Tập đoàn Bamboo Capital nhận giải “Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á”

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 30/11, Tập đoàn Bamboo Capital (BCG) được vinh danh tại hạng mục “Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á” trong Lễ trao giải Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2021.

DEEP C, Bamboo Capital và Sojitz cùng hợp tác phát triển khu công nghiệp tại Việt Nam Bamboo Capital và Tracodi vào “Top 500 doanh nghiệp tư nhân lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2021” Bamboo Capital (BCG) phát hành thêm 148 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu Tập đoàn Bamboo Capital giành giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021”

APEA là giải thưởng uy tín tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương do tổ chức phi chính phủ Enterprise Asia về kinh doanh tại Châu Á trao tặng nhằm công nhận những doanh nghiệp và doanh nhân xuất sắc, có những phẩm chất và thành quả vượt trội, xây dựng những doanh nghiệp thành công và tạo các giá trị tốt đẹp cho cộng đồng xã hội.

Tập đoàn Bamboo Capital nhận giải “Doanh nghiệp xuất sắc châu Á”

BCG được hội đồng tư vấn quốc tế của Enterprise Asia đánh giá cao bởi định hướng phát triển bền vững và những đóng góp trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, góp phần giảm phát thải và bảo vệ môi trường. Ngoài ra, kết quả kinh doanh, kiểm toán tài chính, đánh giá dữ liệu doanh nghiệp và năng lực ban lãnh đạo của BCG cũng đáp ứng tiêu chí khắt khe mà Enterprise Asia đề ra.

Trong bối cảnh dịch bệnh gây nhiều khó khăn cho kinh tế Việt Nam, BCG vẫn đạt kết quả kinh doanh ấn tượng. Trong quý III/2021, doanh thu thuần của BCG đạt 457 tỷ, biên lãi gộp cải thiện mạnh, tăng từ 40% lên 94%. Lợi nhuận sau thuế tăng 186% từ mức 76 tỷ trong quý 3/2020 lên mức 218 tỷ trong quý 3/2021. Luỹ kế 9 tháng đầu năm 2021, doanh thu thuần BCG đạt 1.904 tỷ đồng, tăng 112,7% so với cùng kỳ, lợi nhuận sau thuế đạt 701,2 tỷ đồng cao gấp hơn 6,8 lần cùng kỳ 2020.

Tổng tài sản của BCG cũng tăng trưởng mạnh từ mức 24.000 tỷ đồng tại cuối năm 2020 lên gần 35.000 tỷ đồng vào cuối quý III/2021 do đầu tư vào mảng bất động sản và năng lượng tái tạo. Tổng tài sản mảng năng lượng tái tạo dự kiến đạt 45.000 tỷ đồng vào cuối năm 2024 với tổng công suất 1,6 GW.

BCG cũng định hướng lấy lĩnh vực năng lượng tái tạo làm mảng kinh doanh cốt lõi khi đi sâu vào phát triển sản phẩm từ năng lượng tái tạo mới như Hydrogen Energy và LNG trong tương lai.

Để đẩy mạnh phát triển các dự án năng lượng tái tạo, BCG đã ký kết với hàng loạt đối tác uy tín. Ngày 31/10 vừa qua, BCG Energy đã ký thỏa thuận hợp tác trị giá 400 triệu USD với Siements Gamesa Renewable Energy. Theo đó, Siements Gamesa sẽ cung cấp trang thiết bị và các giải pháp kỹ thuật để BCG Energy triển khai các dự án điện gió có tổng công suất khoảng 500 MW trong thời gian tới.

Tiếp đến ngày 25/11, BCG đã ký kết hợp tác cùng Tổ hợp khu công nghiệp DEEP C và Tập đoàn Sojitz (Nhật Bản) để phát triển dự án khu công nghiệp và hệ thống điện mặt trời áp mái cũng như các dịch vụ hạ tầng trị giá 250 triệu USD tại khu vực phía bắc Việt Nam.

Ở mảng bất động sản, BCG Land - công ty con của BCG - đang từng bước khẳng định danh tiếng nhà phát triển bất động sản cao cấp hàng đầu Việt Nam khi kiến tạo nên những dự án mang tính biểu tượng, đạt nhiều giải thưởng uy tín, gây tiếng vang trên thị trường.

Tập đoàn Bamboo Capital nhận giải “Doanh nghiệp xuất sắc châu Á”

Ngoài giải “Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á” mà Bamboo Capital đạt được, ông Nguyễn Hồ Nam - Chủ tịch HĐQT BCG cũng được APEA vinh danh “Doanh nhân xuất sắc Châu Á” bởi những thành tựu trong kinh doanh và hoạt động từ thiện xã hội.

