Tập đoàn DOJI chung tay ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19

Xã hội -

TTTĐ - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp đã chung tay ủng hộ tiền mặt, vật chất cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương - nơi đang điều trị 15 bệnh nhân mắc Covid-19 và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Tập đoàn DOJI chung tay ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19

Đại diện Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI trao tặng 2 tỷ đồng cho Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương

Bài liên quan

Đêm 15/3 lấy hơn 1383 mẫu bệnh phẩm xét nghiệm Covid-19 cho các hành khách tại sân bay Nội Bài

Hai bệnh nhân mắc Covid-19 có diễn biến phức tạp, phải thở máy

Cần xử lý hình sự đối tượng khai báo y tế gian dối, không chấp hành cách ly để phòng dịch Covid-19

Tiếp tục phát hiện thêm ca bệnh là hành khách cùng chuyến bay với nữ tiếp viên đã mắc Covid-19

Chiều 16/03, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đã trao tặng 4 tỷ đồng cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Đây là một trong những hành động thiết thực của DOJI nhằm chung tay chống lại dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ tại Việt Nam.

Ông Dương Anh Tuấn, Phó TGĐ Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI chia sẻ: “Nhận thức được việc phòng chống dịch không chỉ của Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, mà là trách nhiệm của toàn dân, Ban lãnh đạo Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đã dành tặng 4 tỷ đồng ủng hộ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để mua quần áo bảo hộ, trang thiết bị cho y, bác sĩ, kit xét nghiệm và tiền mặt. Trong đó, số tiền ủng hộ cho mỗi bệnh viện là 2 tỷ đồng. Dự kiến, sắp tới, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI sẽ trao tặng 1 tỷ đồng còn lại để chung tay chống dịch Covid-19. Với vai trò là một trong những tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam, chúng tôi muốn đóng góp một phần ngân sách để tiếp thêm nguồn lực, hỗ trợ, đồng hành cùng ngành Y tế và Chính phủ Việt Nam trong cuộc chiến khốc liệt này".

Đại diện Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI trao tặng 2 tỷ đồng cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương
Đại diện Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI trao tặng 2 tỷ đồng cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Đại diện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, TS. BS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện gửi lời cảm ơn tới ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, nhân viên Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI. Theo đại diện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, gần hai tháng nay, bệnh viện đã tập trung lực lượng tham gia tiếp đón, điều trị bệnh nhân nguy cơ, bệnh nhân dương tính.

“Chúng ta đã thành công ở giai đoạn đầu, điều trị cách ly bệnh nhân ổn định. Tuy nhiên, ở giai đoạn này, chúng ta gặp một số khó khăn, bệnh nhân ngày một tăng, diễn biến có sự phức tạp hơn giai đoạn trước và phải dùng nhiều thuốc tốn kém. Theo Phó Thủ tướng chỉ đạo, điều trị cho bệnh nhân phải dùng những thuốc tốt nhất. Hiện tại, trong khi bệnh nhân gia tăng nhưng bệnh viện đều hỗ trợ điều trị miễn phí, ngay cả tiền ăn của người cách ly cũng hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi mong rằng, với sự đóng góp của Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI và các doanh nghiệp khác, chúng ta sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh”, TS. BS Phạm Ngọc Thạch chia sẻ.

Đại diện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, GS. TS Đặng Đức Anh, Viện trưởng chia sẻ: “Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương trân trọng cảm ơn tấm lòng của Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI. Viện là một trong những đơn vị có nhiệm vụ tuyến đầu trong việc phòng chống dịch bệnh của Việt Nam và dịch bệnh Covid-19. Trong những ngày qua, các cán bộ nhân viên của viện hết sức cố gắng hoàn thành niệm vụ và có những thành công nhất định. Thành lựu lớn nhất đó chính là phân lập thành công virus SARS-CoV-2 (Covid-19). Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã nhận được những ủng hộ to lớn của lãnh đạo Bộ Y tế và các đơn vị khác. Sự ủng hộ của DOJI hôm nay cũng là sự động viên rất lớn với toàn bộ cán bộ, nhân viên của viện, nhất là trong công tác trang bị thiết bị phòng chống dịch một cách tốt nhất”.

