Thứ năm 01/12/2022 01:12 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn
Hiến kế cho Đoàn

Tạo môi trường cho trí thức trẻ thực hiện công tác tình nguyện gắn với chuyên môn

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Tổ chức Đoàn cần tạo môi trường, hỗ trợ lực lượng tri thức trẻ tại các trường đại học triển khai công tác tình nguyện gắn với chuyên môn. Đây là đề xuất của bạn Vũ Ngoãn, trường Đại học Công nghiệp dệt may Hà Nội.

Sôi nổi hoạt động hiến máu tình nguyện tại Cục Quản lý Xuất nhập cảnh

Bạn Vũ Ngoãn chia sẻ: “Qua dự thảo Báo cáo chính trị, tôi quan tâm nhiều ở nội dung phong trào "Thanh niên tình nguyện", hoạt động thể hiện rõ vai trò của những người chung tay dựng xây đất nước. Thời gian qua, phong trào “Thanh niên tình nguyện” cũng đã trở thành một nét văn hóa đẹp thể hiện tinh thần cống hiến của hàng triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam.

Lớp lớp đoàn viên, thanh niên đã xung phong đảm nhận những việc mới, việc khó, đến những nơi xa xôi hẻo lánh, góp sức trẻ với mong muốn dựng xây đất nước trở nên giàu đẹp, hiện đại”.

Bạn Vũ Ngoãn
Bạn Vũ Ngoãn

Tại các trường đại học luôn đề cao 3 trụ cột là đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng. Việc phát huy vai trò của các tri thức trẻ sẽ mang lại hiệu quả rất tích cực cho phong trào "Thanh niên tình nguyện". Vì vậy, tổ chức Đoàn cần tạo môi trường, hỗ trợ lực lượng tri thức trẻ tại các trường đại học triển khai công tác tình nguyện gắn với chuyên môn, kết hợp đa ngành, đa lĩnh vực. Đoàn cũng cần nhân rộng những dự án tình nguyện gắn liền với đặc thù theo đối tượng.

Hoạt động tình nguyện gắn với chuyên môn cũng đã được nhiều đơn vị triển khai trong các Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè. Tuy nhiên cần nhiều giải pháp cụ thể để những hoạt động này thực sự phát huy hiệu quả, mang tính bền vững.

“Tôi cũng quan tâm nhiều đến vấn đề hội nhập của thanh niên hiện nay. Hội nhập trong thời đại hiện nay đòi hỏi thanh niên cần hiểu rõ chuyển đổi số. Tôi kỳ vọng Đại hội XII sẽ có nhiều ý kiến quan tâm, thảo luận về những giải pháp trong công tác Đoàn xoay quanh vai trò xây dựng lực lượng trẻ tham gia vào tiến trình chuyển đổi số quốc gia.

Mặt khác, chúng ta cần đồng bộ trong việc trang bị kỹ năng số, triển khai những đề án hỗ trợ nền tảng và môi trường để tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thanh niên tham hiệu quả vào quá trình chuyển đổi”, bạn Vũ Ngoãn chia sẻ.

Nguyễn Dũng (ghi)
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bài 4: Tiếng nói từ người lao động

Bài 4: Tiếng nói từ người lao động

TTTĐ - Tự hào là “đội dự bị tin cậy”, nhiều thanh niên đang phấn đấu từng ngày để có thể có mặt trong hàng ngũ của Đảng. Thực tế cho thấy, nhu cầu sinh hoạt chính trị là một đòi hỏi tất yếu của đông đảo người lao động trong doanh nghiệp và của nhiều chủ doanh nghiệp tư nhân.
Tin khác
[Xem thêm]
Lan tỏa khát vọng cống hiến, sống đẹp trong thanh niên

Lan tỏa khát vọng cống hiến, sống đẹp trong thanh niên

TTTĐ - Từ những câu chuyện, chia sẻ của các tấm gương tiêu biểu như em Đặng Lê Nguyên Vũ, Quán quân Olympia 2022; Chu Hoa Bảo Trâm, Phó Bí thư Đoàn trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam… chương trình giao lưu “Khát vọng 2045” đã truyền đi thông điệp về khát vọng cống hiến, lan tỏa lối sống đẹp trong thanh niên.
Nhiều phần quà được tuổi trẻ Hoàn Kiếm trao tặng trong “Tình nguyện mùa đông”

Nhiều phần quà được tuổi trẻ Hoàn Kiếm trao tặng trong “Tình nguyện mùa đông”

TTTĐ - Đoàn Thanh niên – Hội Liên hiệp Thanh niên quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) phối hợp với Huyện đoàn Mộc Châu, tỉnh Sơn La vừa tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa đông” năm 2022. Chương trình có sự tham gia đồng hành của các sở Đoàn – Hội trực thuộc trên địa bàn quận và các nhà hảo tâm .
Bài 3: Chủ động, sáng tạo xây dựng chi bộ vững mạnh

Bài 3: Chủ động, sáng tạo xây dựng chi bộ vững mạnh

TTTĐ - Xuất phát điểm với nhiều khó khăn, thậm chí phải đi “mượn” thêm đảng viên ở công ty khác mới đủ thành lập chi bộ. Tuy nhiên bằng sự tâm huyết, trách nhiệm, cách làm sáng tạo của người đứng đầu và các đảng viên nhiều Chi bộ trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước ngày càng phát triển vững mạnh.
Bạn trẻ và khát vọng tô thắm hệ giá trị gia đình Việt

Bạn trẻ và khát vọng tô thắm hệ giá trị gia đình Việt

TTTĐ - Từ lâu, gia đình được định nghĩa là một thiết chế văn hóa - xã hội đặc biệt, nơi sản sinh, nuôi dưỡng và hình thành nhân cách con người. Trải qua nhiều biến động của thời cuộc nhưng những giá trị tốt đẹp của gia đình không bị mất đi mà ngày càng được bồi đắp thêm những giá trị mới, tạo điểm tựa, sức mạnh tinh thần, hướng người trẻ đến khát vọng tô thắm nét đẹp này.
Xem phiên bản di động