Tạo điều kiện thuận lợi để đưa người dân từ TP HCM về Đà Nẵng

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 20/7, UBND TP HCM có văn bản thống nhất đề nghị của UBND TP Đà Nẵng về việc phối hợp đưa người dân từ TP HCM về Đà Nẵng trong đợt 1.

Chủ tịch UBND TP HCM gửi thư kêu gọi người dân tiếp tục ủng hộ công tác chống dịch Người dân Thủ đô bình tĩnh mua sắm, nguồn cung hàng hóa dồi dào Tổ chức chuyến bay đưa người dân từ các tỉnh phía Nam về địa phương Chốt kiểm soát trắng đêm phòng chống Covid-19 tại cửa ngõ ra vào Hà Nội
Tạo điều kiện thuận lợi để đưa người dân từ TP HCM về Đà Nẵng
Tạo điều kiện thuận lợi để đưa người dân từ TP HCM về Đà Nẵng

Theo đó, Ban liên lạc Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP HCM (Ban liên lạc) là cơ quan đầu mối, tổng hợp danh sách những người dân đang sống tại TPHCM đã được thành phố Đà Nẵng đồng ý, phối hợp với các Sở ngành, quận, huyện và TP Thủ Đức - TP HCM và các cơ quan liên quan trong quá trình tổ chức thực hiện.

Ban liên lạc có trách nhiệm tổ chức ký kết hợp đồng vận chuyển hành khách bằng xe taxi với đơn vị vận chuyển và thống nhất về danh sách, số lượng phương tiện xe taxi để vận chuyển người từ các vị trí, điểm tập kết tại các quận, huyện và thành phố Thủ Đức - TP HCM đến Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất. Cung cấp số điện thoại đường dây nóng của đơn vị để thuận tiện trong thông tin liên lạc và công tác tổ chức và báo cáo cho UBND TP HCM, UBND TP Đà Nẵng và các cơ quan, địa phương có liên quan về tình hình và kết quả vận chuyển.

UBND TP HCM yêu cầu Ban liên lạc đảm bảo việc vận chuyển đúng đối tượng đã được sự đồng ý của thành phố Đà Nẵng và đảm bảo thực hiện theo quy định các biện pháp phòng chống dịch trong suốt quá trình vận chuyển của Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải, trong thời gian đang thực hiện giãn cách toàn xã hội trên địa bàn TP HCM theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ.

UBND TP HCM giao UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện phối hợp với Ban liên lạc Hội đồng hương tổ chức cho người dân đang cư trú ở địa bàn mình có nguyện vọng về thành phổ Đà Nẵng theo để nghị của Ban liên lạc Hội đồng hương và bố trí lực lượng hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Bên cạnh đó, giao Sở Y tế chủ động trao đổi, quản lý thông tin với Sở Y tế thành phố Đà Nẵng để tạo cơ chế thông tin, kiểm soát, theo dõi những người từ TP HCM về Đà Nẵng trong suốt quá trình tổ chức vận chuyển cho đến khi được tiếp nhận, cách ly tại địa phương theo quy định. Chỉ đạo Trung tâm HCDC, Trung tâm y tế thành phố Thủ Đức và các quận, huyện tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân đang cư trú ở địa bàn.

Sở Giao thông vận tải TP HCM là cơ quan đầu mối phối hợp với Ban liên lạc Hội đồng hương trong suốt quá trình vận chuyển. Tổ chức cấp Giấy nhận diện cho các xe taxi tham gia hỗ trợ vận chuyển theo danh sách đề nghị của đơn vị cung cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng ô tô và Ban liên lạc Hội đồng hương.

UBND TP HCM giao Công an thành phố phối hợp với Sở Giao thông vận tải kiểm tra tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân trong quá trình lưu thông trên địa bàn TP HCM. Đồng thời, đề nghị Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp với các đơn vị, hỗ trợ tạo điều kiện cho Ban liên lạc Hội đồng hương trong quá trình làm thủ tục hàng không; có phương án đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid19 tại Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất và sân bay tại điểm đón.

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bố mẹ có nên "đóng vai ác" trong gia đình?

Bố mẹ có nên "đóng vai ác" trong gia đình?

TTTĐ - Với mỗi bậc cha mẹ, sinh con và nuôi dạy con là một niềm hạnh phúc nhưng cũng đồng thời là thử thách. Cùng những khoảnh khắc vui vẻ khi được ngắm nhìn con trưởng thành, các bậc phụ huynh cũng gặp không ít khó khăn khi con có những cư xử không đúng mực, bướng bỉnh, nghịch ngợm, không vâng lời cha mẹ. Không ít người cảm thấy lúng túng, thậm chí là khủng hoảng và bế tắc trong việc chọn lựa phương pháp nuôi dạy con phù hợp.
Bài toán an toàn hành lang đường sắt Thủ đô: Đã đến lúc phải “giải đến nơi đến chốn”

Bài toán an toàn hành lang đường sắt Thủ đô: Đã đến lúc phải “giải đến nơi đến chốn”

TTTĐ - Thành phố Hà Nội có 6 tuyến đường sắt với tổng chiều dài hơn 162km đi qua 18 quận, huyện với 545 vị trí giao cắt, trong đó 182 vị trí đường ngang hợp pháp và 363 lối đi tự mở. Với chiều dài như vậy, hàng nghìn hộ gia đình, người dân vẫn đang hàng ngày, hàng giờ sống bên cạnh hành lang đường sắt với nỗi lo mất an toàn rình rập. Vì vậy, bài toán an toàn hành lang đường sắt vẫn đang được chính quyền thành phố Hà Nội và các ngành chức năng đi tìm lời giải phù hợp, hiệu quả và thấu đáo nhất.
Bảo hiểm xã hội tự nguyện - chỗ dựa vững chắc của người lao động tự do

Bảo hiểm xã hội tự nguyện - chỗ dựa vững chắc của người lao động tự do

TTTĐ - Ngày 24/10, Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội phối hợp với Bưu điện thành phố tổ chức lễ ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Sự kiện nhằm giúp người dân hiểu đúng về lợi ích khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, gia tăng số người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện năm 2021.
Tin khác
[Xem thêm]
Thiên tai hay nhân tai và chuyện của bốn thế hệ

Thiên tai hay nhân tai và chuyện của bốn thế hệ

TTTĐ - Dịch bệnh vẫn chưa đi qua, chúng ta lại phải tiếp tục đối mặt với nhiều nguy cơ thiên tai khác như bão lũ, sạt lở, biến đổi khí hậu... Chỉ trong vòng chưa đầy một tuần, nước ta liên tục xảy ra các sự cố thiên tai. Riêng trong tuần qua, đã có 3 người chết vì lũ cuốn trôi tại Gia Lai; Hàng chục khu dân cư tại các tỉnh miền Trung đã và đang chìm trong nước lũ; Nhiều trận sạt lở đã xảy ra tại một số địa phương đe dọa tính mạng của người dân…
Xem phiên bản di động