Ngay từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, trong dịp ngày Thần tài 2020, DOJI cũng đã tặng miễn phí hơn 100.000 khẩu trang cho khách hàng trên toàn quốc nhằm phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh.

Cũng trong dịp này, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ trong chuyến thăm ngày 8/3 về việc hỗ trợ cho bà con 8 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long có nước sạch dùng trong sinh hoạt, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI cũng đã trao tặng 500 máy lọc nước sạch trị giá 1 tỷ đồng.

Cùng với Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank) do ông Đỗ Minh Phú làm Chủ tịch HĐQT cũng đóng góp 5 tỷ đồng chung tay cùng Chính phủ và ngành Y tế ứng phó đại dịch Covid-19. Như vậy, hai doanh nghiệp của ông vua “Vàng bạc đá quý” đã ủng hộ 10 tỷ đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bộ đội, dân quân tích cực giúp dân khắc phục hậu quả sau mưa bão

Bộ đội, dân quân tích cực giúp dân khắc phục hậu quả sau mưa bão

TTTĐ - Cơn bão số 5 đã đi qua nhưng hậu quả của cơn bão để lại khá lớn, gây thiệt hại nặng nề tới đời sống, kinh tế của người dân các tỉnh miền Trung. Nhằm giúp người dân vượt qua khó khăn, những ngày này, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ bộ đội, dân quân, biên phòng thường xuyên có mặt tại các địa bàn hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả sau mưa bão.
“Điểm sáng” trong công tác thực hiện BHYT học sinh, sinh viên

“Điểm sáng” trong công tác thực hiện BHYT học sinh, sinh viên

TTTĐ - Những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh Trà Vinh có nhiều trường liên tiếp giữ vững thành tích đạt tỷ lệ tuyệt đối số học sinh tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) qua các năm học, trong đó trường THPT Phạm Thái Bường (thành phố Trà Vinh) là một đơn vị điển hình.
Đảm bảo an toàn giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế

Đảm bảo an toàn giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế

TTTĐ - Trước tình trạng cửa sông Nhật Lệ (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) bị bồi lấp, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng lực vận tải và an toàn giao thông của các phương tiện thủy trên tuyến sông, UBND tỉnh Quảng Bình đã quyết định đầu tư 15 tỷ đồng để nạo vét cửa sông. Đây được xem là việc làm cấp thiết nhằm phục vụ kịp thời mùa vụ sản xuất cho ngư dân và bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.
Tin khác
[Xem thêm]
Quỹ BHYT chi trả cho 3 học sinh hơn 600 triệu đồng viện phí ở Phú Thọ

Quỹ BHYT chi trả cho 3 học sinh hơn 600 triệu đồng viện phí ở Phú Thọ

TTTĐ - Nhiều năm liên tiếp, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ có tỉ lệ tham gia BHYT học sinh sinh viên đạt trên 99%, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các em học sinh, sinh viên trên địa bàn. Đáng nói, thời gian vừa qua, có nhiều học sinh sinh viên không may mắc bệnh phải nằm viện điều trị đã được quỹ BHYT chi trả, trong đó có 3 em được quỹ BHYT chi trả với tổng số tiền hơn 600 triệu đồng.
Đề xuất cải tạo sông Tô Lịch thành công viên lịch sử - văn hóa - tâm linh: Còn nhiều băn khoăn

Đề xuất cải tạo sông Tô Lịch thành công viên lịch sử - văn hóa - tâm linh: Còn nhiều băn khoăn

TTTĐ - Sông Tô Lịch nhiều năm qua được gọi với cái tên "dòng sông chết" bởi mức độ ô nhiễm nghiêm trọng. Cải tạo sông Tô Lịch luôn là mối quan tâm của lãnh đạo thành phố cũng như mong mỏi người dân Thủ đô trong nhiều năm qua. Chính vì thế, ngay sau khi đề xuất cải tạo sông Tô Lịch thành công viên lịch sử - văn hóa - tâm linh của Công ty Cổ phần tập đoàn Môi trường Nhật Việt (JVE) được công bố, rất nhiều chuyên gia bày tỏ sự băn khoăn về đề án này, đặc biệt là tính khả thi của nó đặt trong bối cảnh chung hiện nay của thành phố.
Xem phiên bản di động