Tập đoàn DOJI chung tay ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19

Xã hội -

TTTĐ - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp đã chung tay ủng hộ tiền mặt, vật chất cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương - nơi đang điều trị 15 bệnh nhân mắc Covid-19 và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

tap doan doji chung tay ung ho cong tac phong chong dich covid 19

Đại diện Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI trao tặng 2 tỷ đồng cho Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương

Bài liên quan

Đêm 15/3 lấy hơn 1383 mẫu bệnh phẩm xét nghiệm Covid-19 cho các hành khách tại sân bay Nội Bài

Hai bệnh nhân mắc Covid-19 có diễn biến phức tạp, phải thở máy

Cần xử lý hình sự đối tượng khai báo y tế gian dối, không chấp hành cách ly để phòng dịch Covid-19

Tiếp tục phát hiện thêm ca bệnh là hành khách cùng chuyến bay với nữ tiếp viên đã mắc Covid-19

Chiều 16/03, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đã trao tặng 4 tỷ đồng cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Đây là một trong những hành động thiết thực của DOJI nhằm chung tay chống lại dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ tại Việt Nam.

Ông Dương Anh Tuấn, Phó TGĐ Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI chia sẻ: “Nhận thức được việc phòng chống dịch không chỉ của Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, mà là trách nhiệm của toàn dân, Ban lãnh đạo Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đã dành tặng 4 tỷ đồng ủng hộ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để mua quần áo bảo hộ, trang thiết bị cho y, bác sĩ, kit xét nghiệm và tiền mặt. Trong đó, số tiền ủng hộ cho mỗi bệnh viện là 2 tỷ đồng. Dự kiến, sắp tới, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI sẽ trao tặng 1 tỷ đồng còn lại để chung tay chống dịch Covid-19. Với vai trò là một trong những tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam, chúng tôi muốn đóng góp một phần ngân sách để tiếp thêm nguồn lực, hỗ trợ, đồng hành cùng ngành Y tế và Chính phủ Việt Nam trong cuộc chiến khốc liệt này".

tap doan doji chung tay ung ho cong tac phong chong dich covid 19
Đại diện Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI trao tặng 2 tỷ đồng cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Đại diện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, TS. BS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện gửi lời cảm ơn tới ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, nhân viên Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI. Theo đại diện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, gần hai tháng nay, bệnh viện đã tập trung lực lượng tham gia tiếp đón, điều trị bệnh nhân nguy cơ, bệnh nhân dương tính.

“Chúng ta đã thành công ở giai đoạn đầu, điều trị cách ly bệnh nhân ổn định. Tuy nhiên, ở giai đoạn này, chúng ta gặp một số khó khăn, bệnh nhân ngày một tăng, diễn biến có sự phức tạp hơn giai đoạn trước và phải dùng nhiều thuốc tốn kém. Theo Phó Thủ tướng chỉ đạo, điều trị cho bệnh nhân phải dùng những thuốc tốt nhất. Hiện tại, trong khi bệnh nhân gia tăng nhưng bệnh viện đều hỗ trợ điều trị miễn phí, ngay cả tiền ăn của người cách ly cũng hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi mong rằng, với sự đóng góp của Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI và các doanh nghiệp khác, chúng ta sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh”, TS. BS Phạm Ngọc Thạch chia sẻ.

Đại diện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, GS. TS Đặng Đức Anh, Viện trưởng chia sẻ: “Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương trân trọng cảm ơn tấm lòng của Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI. Viện là một trong những đơn vị có nhiệm vụ tuyến đầu trong việc phòng chống dịch bệnh của Việt Nam và dịch bệnh Covid-19. Trong những ngày qua, các cán bộ nhân viên của viện hết sức cố gắng hoàn thành niệm vụ và có những thành công nhất định. Thành lựu lớn nhất đó chính là phân lập thành công virus SARS-CoV-2 (Covid-19). Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã nhận được những ủng hộ to lớn của lãnh đạo Bộ Y tế và các đơn vị khác. Sự ủng hộ của DOJI hôm nay cũng là sự động viên rất lớn với toàn bộ cán bộ, nhân viên của viện, nhất là trong công tác trang bị thiết bị phòng chống dịch một cách tốt nhất”.

Ngay từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, trong dịp ngày Thần tài 2020, DOJI cũng đã tặng miễn phí hơn 100.000 khẩu trang cho khách hàng trên toàn quốc nhằm phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh.

Cũng trong dịp này, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ trong chuyến thăm ngày 8/3 về việc hỗ trợ cho bà con 8 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long có nước sạch dùng trong sinh hoạt, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI cũng đã trao tặng 500 máy lọc nước sạch trị giá 1 tỷ đồng.

Cùng với Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank) do ông Đỗ Minh Phú làm Chủ tịch HĐQT cũng đóng góp 5 tỷ đồng chung tay cùng Chính phủ và ngành Y tế ứng phó đại dịch Covid-19. Như vậy, hai doanh nghiệp của ông vua “Vàng bạc đá quý” đã ủng hộ 10 tỷ đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

phan luong giao thong ngay 14 va 158 phuc vu le quoc tang nguyen tong bi thu le kha phieu

Phân luồng giao thông ngày 14 và 15/8, phục vụ Lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

TTTĐ - Để đảm bảo an ninh, an toàn và giao thông thông suốt, phục vụ Lễ Quốc tang Thượng tướng Lê Khả Phiêu, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 13/8, Công an TP Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện trong diện tạm cấm, hạn chế.
bhxh viet nam no luc hoan thanh cac nhiem vu trong boi canh dich covid 19

BHXH Việt Nam nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ trong bối cảnh dịch Covid-19

TTTĐ - Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song trong 7 tháng đầu năm, BHXH Việt Nam vẫn nỗ lực hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, nhằm giúp người dân nắm được các chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT... ngành BHXH đã tăng cường truyền thông tới đông đảo các tầng lớp nhân dân, đồng thời đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Tin khác

[Xem thêm]
de xuat tinh dien mot gia can tham dinh ki de hai hoa ca nguoi mua lan nguoi ban

Đề xuất tính điện một giá: Cần thẩm định kĩ để hài hòa cả người mua lẫn người bán

TTT Đ - Bộ Công thương chính thức đưa ra đề xuất về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện với hai phương án. Các chuyên gia cho rằng, nếu áp dụng giá bán lẻ điện như đề xuất thì người dùng ít sẽ bị thiệt và không phù hợp với mục tiêu tiết kiệm điện, cần có một ban thẩm định giá để đưa ra giá cụ thể sao cho hài hòa cả người mua lẫn người bán.
binh duong tiep tuc phuong an chi tra luong huu tro cap bhxh qua he thong buu dien

Bình Dương: Tiếp tục phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua hệ thống Bưu điện

TTTĐ - Trước tình hình diễn biến Covid-19 đang diễn ra phức tạp, UBND tỉnh Bình Dương vừa có văn bản thống nhất với Bảo hiểm xã hội tỉnh về phương án, thời gian, giải pháp cho việc chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội hàng tháng cho các đối tượng qua hệ thống Bưu điện trên toàn tỉnh.
Xem phiên bản di động