Do dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nên Lễ trao giải APEA năm 2021 được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Đây là năm thứ 15 Enterprise Asia tổ chức giải thưởng này tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và lần thứ năm giải thưởng tổ chức tại Việt Nam.

Năm nay, APEA được Enterprise Asia tổ chức tại 14 quốc gia và khu vực Châu Á - Thái Bình Dương với chủ đề “Tái cơ cấu hiệu quả” - chủ đề thời sự và cấp bách với từng doanh nghiệp nói riêng và cả nền kinh tế nói chung.

Nguyên Pháp
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tập đoàn UOB mở rộng quy mô kinh doanh ngân hàng bán lẻ tại khu vực ASEAN

Tập đoàn UOB mở rộng quy mô kinh doanh ngân hàng bán lẻ tại khu vực ASEAN

TTTĐ - Các công ty con của United Overseas Bank Limited (UOB) đã ký kết thỏa thuận để nhận sáp nhập mảng kinh doanh ngân hàng tiêu dùng gồm danh mục cho vay tín chấp và có bảo đảm, mảng kinh doanh quản lý tài sản và ngân hàng bán lẻ tiền gửi ở Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam. Theo UOB, đây là những thị trường trọng điểm và tin tưởng vào tiềm năng lâu dài ở khu vực Đông Nam Á.
EVN sẵn sàng "chinh phục" mục tiêu mới năm 2022

EVN sẵn sàng "chinh phục" mục tiêu mới năm 2022

TTTĐ - Khép lại năm 2021, tập thể cán bộ công nhân viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam - EVN đã vượt qua mọi khó khăn của vừa thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo cung ứng điện cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và sẵn sàng "chinh phục" những mục tiêu mới của năm 2022.
Tin khác
[Xem thêm]
WinCommerce công bố chuyển đổi thương hiệu WinMart

WinCommerce công bố chuyển đổi thương hiệu WinMart

TTTĐ - Ngày 15/1 vừa qua, Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ tổng hợp WinCommerce (thành viên Tập đoàn Masan) đã tổ chức Lễ công bố chuyển đổi thương hiệu hệ thống bán lẻ VinMart thành WinMart. Trong khuôn khổ sự kiện, WinCommerce cũng chính thức khai trương siêu thị đầu tiên với tên WinMart tại TP Vinh, tích hợp cửa hàng trà - cafe Phúc Long và mạng di động Reddi.
Điểm nhấn của Agribank năm 2021

Điểm nhấn của Agribank năm 2021

TTTĐ - Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đánh giá cao sự đóng góp tích cực của Agribank vào kết quả chung của ngành và nền kinh tế năm 2021 trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.
Vinamilk – doanh nghiệp sữa để lại nhiều dấu ấn đậm nét hướng về cộng đồng

Vinamilk – doanh nghiệp sữa để lại nhiều dấu ấn đậm nét hướng về cộng đồng

TTTĐ - Năm 2021 với nhiều biến động, nhưng cũng là một năm để lại nhiều dấu ấn của ngành sữa Việt Nam với các thành tích nổi bật của các doanh nghiệp lớn. Bên cạnh những nỗ lực để đứng vững trong làn sóng dịch COVID-19, Vinamilk - doanh nghiệp sữa lớn của cả nước, còn cho thấy “sức vươn” khi liên tiếp góp mặt và được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng, đặc biệt về quản trị doanh nghiệp, phát triển bền vững.
Diageo Việt Nam lan tỏa thông điệp sống bản lĩnh qua chiến dịch uống có trách nhiệm

Diageo Việt Nam lan tỏa thông điệp sống bản lĩnh qua chiến dịch uống có trách nhiệm

TTTĐ - Chiến dịch “Bản lĩnh trách nhiệm - Không ngừng tiến bước” do Diageo Việt Nam (DVL) khởi động và đang tiếp tục triển khai trong thời gian vừa qua với các hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức về việc sử dụng đồ uống có cồn một cách có trách nhiệm, đã và đang lan tỏa những giá trị tích cực trong cộng đồng, đặc biệt là đối với giới trẻ.
Tổng doanh thu toàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2021 đạt 33.611 tỷ đồng

Tổng doanh thu toàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2021 đạt 33.611 tỷ đồng

TTTĐ - Sáng 14/1, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Xem phiên bản di động