Thứ bảy 28/05/2022 04:09 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Tạp chí Khoa học trường Đại học Mở Hà Nội từng bước khẳng định thương hiệu

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 16/6, trường Đại học Mở HàNội tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết đánh giá hoạt động của tạp chí Khoa học giai đoạn 2017 - 2021 và triển khai phương hướng hoạt động giai đoạn 2021 - 2025.

Đoàn Thanh niên Đại học Mở Hà Nội phát huy sức trẻ, trí tuệ, xung kích tình nguyện Đoàn Thanh niên Đại học Mở Hà Nội phát huy sức trẻ, trí tuệ, xung kích tình nguyện
Vinh danh các đội bóng sinh viên xuất sắc Vinh danh các đội bóng sinh viên xuất sắc
"Hoài bão đỏ 7” của thầy trò trường Mở

Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS.TS Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội cho biết: Từ ngày thành lập đến nay (năm 2013), tạp chí Khoa học trường Đại học Mở Hà Nội đã từng bước trưởng thành và lớn mạnh, là diễn đàn trao đổi kinh nghiệm công tác quản lý, các quan điểm mới về khoa học công nghệ, đăng tải công trình nghiên cứu khoa học...

PGS.TS Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội phát biểu khai mạc Hội nghị
PGS. TS Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội phát biểu khai mạc hội nghị

Tạp chí đã không ngừng được cải tiến, nâng cao chất lượng. Đến năm 2021, tạp chí đã được Hội đồng Giáo sư Nhà nước phê duyệt đưa vào danh mục các tạp chí được tính điểm. Để có được những kết quả như vậy là sự nỗ lực cố gắng rất lớn của Hội đồng biên tập, Ban trị sự, các chuyên gia, nhà khoa học.

PGS.TS Nguyễn Mai Hương, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Mơ Hà Nội trao khen thưởng tới các nhà khoa học có nhiều đóng góp cho tạp chí
PGS.TS Nguyễn Mai Hương, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Mở Hà Nội trao khen thưởng tới các tập thể có nhiều đóng góp cho tạp chí

“Trong thời gian tới, tạp chí Khoa học của nhà trường sẽ mở rộng hợp tác quốc tế, mở rộng kết nối, phối hợp với các đơn vị liên quan trong và ngoài nước; Xây dựng trang thông tin điện tử nhằm tăng cường hiệu quả quản lý, khả năng tương tác, khắc phục được các trở ngại về không gian, thời gian, lãnh thổ, hướng tới phục vụ tối đa nhu cầu công bố của các nhà khoa học cũng như độc giả”, PGS.TS Nguyễn Thị Nhung nhấn mạnh.

TS Dương Thăng Long, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội trao khen thưởng tới các cá nhân có đóng góp tích cực cho tạp chí
TS Dương Thăng Long, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội trao khen thưởng tới các cá nhân có đóng góp tích cực cho tạp chí

Tạp chí Khoa học trường Đại học Mở Hà Nội được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép và chính thức đi vào hoạt động từ năm 2013. Trong 3 năm đầu, tạp chí xuất bản 2-6 số/năm. Sau 4 năm, tạp chí chính thức xuất bản định kỳ hàng tháng. Bên cạnh đó ngày càng nhận được sự quan tâm của cộng đồng khoa học trong nước, số lượng bài báo khoa học hàng năm của các tác giả ngày càng tăng.

TS Trương Tiến Tùng, Tân Tổng biên tập tạp chí Khoa học trường Đại học Mở Hà Nội phát biểu nhận nhiệm vụ
TS Trương Tiến Tùng, Tân Tổng biên tập tạp chí Khoa học trường Đại học Mở Hà Nội phát biểu nhận nhiệm vụ

Là một tạp chí khoa học đa ngành, trong thời gian qua, tạp chí đã không ngừng có những cải tiến để nâng cao chất lượng các bài báo khoa học cũng như đảm bảo các yêu cầu nghiêm ngặt của một ấn phẩm khoa học. Quy trình thẩm định các bài báo được thực hiện chặt chẽ với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học trong và ngoài trường. Quy trình xuất bản thường xuyên được rà soát, chỉnh sửa, bổ sung, đảm bảo tổ chức triển khai hiệu quả.

Trong giai đoạn từ năm 2017- 2021, tạp chí Khoa học trường Đại học Mở Hà Nội đã xuất bản 52 số, trong đó có 42 số tạp chí tiếng Việt, 9 số song ngữ Anh - Việt và 1 số bằng tiếng Anh. Tạp chí nhận được 523 bài báo khoa học từ các nhà khoa học trong và ngoài trường. Trong đó có 355 bài báo khoa học của các cán bộ, giảng viên, học viên trường Đại học Mở Hà Nội và 168 bài báo khoa học là của các nhà khoa học khác đến từ các đơn vị ngoài trường. Trong năm qua, tạp chí đã phát hành 34 số chuyên đề thuộc 7 lĩnh vực: Ngôn ngữ, Du lịch, Luật, Kinh tế, Tạo dáng công nghiệp, Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin.

Dịp này, Ban tổ chức khen thưởng 10 cá nhân, 4 tập thể có đóng góp tíc cực cho tạp chí; Công bố các quyết định kiện toàn bộ máy nhân sự tạp chí Khoa học của trường Đại học Mở Hà Nội; Kiện toàn Hội đồng biên tập, trong đó TS Trương Tiến Tùng, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội làm Tổng biên tập tạp chí Khoa học của nhà trường.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chương trình Thạc sỹ Quản lý công, Đại học Quốc tế trao học bổng cho Thành đoàn TP Hồ Chí Minh

Chương trình Thạc sỹ Quản lý công, Đại học Quốc tế trao học bổng cho Thành đoàn TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Ngày 27/5/2022, Trường Đại học Quốc tế (ĐHQT) - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức buổi hội thảo Chương trình Đào tạo Thạc sỹ Quản lý công. Chương trình được tổ chức đặc biệt dành cho cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên đang học tập và làm việc tại TP Hồ Chí Minh.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội khuyến khích, vận động cha mẹ cho con học bơi dịp hè

Hà Nội khuyến khích, vận động cha mẹ cho con học bơi dịp hè

TTTĐ - Sở GD&Đ Hà Nội đề nghị các đơn vị quan tâm, tạo điều kiện lắp đặt “Bể bơi thông minh” tại các nhà trường để tổ chức các lớp dạy bơi nhằm phổ cập bơi, nâng cao kĩ thuật bơi, kỹ năng phòng, tránh tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh, học viên; Khuyến khích vận động cha mẹ học sinh cho con em tham dự các lớp học bơi trong dịp hè.
Xem phiên bản di động