Tập đoàn Đất Xanh tiếp tục được vinh danh “Nhà phát triển bất động sản tiêu biểu”

Bất động sản -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 18/11, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (HOSE: DXG) tiếp tục được vinh danh trong Top 10 nhà phát triển bất động sản đa phân khúc tiêu biểu năm 2020.

Tập đoàn Đất Xanh hỗ trợ đồng bào ở Quảng Nam dựng lại nhà sau bão Tập đoàn Đất Xanh chung tay đến với đồng bào vùng bão lũ miền Trung Tập đoàn Đất Xanh tài trợ 1 tỷ đồng xây dựng nhà "Đại đoàn kết" ở tỉnh Hậu Giang

Giải thưởng này nằm trong khuôn khổ Lễ Vinh danh Bất động sản tiêu biểu Việt Nam 2020, được Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư tổ chức thường niên nhằm tôn vinh những giá trị đích thực, bền vững, ghi nhận những cống hiến của lực lượng doanh nghiệp đang tham gia vào thị trường bất động sản Việt Nam.

Để lọt vào danh sách 10 nhà phát triển bất động sản đa phân khúc tiêu biểu, Tập đoàn Đất Xanh đã trải qua nhiều vòng xét tuyển khắt khe của Hội đồng thẩm định, gồm đại diện lãnh đạo cơ quan quản lý Nhà nước, các chuyên gia bất động sản uy tín, lãnh đạo công ty tư vấn và định chế tài chính có nhiều năm kinh nghiệm tại thị trường bất động sản Việt Nam và quốc tế.

Lần thứ 2 liên tiếp, Tập đoàn Đất Xanh góp mặt trong danh sách Top 10 nhà phát triển bất động sản tiêu biểu do Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư bình chọn
Lần thứ 2 liên tiếp, Tập đoàn Đất Xanh góp mặt trong danh sách Top 10 nhà phát triển bất động sản tiêu biểu do Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư bình chọn

Trải qua 17 năm hình thành và phát triển, Đất Xanh đã trở thành tập đoàn uy tín trong lĩnh vực bất động sản với vốn điều lệ hơn 5.200 tỷ đồng, tổng tài sản hơn 1 tỷ USD. Doanh nghiệp đã và đang triển khai, hoàn thiện chuỗi hệ sinh thái bất động sản với 4 mảng kinh doanh chính, bao gồm dịch vụ bất động sản, phát triển dự án, xây dựng, khu công nghiệp và đô thị.

“Chúng tôi vừa kỷ niệm 17 năm thành lập và hướng tới tuổi 18 với nhiều mục tiêu lớn hơn. Tuy vậy, Đất Xanh kiên định với mục tiêu kiến tạo những sản phẩm bất động sản ưu việt nhằm nâng cao giá trị cuộc sống cho người Việt. Đầu tư, phát triển các dự án bất động sản là một mũi nhọn quan trọng trong chiến lược phát triển của Tập đoàn Đất Xanh trên chặng đường phấn đấu trở thành một trong 10 tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam vào năm 2025 và là một trong 10 tập đoàn phát triển bất động sản tốt nhất Đông Nam Á vào năm 2030”, ông Bùi Ngọc Đức, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đất Xanh cho biết.

Hiện tại, Đất Xanh đang sở hữu danh mục đầu tư gồm 24 dự án với quỹ đất trên 3.327 ha, có tổng vốn đầu tư lên đến 134.507 tỷ đồng, cung cấp hàng trăm ngàn sản phẩm chất lượng ra thị trường. Các dự án do Đất Xanh đầu tư và phát triển trải dài trên khắp cả nước, được triển khai đúng với tiến độ và chất lượng cam kết.

Tập đoàn Đất Xanh là một trong những nhà phát triển dự án để lại dấu ấn tốt trên thị trường với những sản phẩm chất lượng, được khách hàng đánh giá cao.
Tập đoàn Đất Xanh là một trong những nhà phát triển dự án để lại dấu ấn tốt trên thị trường với những sản phẩm chất lượng, được khách hàng đánh giá cao

Trong năm 2020, tập đoàn này đã giới thiệu thành công dự án căn hộ - văn phòng cao cấp St. Moritz (quận Thủ Đức, TP HCM), khu căn hộ cao cấp Opal Skyline (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) và tung ra thị trường hàng ngàn sản phẩm shophouse, nhà phố thương mại thuộc dự án Khu đô thị thương mại giải trí Gem Sky World (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai). Dự kiến trong quý 4/2020, Đất Xanh sẽ tiếp tục giới thiệu phân khu Topaz Town của dự án Gem Sky World.

Không chỉ phát triển khu dân cư, Đất Xanh đang thực hiện chiến lược đa dạng sản phẩm bất động sản như khu đô thị công nghiệp, thương mại, dịch vụ… nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường.

Với tất cả các nỗ lực và thành tựu trên, từ đầu năm 2020 đến nay, Tập đoàn Đất Xanh liên tục được nhiều tổ chức trong và ngoài nước bình chọn, vinh danh trong các bảng xếp hạng uy tín như: Giải thưởng “Top 3 Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR được nhà đầu tư yêu thích nhất”; “Top 3 Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR được định chế tài chính đánh giá cao nhất”; “Doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất châu Á năm 2020” tại Việt Nam của HR Asia Award; “Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2019”, “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2020”...

Tập đoàn Đất Xanh (DXG) được thành lập từ năm 2003, hiện có vốn điều lệ hơn 5.200 tỷ đồng và hơn 4.500 nhân viên. Theo báo cáo tài chính hợp nhất năm 2019, Tập đoàn Đất Xanh hiện có 44 công ty thành viên trên toàn hệ thống.

