Tặng quà Tết Trung thu cho em nhỏ trong khu cách ly tập trung

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Tết Trung thu năm nay trở nên thật đặc biệt với các em nhỏ ở trong khu cách ly, phong tỏa. Dù không được ra ngoài mua sắm nhưng các bạn thiếu nhi vẫn có đủ mâm cỗ trung thu từ sự quan tâm của Thành đoàn Hà Nội, Quận đoàn Thanh Xuân và chính quyền địa phương...

Tặng quà “Trung thu trao em” động viên thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn Để trẻ em được "Ngắm trăng nghe sách" dịp Trung thu Trung thu đặc biệt nơi tâm dịch của các “chiến binh” áo trắng`

Tết Trung thu năm nay, các bạn nhỏ ở trong khu cách ly tập trung Ký túc xá trường Đại học FPT và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh vẫn rất đủ đầy, vui vẻ và đầm ấm bởi có sự quan tâm của Thành đoàn Hà Nội, Quận đoàn Thanh Xuân cùng chính quyền địa phương.

Đồng chí Bùi Lan Phương, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng thành phố tặng quà tại Ký túc xá ĐH PFT
Đồng chí Bùi Lan Phương (thứ 3 từ trái sang), Phó Bí thư Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội thành phố Hà Nội trao tặng quà đến đại diện Ban Điều hành khu cách ly Ký túc xá Đại học FPT để gửi tới các em nhỏ

Nhân dịp tết Trung thu, Tổ công tác gồm: Thành đoàn Hà Nội, Quận đoàn Thành xuân và Đảng uỷ - UBND phường Thanh Xuân Trung đã đến khu ký túc xá trường Đại học FPT và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh để tặng quà cho 220 bạn nhỏ đang cách ly tại đây. Đại diện Ban Điều hành khu cách ly đã thay mặt các bạn nhỏ nhận quà, sự quan tâm của mọi người đã mang đến cho thiếu nhi ở đây một mùa trung thu thật ấm áp.

Anh Hồ Anh Tuấn, Phó bí thư Quận đoàn Thanh Xuân (giữa) Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh tặng quà tại

Anh Hồ Anh Tuấn, Phó Bí thư Quận đoàn Thanh Xuân (giữa) cùng đoàn công tác trao tặng quà đến đại diện Ban điều hành khu cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh huyện Ứng Hòa để gửi tới các thiếu nhi đang cách ly

Những phần quà đều được chuẩn bị hết sức chu đáo, gọn gàng, điều này thể hiện tấm lòng yêu thương, sự quan tâm của Thành đoàn Hà Nội và các ban, ngành quận Thanh Xuân dành cho thiếu nhi đang cách ly. Mặc dù không được vui chơi cùng bạn bè phá cỗ, rước đèn như những năm trước nhưng với sự quan tâm này, phần nào giúp các bạn cảm thấy được an ủi, động viên trong dịp Tết đoàn viên này.

Khi nhận được, các bạn nhỏ đều vô cùng bất ngờ và hạnh phúc. Mọi người đều không nghĩ rằng, khu cách ly cách xa mấy chục cây số mà các cô, chú vẫn mang Trung thu đến tận nơi để tặng trước ngày rằm.

Tặng quà Tết Trung thu cho em nhỏ trong khu cách ly tập trung

Anh Hồ Anh Tuấn, Phó Bí thư Quận đoàn Thanh Xuân chia sẻ: “Trách nhiệm của tổ chức Đoàn là chăm lo cho thiếu niên nhi đồng. Các em trong khu cách ly đã thiệt thòi hơn so với những bạn được ở nhà, vì thế tổ chức Đoàn càng quan tâm nhiều hơn để các em đón mùa Trung thu hạnh phúc”.

Hà Chi
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Cùng em học trực tuyến” - tặng máy tính thiếu nhi khó khăn tại huyện Thanh Trì

“Cùng em học trực tuyến” - tặng máy tính thiếu nhi khó khăn tại huyện Thanh Trì

TTTĐ - Trước tình hình nhiều em học sinh hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố không có đủ thiết bị học tập trực tuyến, ngày 19/10, Thành đoàn Hà Nội cùng các đơn vị đồng hành tiếp tục tổ chức thăm và trao tặng máy tính cho các em thiếu nhi tại huyện Thanh Trì.
Giới trẻ và những câu chuyện ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Giới trẻ và những câu chuyện ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

TTTĐ - Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là một trong những ngày lễ quan trọng tại Việt Nam. Năm nay, dù dịch bệnh ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và hoạt động của người dân nhưng không vì thế mà không khí của ngày này mất đi. Đâu đó giữa cuộc sống hối hả, những câu chuyện đầy ý nghĩa trong những ngày này vẫn đang được viết tiếp bởi những người dân Việt Nam nghĩa tình.
Tin khác
[Xem thêm]
Xây dựng giải pháp công tác Đoàn đột phá, phù hợp đặc điểm thanh niên thế hệ Z

Xây dựng giải pháp công tác Đoàn đột phá, phù hợp đặc điểm thanh niên thế hệ Z

TTTĐ - Sáng 17/10, Hội nghị Ban thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ 17, khóa XI được tổ chức tại Hà Nội. Các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn; Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn chủ trì hội nghị.
9X chế tạo máy chế biến thực phẩm dư thừa

9X chế tạo máy chế biến thực phẩm dư thừa

TTTĐ - Nhóm nghiên cứu gồm bốn chàng trai ở độ tuổi 9X, đến từ Đà Nẵng cùng nhau thiết kế máy chế biến thực phẩm dư thừa. Chiếc máy này có thể xử lý thức ăn và phế phẩm nông nghiệp thải ra môi trường, tạo nguồn thức ăn sạch cho lợn, giảm thiểu thiệt hại kinh tế cho người nông dân…
Đoàn viên EVNHCMC được trao giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc

Đoàn viên EVNHCMC được trao giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc

TTTĐ - Chiều 15/10, tại Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC), Ban Thường vụ Thành đoàn TP HCM đã tổ chức lễ tuyên dương và trao tặng bằng khen danh hiệu “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XII năm 2021 của Trung ương Đoàn và danh hiệu “Thủ lĩnh thanh niên công nhân TP HCM tiêu biểu năm 2021 của Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh cho đoàn viên, thanh niên Tổng công ty.
Lò xử lý rác tại nhà của "ét-vê" 2K3

Lò xử lý rác tại nhà của "ét-vê" 2K3

TTTĐ - Bùi Thị Mai Thu là trưởng nhóm ý tưởng xây dựng mô hình thiết kế lò xử lý rác thải tại nhà bằng công nghệ lọc khí đốt qua nước vôi trong. Khi triển khai đề tài, cô và bạn đồng hành Nguyễn Hương Giang còn là học sinh trường THPT Lương Phú, tỉnh Thái Nguyên. Hiện hai bạn trẻ đều là sinh viên năm thứ nhất trường Đại học Thương mại (Hà Nội).
Xem phiên bản di động