Tạo thuận lợi cho lưu thông hàng hóa, tiêu thụ nông sản tại các địa phương có dịch Covid-19

Kinh tế -
In bài viết

TTTĐ - Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các đơn vị liên quan có các giải pháp khả thi, kịp thời để tạo thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa, tiêu thụ nông sản tại các địa phương có dịch Covid-19...

Hà Nội hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19 Chiều 28/2, 12 ca mắc Covid-19 ở Hải Dương và 4 ca nhập cảnh Xuất hiện trường hợp tái dương tính Covid-19 sau 7 ngày xuất viện Chuyện sinh viên trường Y viết tâm thư xin đi chống dịch Covid-19 Tin tức pháp luật ngày 28/2: Công an tỉnh Hải Dương xử lý hơn 3.300 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch Covid-19 Tin tức thế giới 28/2: Anh sẽ ưu tiên tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19 theo độ tuổi
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chỉnh phủ Trịnh Đình Dũng về tháo gỡ khó khăn cho lưu thông hàng hóa và thúc đẩy tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Bộ Giao thông Vận tải giao các cơ quan chức năng của Bộ phối hợp với các bộ, ngành liên quan hướng dẫn thống nhất và quy định rõ các biện pháp an toàn phòng dịch Covid-19 với các phương tiện chở hàng hóa lưu thông qua địa bàn có dịch, đảm bảo mục tiêu vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế-xã hội.

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các đơn vị liên quan của Bộ và Sở Giao thông Vận tải các địa phương chủ động thực hiện các nhiệm vụ theo chức năng, nhiệm vụ được giao; khẩn trương hướng dẫn, hỗ trợ, có các giải pháp khả thi, kịp thời để tạo thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa, tiêu thụ nông sản tại các địa phương có dịch Covid-19; không để xảy ra ách tắc trong lưu thông hàng hóa, nguyên liệu ảnh hưởng tới sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và người dân, đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Các cơ quan, đơn vị phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị của các bộ ngành, địa phương tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc theo thẩm quyền, kịp thời báo cáo đề xuất những nội dung vượt thẩm quyền.

Bộ Giao thông Vận tải giao Cục Y tế giao thông vận tải làm đầu mối phối hợp với các bộ, ngành liên quan hướng dẫn thống nhất và quy định rõ các biện pháp an toàn phòng dịch cho người, phương tiện và hàng hóa lưu thông giữa địa phương có và không có dịch Covid-19. Qua đó, đảm bảo mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế-xã hội.

Những ngày qua, tỉnh Hải Dương liên tục gửi văn bản đề nghị Bộ Giao thông Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam có giải pháp và đề nghị các địa phương lân cận; trong đó có thành phố Hải Phòng tạo điều kiện cho phương tiện chở hàng của tỉnh này được lưu thông thuận lợi qua địa bàn lân cận.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đại diện tỉnh Hải Dương cho biết, sau khi tỉnh bùng phát dịch Covid-19 đã có tình trạng phương tiện chở hàng gặp khó khăn khi lưu thông qua các địa phương lân cận, đặc biệt là hàng hóa xuất/nhập khẩu, ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và người dân trên địa bàn; trong đó có tiêu thụ nông sản.

Trước đó, ngày 24/2 vừa qua, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã ký ban hành Văn bản số 1193/VPCP-KTTH về việc tháo gỡ khó khăn cho lưu thông hàng hóa và thúc đẩy tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/1/2021 về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 19/2/2021 về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và Thông báo số 28/TB-VPCP ngày 17/2/2021 về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng chỉ đạo các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông Vận tải và các bộ, cơ quan, địa phương liên quan trên cơ sở báo cáo và kiến nghị của Bộ Công thương, chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo chức năng, nhiệm vụ được giao; khẩn trương hướng dẫn, hỗ trợ, có các giải pháp khả thi, kịp thời để tạo thuận lợi cho việc lưu thông, xuất nhập khẩu, tiêu thụ hàng hóa, nhất là đối với nguyên vật liệu phục vụ sản xuất và nông sản tại các địa phương có dịch Covid-19, không để tình trạng ách tắc trong khâu giao nhận, vận tải làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và người dân; đồng thời, bảo đảm yêu cầu công tác phòng, chống dịch bệnh theo quy định.../.

Văn An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại chợ dân sinh

Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại chợ dân sinh

TTTĐ - Sở Công thương Hà Nội đã ban hành Văn bản số 1955/SCT-QLTM đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giám sát, kiểm tra quyết liệt, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra tại các chợ trên địa bàn và xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định của pháp luật.
Sáng chế ra ống hút từ rau, củ, quả bảo vệ môi trường

Sáng chế ra ống hút từ rau, củ, quả bảo vệ môi trường

TTTĐ - Với mong muốn loại bỏ dần rác thải nhựa ra khỏi cuộc sống, anh Lê Văn Tám, Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp sông Hồng (Đông Anh, Hà Nội) đã cho ra đời sản phẩm ống hút từ rau, củ quả nhằm bảo vệ môi trường, tăng giá trị nông sản xuất khẩu mang lại lợi ích cho người nông dân.
Nam A Bank ra mắt chi nhánh Thừa Thiên Huế, tiếp tục mở rộng mạng lưới tại miền Trung

Nam A Bank ra mắt chi nhánh Thừa Thiên Huế, tiếp tục mở rộng mạng lưới tại miền Trung

TTTĐ - Vừa qua, Nam A Bank chính thức đưa vào hoạt động chi nhánh Thừa Thiên Huế tại địa chỉ số 175 đường Bà Triệu, phường Xuân Phú, TP Huế, nâng tổng số điểm giao dịch toàn hệ thống lên 108 điểm. Đây là chi nhánh đầu tiên Nam A Bank mở mới trong năm 2021, song song đó, ngân hàng cũng đang trình việc khai trương thêm các đơn vị kinh doanh tại nhiều tỉnh thành khác.
Thúc đẩy tiêu thụ nông sản trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

Thúc đẩy tiêu thụ nông sản trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

TTTĐ - Chủ động các giải pháp ứng phó kịp thời trước tác động của dịch Covid-19, sáng nay (14/5) tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp các bộ, ban ngành Trung ương và các địa phương; hiệp hội ngành hàng tổ chức hội nghị trực tuyến về “Thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch Covid 19”. Hội nghị tập trung bàn giải pháp thúc đẩy tiêu thụ nông sản tại một số địa phương đang vào vụ thu hoạch cao điểm.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động