×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Tăng mức hưởng BHYT khi khám chữa bệnh tại các bệnh viện không có hợp đồng BHYT

BHXH & Đời sống | Thứ hai, 01/07/2019 16:24 (GMT+7)
Tăng mức hưởng BHYT khi khám chữa bệnh tại các bệnh viện không có hợp đồng BHYT

Từ 1/7/2019 sẽ tăng mức hưởng BHYT khi khám chữa bệnh tại các bệnh viện không có hợp đồng BHYT

TTTĐ - Theo Điều 30 của Nghị định 146/2018/NĐ-CP, người bệnh đi khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế không có hợp đồng BHYT với cơ quan BHXH vẫn được đảm bảo những quyền lợi nhất định và được điều chỉnh tăng từ ngày 1/7/2019 khi mức lương cơ sở thay đổi.

Bài liên quan

Cụ thể, đối với trường hợp người dân khám chữa bệnh ngoại trú tại tuyến huyện, người bệnh được thanh toán theo chi phí thực tế bằng 0,15 lần so với mức lương cơ sở là 223.500 đồng. Còn trong trường hợp khám chữa bệnh nội trú sẽ được thanh toán theo chi phí thực tế bằng 0,5 lần mức lương cơ sở là 745.000 đồng, tăng 50.000 đồng so với trước khi điều chỉnh.

Với trường hợp người dân khám chữa bệnh nội trú tại các cơ sở y tế tuyến tỉnh và tương đương sẽ được quỹ BHYT thanh toán bằng với mức lương cơ sở là 1.490.000 đồng, tăng 100.000 đồng so với trước.

Đối với trường hợp người dân đến khám chữa bệnh nội trú tại các bệnh viện tuyến trung ương và tương đương sẽ được quỹ BHYT chi trả theo chi phí thực tế bằng 2,5 lần mức lương cơ sở là 3.725.000 đồng, tăng 250.000 đồng so với trước.

Việc điều chỉnh tăng mức hưởng BHYT khi khám chữa bệnh tại các bệnh viện không có hợp đồng BHYT giúp người dân yên tâm hơn trong quá trình điều trị bệnh. Qua đó cũng khẳng định thông điệp BHXH Việt Nam sẽ luôn đồng hành và đảm bảo mọi quyền lợi của người dân khi tham gia BHYT.

HUYỀN THANH
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thanh Hoá: Rừng xanh không ngừng 'chảy máu'
TTTĐ - Hàng chục cây gỗ lớn trong cánh rừng tự nhiên nằm sâu bên trong khu vực thác Trai Gái tại xã Xuân Lẹ bị lâm tặc đốn hạ. Nhiều cây...
BHXH - Bưu điện Hà Nội: Triển khai hiệu quả nhiều chương trình phối hợp
TTTĐ - BHXH - Bưu điện Thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp hai ngành 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6...
Dịch chuyển để “hài hòa” lợi ích
TTTĐ - Với tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, bên cạnh những tác động tích cực đến việc phát triển xây dựng các thành phố cũng sẽ kéo...