Tặng người dân sân chơi “Vì sức khỏe cộng đồng”

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Dù ảnh hưởng bởi diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nhưng sau 2 tháng triển khai thực hiện, sân chơi “Vì sức khỏe cộng đồng” của các bạn trẻ phường Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội tặng người dân cũng đã hoàn thiện. Đây là công trình mang lại giá trị thiết thực, hữu ích tại địa phương.

Tặng người dân sân chơi “Vì sức khỏe cộng đồng”

Đoàn viên, thanh niên bàn giao sân chơi "Vì sức khoẻ cộng đồng" tới chính quyền và nhân dân địa phương

Bài liên quan

Khánh thành “Sân chơi thiếu nhi – Vì sức khỏe cộng đồng”

Người lao động hào hứng trong Hội thi tìm hiểu kiến thức chăm sóc sức khỏe

Anh Nguyễn Quốc Lương, Bí thư Đoàn phường Xuân Tảo cho biết: "Sau khi đi khảo sát các điểm sân vui chơi trên địa bàn phường, Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Xuân Tảo thống nhất vận động, đầu tư xây dựng công trình sân chơi “Vì sức khỏe cộng đồng”. Qua khảo sát ban đầu cho thấy, sân vui chơi tại tổ dân phố 7, phường Xuân Tảo tập trung đông người dân và thanh thiếu nhi vui chơi vào các buổi sáng, chiều, tối.

Trong khi đó, sân bằng bê tông nhưng chưa có thiết bị vui chơi hỗ trợ. Căn cứ vào hiện trạng trên, Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Xuân Tảo đã chủ động triển khai văn bản thống nhất với cấp uỷ, chính quyền, lập kế hoạch vận động ủng hộ, đầu tư trang thiết bị và triển khai thực hiện, cũng như thường xuyên giám sát, kiểm tra chất lượng công trình đảm bảo yêu cầu đề ra”.

Thời gian triển khai thực hiện sân chơi “Vì sức khoẻ cộng đồng” là 2 tháng. Tuy nhiên trong quá trình triển khai do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nên cũng bị ảnh hưởng về tiến độ của việc lắp đặt công trình sân chơi.

Lễ ký kết bàn giao công trình sân chơi
Lễ ký kết bàn giao công trình sân chơi "Vì sức khoẻ cộng đồng"

Đến nay Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Xuân Tảo cũng đã hoàn thiện các trang thiết bị vui chơi gồm: 2 bộ tập tay tự chế; 3 bộ xích đu tự chế; 1 bộ xà đơn 2 xà; 1 bộ xoay eo; 2 thú nhún; 2 bộ Fitness. Nguồn kinh phí thực hiện công trình 58 triệu đồng.

Bác Nguyễn Văn Nam, người dân phường Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội chia sẻ: “Công trình sân chơi “Vì sức khoẻ cộng đồng” với các dụng cụ vui chơi, tập thể thao, rèn luyện sức khỏe cho người dân thực sự đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng và nhận được sự ủng hộ của người dân trên địa bàn. Chúng tôi rất vui khi được hưởng thụ công trình này và sẽ tự ý thức, trách nhiệm bảo vệ sân chơi”.

Cô Lê Thị Tuyết (người dân địa phương) có thói quen tập thể dục bằng các động tác đi, chạy bộ mỗi ngày, từ khi có dụng cụ tập thể thao tại sân chơi cộng đồng, cô Tuyết tích cực ra đây để sử dụng, rèn luyện cho cơ thể thêm khỏe mạnh.

“Sân chơi "Vì sức khỏe cộng đồng" mà Đoàn Thanh niên dành tặng người dân rất ý nghĩa đối với chúng tôi. Từ các cháu thiếu nhi, thanh niên đến các cụ già đều có thể đến sân tập, không chỉ rèn sức khỏe mà còn có cơ hội gặp gỡ hàng xóm láng giềng, cùng giao lưu, để cuộc sống thêm vui vẻ, nhiều năng lượng”, cô Tuyết bày tỏ.

Sân chơi “Vì sức khoẻ cộng đồng” là một trong những mô hình hoạt động tình nguyện tại chỗ được Quận đoàn, Hội LHTN, Hội đồng Đội quận Bắc Từ Liêm triển khai trong những năm gần đây.

Ngoài công trình sân chơi này, Quận đoàn Bắc Từ Liêm cũng có nhiều hoạt động ý nghĩa như: Thăm tặng quà các gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; Thực hiện chương trình tặng quà “Tình nguyện mùa đông - Xuân tình nguyện" tại các tỉnh phía Bắc, các huyện ngoại thành Hà Nội; Khám bệnh phát thuốc cho người dân…

* Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội phối hợp với các đơn vị vừa tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao công trình sân chơi “Vì sức khoẻ cộng đồng” tới người dân tổ dân phố 7 trên địa bàn.

Sân chơi này cũng là công trình thanh niên kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 –-27/7/2020); Chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp; Chăm lo đời sống, sức khỏe, nhu cầu vui chơi, giải trí và an sinh xã hội cho nhân dân trên địa bàn.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đảng viên tuổi 20 làm giàu trên quê hương

Đảng viên tuổi 20 làm giàu trên quê hương

TTTĐ - Phát triển mô hình kinh tế trang trại, làm giàu trên quê hương ngay khi đặt chân vào trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc bộ khiến Nguyễn Gia Bằng, Bí thư Chi đoàn thôn Thượng Phúc (Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội) gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, sự năng động, tháo vát giúp chàng trai trẻ bước đầu gặt hái được thành công.
Sáng mãi vầng trăng yêu thương

Sáng mãi vầng trăng yêu thương

TTTĐ - Thấu hiểu, chia sẻ và mong muốn ước mơ của các em bé khiếm thị, các cụ già neo đơn trở thành hiện thực, Hội Người mù quận Thanh Xuân, Hà Nội phối hợp với các cá nhân, tổ chức thiện nguyện tổ chức chương trình "Sáng mãi vầng trăng yêu thương".
Rộn ràng Vui Tết Trung thu HUBT 2020

Rộn ràng Vui Tết Trung thu HUBT 2020

TTTĐ - Vui Tết Trung thu HUBT 2020 rộn ràng, thu hút đông đảo các em nhỏ là con của cán bộ, giảng viên, nhân viên trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ tham gia. Đây là sân chơi lý thú, ý nghĩa cho thiếu niên, nhi đồng.
Tin khác
[Xem thêm]
Thanh Oai: 5.000 thiếu nhi đạt học sinh giỏi cấp huyện

Thanh Oai: 5.000 thiếu nhi đạt học sinh giỏi cấp huyện

TTTĐ - Hội đồng Đội huyện Thanh Oai vừa tổ chức Đại hội Cháu Ngoan Bác Hồ năm 2020. Đại hội là dịp để tôn vinh những thầy cô và các em thiếu nhi xuất sắc, những tập thể tiêu biểu. đồng thời cũng là dịp để báo cáo những thành tích xuất sắc Hội đồng Đội huyện đã đạt được trong 5 năm qua.
Mang nước lên bản Vân Kiều

Mang nước lên bản Vân Kiều

TTTĐ - Trong chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2020, tuổi trẻ trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã hoàn thành công trình nước sinh hoạt tặng đồng bào Vân Kiều, tại bản Khe Cát, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.
Xem phiên bản di động