Sản phẩm OCOP 4 sao trà túi lọc cà gai leo SaDu

Tạo dựng lòng tin với khách hàng bằng chất lượng

Nông thôn mới -
In bài viết

TTTĐ - Bằng tâm huyết và đam mê với ngành nông nghiệp, ông Phan Trung Kiên, Giám đốc Công ty Cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thăng Long và các cộng sự đã nghiên cứu và đưa ra thị trường nhiều loại trà thảo dược như: Trà túi lọc cà gai leo SaDu, trà túi lọc Hoàn ngọc SaDu, trà túi lọc mật gấu dây thìa canh SaDu. Đặc biệt, những sản phẩm này đều đã đạt chứng nhận OCOP 4 sao.

Ngân hàng triển khai nhiều chương trình đồng hành cùng khách hàng trong mùa dịch Covid-19 Đưa đặc sản nhãn lồng và câu chuyện văn hóa lên sóng livestream Hà Nội dẫn đầu cả nước về số sản phẩm OCOP được chứng nhận 5 sao Hà Nội tiếp tục tổ chức “Ngày hội livestream đặc sản OCOP lần 2”

Đón đầu thị hiếu người tiêu dùng

Cà gai leo là vị thuốc Nam quý được Y học cổ truyền ghi nhận về tác dụng ổn định tế bào gan, tăng cường chức năng của gan. Nhận thấy tầm quan trọng của cây cà gai leo trong y học và nhu cầu sử dụng sản phẩm trà túi lọc tiện lợi ngày một tăng trong thói quen của người tiêu dùng, năm 2016, ông Phan Trung Kiên cùng với các cổ đông khác sáng lập nên Công ty Cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thăng Long.

Chia sẻ về hành trình “bén duyên” với cây cà gai leo, ông Kiên cho biết: Khi nhu cầu thị trường trà túi lọc cà gai leo được nâng cao, sự hiểu biết của người dân cũng dần nhận ra được tầm quan trọng về vấn đề an toàn thực phẩm, nắm bắt được thị hiếu người tiêu dùng Công ty Cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thăng Long đã ra đời. Từ khi thành lập đến nay, công ty đã hoạt động được 5 năm. Tuy thời gian chưa dài xong công ty đã tạo cho mình một chỗ đứng trên thị trường trong nước.

Tạo dựng lòng tin với khách hàng bằng chất lượng
Sản phẩm OCOP 4 sao trà túi lọc cà gai leo SaDu ngày càng tạo dựng được lòng tin của khách hàng bằng chất lượng

Theo ông Kiên, Công ty Cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thăng Long (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) hiện là đơn vị trồng cà gai leo lớn - sạch với hơn 20 hecta, nguồn nguyên liệu được trồng tại ba nơi gồm huyện Chương Mỹ (Hà Nội), Hòa Bình và Lạng Sơn. Công ty tự sản xuất từ cây giống để đảm bảo có nguồn thảo dược sạch, an toàn cho khách hàng.

“Cây cà gai leo của Công ty Cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thăng Long được lựa chọn kỹ lưỡng ngay từ những hạt giống, cây giống, được gieo trên khay xốp để tiện chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh. Những cây giống cà gai leo được lựa chọn kỹ càng, sau khi cứng cáp sẽ được đưa ra vườn trồng, trên diện tích đất được phủ kín hoàn toàn bằng nilon để tránh cỏ dại, sâu bệnh.

Quy trình thu hái, chế biến cũng được chuyên gia nông nghiệp giám sát chặt chẽ. Khi thu hoạch phải cắt cách gốc 3-5cm. Toàn bộ phần cây trên mặt đất đều có thể dùng làm thuốc và sau khi cắt đi cây có thể mọc lại được. Trong đó, quả là nơi có dược tính nhiều nhất”, ông Kiên nhấn mạnh.