Năm 2019, doanh thu của Tập đoàn Đất Xanh tăng trưởng hơn 25% và lợi nhuận tăng 14% so với cùng kỳ năm trước. Chỉ tính riêng mảng môi giới bất động sản thì DXG chiếm khoảng 30% thị phần, số còn lại phần lớn thuộc về gần 10 công ty môi giới bất động sản khác.

Trong năm 2020, Đất Xanh đã ra mắt 3 dự án là St. Moritz, Gem Sky World và Opal Skyline, cung cấp cho thị trường từ 6.000 - 10.000 đơn vị sản phẩm. Đến thời điểm hiện tại, quỹ đất tiềm năng của DXG đã đạt hàng ngàn ha và dòng tiền thu về từ các dự án ngắn hạn đã đủ cho DXG hoạt động trong 3 - 5 năm tới. Để phát triển bền vững, Tập đoàn sẽ tập trung vào phát triển quỹ đất cho các dự án trung và dài hạn với quy mô tối thiểu 200 ha cho các dự án khu đô thị, đồng thời xin chủ trương đầu tư tại các địa phương để phát triển dự án.

Nguyên Pháp
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cuộc đua “săn tìm” bất động sản đảo đô thị tự nhiên

Cuộc đua “săn tìm” bất động sản đảo đô thị tự nhiên

TTTĐ - Sở hữu bất động sản đảo trước nay luôn được xem là “đặc điểm nhận diện” của giới siêu giàu trên thế giới. Xu hướng này đang có dấu hiệu dịch chuyển từ đảo nhân tạo sang các hòn đảo tự nhiên và đã lan rộng đến Việt Nam những năm gần đây.
Đô thị kiểu mẫu đầu tiên tại Phú Quốc: Chuẩn như Sun Grand City New An Thoi

Đô thị kiểu mẫu đầu tiên tại Phú Quốc: Chuẩn như Sun Grand City New An Thoi

TTTĐ - Được kiến tạo trở thành khu đô thị kiểu mẫu hàng đầu ở Nam Phú Quốc, Sun Grand City New An Thoi đang sở hữu những giá trị cốt lõi của một bất động sản trung tâm hệ sinh thái Nam đảo. Trở thành cư dân của Sun Grand City New An Thoi là sở hữu tấm vé “quyền lực” với những đặc quyền cả về an cư, kinh doanh và giải trí hấp dẫn.
Quảng Nam: Điều chỉnh chỉ tiêu sử dụng đất khu công nghiệp

Quảng Nam: Điều chỉnh chỉ tiêu sử dụng đất khu công nghiệp

TTTĐ - HĐND tỉnh Quảng Nam vừa có Nghị quyết, về việc điều chỉnh chỉ tiêu sử dụng đất khu công nghiệp đến năm 2020 và chỉ tiêu chuyển mục đích đất rừng sản xuất sang đất phi nông nghiệp kỳ cuối (2016 - 2020) của các huyện: Núi Thành, Thăng Bình và Tiên Phước.
Tin khác
[Xem thêm]
Khai trương khu phố phong cách Châu Âu tại Đô thị sinh thái thông minh Aqua City

Khai trương khu phố phong cách Châu Âu tại Đô thị sinh thái thông minh Aqua City

TTTĐ - Sáng ngày 28/11/2020, Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City chính thức mở cửa đón khách tham quan trải nghiệm khu biệt thự mẫu phong cách Châu Âu rực rỡ sắc màu, qua đây giúp khách hàng hình dung rõ nét về một môi trường sống xanh tiện nghi, hiện đại và sang trọng của khu đô thị khi đi vào hoạt động.
Du lịch Mũi Né - cơ hội cho BĐS nghỉ dưỡng mang tầm quốc tế

Du lịch Mũi Né - cơ hội cho BĐS nghỉ dưỡng mang tầm quốc tế

TTTĐ - Với ưu thế được quản lý bởi đơn vị vận hành quốc tế Centara Hotels & Resorts, các sản phẩm biệt thự tại dự án NovaHills Mui Ne Resort & Villas sẽ góp mặt vào phân khúc lưu trú và nghỉ dưỡng cao cấp tại khu vực Mũi Né (Bình Thuận), nơi nằm trong top 10 bãi biển đẹp nhất Châu Á - Thái Bình Dương.
Bất động sản hút dòng tiền trở lại mùa cuối năm

Bất động sản hút dòng tiền trở lại mùa cuối năm

TTTĐ - Theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường chứng khoán trong năm 2020 vẫn được nhận định là kênh đầu tư “sinh lợi nhuận cao”. Thế nhưng, một lớp nhà đầu tư đang có động thái rút bớt một phần vốn trong giao dịch chướng khoán phân bổ vào các sản phẩm bất động sản có tính thanh khoản cao.
Savills chính thức trở thành ơn vị phân phối dự án The Nine

Savills chính thức trở thành ơn vị phân phối dự án The Nine

TTTĐ - Savills Việt Nam vừa được bổ nhiệm là đơn vịohân phối chính thức dự án The Nine với quỹ căn dành cho người nước ngoài. Tọa lạc tại số 9 Phạm Văn Đồng (Hà Nội), The Nine được đầu tư và phát triển bởi GP.Invest với 350 căn hộ, văn phòng, trung tâm thương mại và hệ thống tiện ích cao cấp.
Xem phiên bản di động