, chuyên môn của mình cho công cuộc phòng chống dịch Covid-19 một cách ý nghĩa nhất.
Khơi dậy sức trẻ từ Luật Thanh niên 2020

Khơi dậy sức trẻ từ Luật Thanh niên 2020

TTTĐ - Với nhiểu điểm mới, Luật Thanh niên 2020 đang được các cơ sở Đoàn Thủ đô tích cực tuyên truyền, phổ biến, đưa vào cuộc sống với nhiều giải pháp; Từ đó, tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên phát triển, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Hậu đại dịch, xu hướng làm việc tại văn phòng sẽ trở nên “lỗi thời” với giới trẻ

Hậu đại dịch, xu hướng làm việc tại văn phòng sẽ trở nên “lỗi thời” với giới trẻ

TTTĐ - Covid-19 đã làm thay đổi rất nhiều khía cạnh của đời sống và xã hội, trong đó có cách thức làm việc. Đối với nhiều bạn trẻ, dù cho còn một vài những khó khăn nhưng không thể phủ nhận, hình thức làm việc linh hoạt tại nhà đã chứng minh được những hiệu quả nhất định. Khi đó, nhiều người cho rằng, trong tương lai, xu hướng làm việc tại văn phòng sẽ dần dần trở nên “lỗi thời”.
Trực chốt chống dịch, đoàn viên dũng cảm khống chế đối tượng tàng trữ ma túy

Trực chốt chống dịch, đoàn viên dũng cảm khống chế đối tượng tàng trữ ma túy

TTTĐ - Nhận thấy một nam thanh niên có nhiều biểu hiện nghi vấn, thẻ ra vào khác với mẫu Ban chỉ huy phòng chống dịch phát ra, Hà Thái Nam (đoàn viên Tổ dân phố số 1, thị trấn Chi Đông, Mê Linh, Hà Nội) đã yêu cầu cung cấp giấy tờ tùy thân để đối chiếu. Khi phát hiện nói dối đối tượng đã bỏ chạy và rút trong túi ra 1 túi nhỏ màu trắng…
ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao HN phát động cuộc thi Tuổi trẻ học và làm theo lời Bác

ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao HN phát động cuộc thi Tuổi trẻ học và làm theo lời Bác

TTTĐ - Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, Đoàn Thanh niên trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội tổ chức lễ phát động hưởng ứng cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021.
Quốc Oai: Bạn trẻ dốc sức tạo mã QR địa điểm giúp Nhân dân phòng chống dịch

Quốc Oai: Bạn trẻ dốc sức tạo mã QR địa điểm giúp Nhân dân phòng chống dịch

TTTĐ - Chỉ sau 2 ngày triển khai với sự vào cuộc tích cực tuổi trẻ huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã tạo được trên 36.000 mã QR địa điểm đạt trên 70% tổng số mã theo kế hoạch đề ra. Các bạn trẻ quyết tâm vượt tiến độ góp phần cùng chính quyền và Nhân dân toàn huyện chủ động phòng chống dịch, đưa cuộc sống trở về “trạng thái bình thường mới”.
Xem phiên bản di động