Trà túi lọc cà gai leo không phải là sản phẩm mới trên thị trường, tuy nhiên công ty có cách làm khác biệt, chỉ dùng thảo dược, không dùng chất bảo quản, đóng gói trà với số lượng lớn tính toán đủ lượng để có tác dụng thực sự với người dùng. Đây là điểm khác biệt hoàn toàn với các sản phẩm thương mại khác trên thị trường. Chính vì yếu tố khác biệt này mà rất nhiều gia đình và văn phòng công ty đã dùng sản phẩm suốt từ năm 2015 đến nay.

Nỗ lực tạo dựng lòng tin từ thương hiệu sản phẩm

Để tạo ra sự khác biệt riêng có, ông Phan Trung Kiên cùng các cộng sự đã nghiên cứu công thức, kết hợp với cây cỏ ngọt tạo nên hương vị khác biệt thơm ngon, thanh mát phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Đặc biệt sản phẩm không sử dụng hóa chất và đường kính, được người tiêu dùng tin dùng.

Ngoài sản phẩm trà túi lọc cà gai leo SaDu, công ty phát triển thêm nhiều loại trà thảo dược để đa dạng thêm sản phẩm đáp ứng nhu cầu của thị trường và đã được người tiêu dùng đón nhận. Đặc biệt, sản phẩm của công ty đã đạt chứng nhận OCOP 4 sao như: Trà túi lọc cà gai leo SaDu, trà túi lọc Hoàn ngọc SaDu, trà túi lọc mật gấu dây thìa canh SaDu.

“Thương hiệu SaDu đã được mọi người đón nhận với ý nghĩa sản phẩm mang tính chất sạch, dược tính cao. Đây là tôn chỉ của công ty chúng tôi trong việc trồng và chế biến dược liệu. Đó cũng là yếu tố quyết định chất lượng và sự khác biệt của sản phẩm so với các công ty thương mại khác”, ông Kiên chia sẻ.

Tạo dựng lòng tin với khách hàng bằng chất lượng
Thương hiệu SaDu đã được mọi người đón nhận với ý nghĩa sản phẩm mang tính chất sạch, dược tính cao

Sau khi đạt OCOP 4 sao, các sản phẩm của Công ty Cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thăng Long được tham gia các chương trình hội chợ, giới thiệu sản phẩm mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào. Tại một số hội chợ, sản phẩm còn được hỗ trợ trưng bày.

Để đưa đến người tiêu dùng, sản phẩm trà túi lọc cà gai leo SaDu chất lượng và đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, Công ty Cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thăng Long đã phát triển mô hình trồng và chế biến cây cà gai leo theo quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế. Cây cà gai leo làm nguyên liệu được trồng theo tiêu chuẩn hữu cơ, an toàn, đảm bảo giữ dược tính cao nhất.

Theo anh Phan Trung Kiên: Hiện nay sản phẩm đang được bán mở rộng trên toàn quốc. Công ty đáp ứng nhu cầu việc làm cho khoảng 50 lao động địa phương. Mức lương tùy theo công việc, vị trí việc làm, dao động từ 5 đến 15 triệu đồng/người/ tháng.

Năm nay, tuy ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, công ty không tham gia được các chương trình giới thiệu sản phẩm và bán hàng qua các chương trình hội chợ, hội nghị... Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn chủ động mua sản phẩm thông qua các kênh thương mại điện tử và hòm thư tư vấn của công ty. Vì thế, công ty vẫn sản xuất và duy trì hơn 20 cán bộ, công nhân lao động tại địa phương, đảm bảo sản xuất, phát triển kinh tế.

Trên thị trường hiện nay, cà gai leo đã có mặt với nhiều các loại sản phẩm khác nhau như: Cà gai leo nguyên chất, cà gai leo túi lọc, cà gai leo hòa tan và viên nang cà gai leo có tác dụng mát gan, tiêu độc cùng nhiều công dụng khác được ghi đầy đủ thông tin trên nhãn mác, thuận tiện cho người tiêu dùng. Mỗi sản phẩm đều có mã vạch, dễ dàng truy xuất nguồn gốc.

