Tặng trang thiết bị phòng, chống Covid-19 trong giai đoạn "bình thường mới"

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Chiều 15/9, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam - Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam Nam tổ chức chương trình tiếp nhận, trao tặng trang thiết bị, vật tư phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Sổ tay phòng, chống Covid-19 được phép sử dụng rộng rãi tại các cơ sở giáo dục toàn quốc Báo Tuổi trẻ Thủ đô "tiếp sức" 10.000 khẩu trang cho TX Điện Bàn phòng, chống Covid-19 Thái Bình họp khẩn triển khai nhiệm vụ cấp bách phòng, chống Covid-19

Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình triển khai các hoạt động hỗ trợ y tế trong giai đoạn "bình thường mới", chung tay phòng, chống dịch Covid-19 vì một Việt Nam khỏe mạnh.

GS. TS Trần Văn Thuấn, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Y tế; Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương đến dự chương trình.

Ngay tại lễ tiếp nhận, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã chuyển giao buồng lấy mẫu và giường vận chuyển cho 5 đơn vị: Bệnh viện K, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, Bệnh viện Phổi Trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn; Chuyển bộ xét nghiệm cho lực lượng Biên phòng tỉnh Lạng Sơn và Sở Y tế tỉnh Bình Định.

GS.TS Trần Văn Thuấn và anh Nguyễn Ngọc Lương trao biển tượng trưng tặng thiết bị y tế tới đại diện các đơn vị
GS. TS Trần Văn Thuấn và anh Nguyễn Ngọc Lương trao biển tượng trưng tặng thiết bị y tế tới đại diện các đơn vị

GS. TS Trần Văn Thuấn, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Y tế nhận định: “Trước tình hình hiện nay, xu hướng của Chính phủ là mở cửa để phát triển kinh tế. Việc tăng cường trang thiết bị hiện đại cho y tế tuyến đầu là rất cần thiết, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, cùng Chính phủ hoàn thành mục tiêu kép về phát triển kinh tế và phòng chống dịch”.

Khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại vào cuối tháng 7/2020, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã khởi động lại chương trình "Chung tay phòng, chống dịch Covid-19 - Vì một Việt Nam khỏe mạnh" và triển khai nhiều hoạt động, cụ thể như chương trình 8 triệu khẩu trang y tế.

Tặng trang thiết bị phòng, chống Covid-19 trong giai đoạn "bình thường mới"
Đại diện các doanh nghiệp trao biển tượng trưng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19
Đại diện các doanh nghiệp trao biển tượng trưng tặng trang thiết bị y tế hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Từ ngày 26/7/2020 đến nay, Hội Thầy thuốc trẻ đã trao 1,5 triệu khẩu trang y tế tặng 29 đơn vị phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19; Hỗ trợ Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng 5.000 bộ bảo hộ cho Đà Nẵng và Hải Dương; Tặng 500 bộ bảo hộ cấp 4 và 1.000 test xét nghiệm PCR và sinh phẩm cho Quảng Nam; Tặng 5.000 que lấy dịch tỵ hầu cho các đơn vị xét nghiệm trên cả nước.

Tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các đơn vị, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã được ủng hộ và trao tặng 5 buồng di động lấy mẫu xét nghiệm và 5 giường vận chuyển bệnh nhân truyền nhiễm từ Công ty Airtech Thế Long, trị giá hơn 3,1 tỷ đồng; 5 bộ xét nghiệm PCR và spotcheck cho Covid-19 từ Công ty TNHH Sinh hóa Phù Sa, trị giá 1,1 tỷ đồng.

Các hoạt động của chương trình sẽ tiếp tục được triển khai trên cả nước bởi các cấp bộ Hội từ nay đến khi Việt Nam công bố hết dịch.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Rộn ràng Vui Tết Trung thu HUBT 2020

Rộn ràng Vui Tết Trung thu HUBT 2020

TTTĐ - Vui Tết Trung thu HUBT 2020 rộn ràng, thu hút đông đảo các em nhỏ là con của cán bộ, giảng viên, nhân viên trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ tham gia. Đây là sân chơi lý thú, ý nghĩa cho thiếu niên, nhi đồng.
Thanh Oai: 5.000 thiếu nhi đạt học sinh giỏi cấp huyện

Thanh Oai: 5.000 thiếu nhi đạt học sinh giỏi cấp huyện

TTTĐ - Hội đồng Đội huyện Thanh Oai vừa tổ chức Đại hội Cháu Ngoan Bác Hồ năm 2020. Đại hội là dịp để tôn vinh những thầy cô và các em thiếu nhi xuất sắc, những tập thể tiêu biểu. đồng thời cũng là dịp để báo cáo những thành tích xuất sắc Hội đồng Đội huyện đã đạt được trong 5 năm qua.
Tin khác
[Xem thêm]
Mang nước lên bản Vân Kiều

Mang nước lên bản Vân Kiều

TTTĐ - Trong chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2020, tuổi trẻ trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã hoàn thành công trình nước sinh hoạt tặng đồng bào Vân Kiều, tại bản Khe Cát, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.
Các địa điểm hấp dẫn mùa Trung thu không thể bỏ qua

Các địa điểm hấp dẫn mùa Trung thu không thể bỏ qua

TTTĐ - Từ những ngày tháng 7 Âm lịch, không khí Trung thu đã tràn về khắp mọi nẻo đường. Mọi con phố đều đặt nhiều sạp bánh Trung thu, báo hiệu một mùa trăng rằm tháng 8 nữa lại đến. Cùng Tuổi trẻ Thủ đô tìm hiểu một số điểm đi chơi Trung thu ở Hà Nội giúp bạn có những tấm ảnh “xịn sò”.
Xem phiên bản di động