Trang thông tin có sự phối hợp của Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới thành phố Hà Nội
Khắc Nam
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Điểm tựa của bà con nông dân trong mùa dịch Covid-19

Điểm tựa của bà con nông dân trong mùa dịch Covid-19

TTTĐ - Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhằm hỗ trợ bà con hợp tác xã vượt qua khó khăn, Chính phủ ban hành Nghị định số 45/2021/NĐ-CP về việc thành lập, tổ chức và hoạt động của Quỹ Hỗ trợ phát triển Hợp tác xã. Đây được xem là liều “thuốc tăng lực” giúp các hợp tác xã vượt qua thách thức, vững bước phát triển.
Các vùng sản xuất nông nghiệp trọng điểm tăng tốc, mở rộng sản xuất

Các vùng sản xuất nông nghiệp trọng điểm tăng tốc, mở rộng sản xuất

TTTĐ - Sau hai tháng giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19, chuỗi cung ứng nông sản trên địa bàn thành phố Hà Nội đã phần nào bị ảnh hưởng. Nhờ sự duy trì sản xuất của các huyện, thị xã nên ngay khi Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội, các vùng sản xuất nông nghiệp trọng điểm càng có thêm cơ hội để tăng tốc, mở rộng sản xuất, bảo đảm nguồn cung nông sản thực phẩm phục vụ Nhân dân.
Các địa phương khẩn trương sản xuất, gối vụ phục vụ dịp Tết Nhâm Dần

Các địa phương khẩn trương sản xuất, gối vụ phục vụ dịp Tết Nhâm Dần

TTTĐ - Các huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội đang tập trung sản xuất gối vụ, không để đồng ruộng bị bỏ hoang để chủ động cung ứng nông sản, thực phẩm cho Nhân dân Thủ đô trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp và dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Tin khác
[Xem thêm]
Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất sản phẩm OCOP

Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất sản phẩm OCOP

TTTĐ - Để tạo thuận lợi trong tiêu thụ trái cây ăn quả, HTX nông nghiệp Khánh Phong (thôn Yên Thị, xã Tiến Thịnh, huyện Mê Linh, Hà Nội) đang tập trung hướng dẫn, giám sát các thành viên thực hiện nghiêm quy trình chăm sóc theo tiêu chuẩn VietGAP thông qua smartphone, sổ nhật ký điện tử... Nhờ đó, hiệu quả sản xuất được nâng cao, góp phần khẳng định thương hiệu, tăng sức cạnh tranh các sản phẩm OCOP của HTX trên thị trường.
Bình Xuyên (Vĩnh Phúc): Giải quyết 129 vướng mắc trong công tác dồn thửa đổi ruộng

Bình Xuyên (Vĩnh Phúc): Giải quyết 129 vướng mắc trong công tác dồn thửa đổi ruộng

TTTĐ - Huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) đã giải quyết 129 kiến nghị vướng mắc trong công tác dồn thửa đổi ruộng (DTĐR) của người dân xã Phú Xuân. Tới đây, huyện thành lập tiểu ban DTĐR tháo gỡ khó khăn, trên tinh thần cầu thị, trách nhiệm để Nhân dân thống nhất phương án nhận ruộng.
Thúc đẩy sản xuất để giữ vững an ninh lương thực

Thúc đẩy sản xuất để giữ vững an ninh lương thực

TTTĐ - Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn tiếp tục thúc đẩy sản xuất để giữ vững an ninh lương thực, đáp ứng tốt nhu cầu thời điểm cuối năm, tạo việc làm và tăng thu nhập cho nông dân.
Hà Nội tái đàn vật nuôi, đảm bảo nguồn cung thực phẩm những tháng cuối năm

Hà Nội tái đàn vật nuôi, đảm bảo nguồn cung thực phẩm những tháng cuối năm

TTTĐ - Nhờ thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch trên đàn gia súc, gia cầm nên từ đầu năm đến nay, Hà Nội đã cơ bản khống chế được dịch bệnh, tạo điều kiện thuận lợi cho các trang trại, người dân tái đàn vật nuôi. Việc này sẽ giúp bảo đảm nguồn cung thực phẩm phục vụ thị trường các tháng cuối năm đặc biệt là Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Xem phiên bản di động